Hotline
0938 696 012

Mua nhà chung sổ, muốn tu bổ thì có cần xin phép bên còn lại? | MuaBanNhaDat

14:01

Thắc mắc của bạn đọc về việc xin phép tu sửa nhà đồng sở hữu có nội dung như sau:

Tôi tậu nhà đồng sở hữu với nhì hộ gia đình. Hiện giờ, do hiện trạng ngôi nhà đồng sở hữu này bị xuống cấp nghiêm trọng, tôi muốn tu sửa lại cho khang trang và đã làm cho đơn xin cấp phép xây dựng trên diện tích đất nhà của tôi.

Tuy nhiên, vướng bận bịu phát sinh là khi trong nhị mái ấm còn lại, chỉ có một mái ấm là chịu hỗ trợ cho tôi mượn sổ hồng, mái nhà còn lại cố định không cho nhà tôi mượn sổ hồng để hoàn thành các giấy tờ, giấy tờ xin cấp phép. Mặc dầu đã nỗ lực giảng nghĩa để họ nắm bắt rõ điều, nhưng sau cuối gia đình này vẫn kiên quyết không cho nhà tôi mượn sổ hồng.

Hiện thời tôi phải khiến sao để xong xuôi các giấy tờ xin cấp xây đắp? Ví như họ không đồng ý cung cấp thì mãi mãi tôi chẳng thể xin được cấp giấy phép xây đắp trên diện tích đất của tôi? Xin trạng sư và chuyên gia cho tôi quan niệm.

– Thụy Dương, Hà Nội.

mua nha chung so, muon sua chua thi co can xin phep ben con lai

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Công ty luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Hà Nội trả lời:

Theo như thông tin mà bạn cung ứng, trường phù hợp của bạn thuộc nhà đồng chiếm hữu với 2 hộ mái nhà nữa. Vì lý do hiện trạng nhà xuống cấp nên bạn mong muốn làm mới, tu sửa lại công trình. Trong cảnh huống này, mỗi hộ mái ấm đều được cấp Giấy chứng nhận riêng đối với phần tài sản sở hữu mang tên bản thân mình. Vì vậy, bạn có thể nộp giấy đề xuất cấp Giấy phép xây dựng, làm mới công trình theo Luật Xây đắp 2014, tại Điều 96.

mua nha chung so, muon sua chua thi co can xin phep ben con lai

Mẫu bộ giấy má giấy phép xây đắp.

Giấy tờ yêu cầu cấp giấy phép xây đắp đối với trường hợp sửa chữa, cải tạo tòa tháp nhà đất cần sẵn sàng gồm:

  1. Đơn xin cấp giấy phép tu sửa, cải tạo công trình
  2. Bản sao một trong những hồ sơ chứng minh về quyền chiếm hữu, quản lý, sử dụng nhà cửa, nhà ở theo pháp luật của qui định
  3. Phiên bản vẽ, ảnh chụp tình trạng của phòng ban, hạng mục công trình, nhà đất lẻ tẻ buộc phải được cải tạo
  4. Đối với tòa tháp di tích lịch sử - văn hóa và danh lam, thắng cảnh đã được xếp hạng, tòa tháp hạ tầng công nghệ thì phải có văn bạn dạng chấp thuận về sự quan trọng xây đắp và diện tích nhà cửa của cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa

Dường như, bạn nên địa chỉ với Ủy ban dân chúng cấp huyện nơi có nhà, đất để được chỉ dẫn những giấy má, giấy má phát sinh quan trọng khác.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city