Hotline
0938 696 012

Người dùng nhà của Mường Thanh sẽ ra sao? - CafelandTV

05:03

Ngày 10-7, Cơ quan thăm dò Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Lê Thanh Thản – Chủ toạ Tổ chức Mường Thanh để thăm dò về hành vi lừa dối đối tượng mua hàng.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định Tập đoàn Mường Thanh vướng vào 2 sai phép lớn là xây dựng vượt tầng - phá vỡ lẽ quy hoạch được ưng chuẩn và có các sai phạm trong thời kỳ chuyển nhượng, thâu tóm dự án tại hàng loạt dự án trải dài cả nước.

Tại Thủ đô, có thể kể đến hàng loạt các công trình sai phạm tiêu biểu như tổ hợp phổ biến cư HH Linh Đàm, VP6 Linh Đàm, Khu thành phố Đại Thanh, bình thường cư Kim Văn - Kim Số đông, Khu thành phố Thanh Hà, tầm thường cư cao cấp CT6 Kiến Hưng…

Rất nhiều các dự án này đều dính tới sai phép về vi phạm bơ vơ tự xây đắp như xây quá số tầng chuẩn y, không tuân thủ mật độ cư dân, dùng đất sai mục đích, xây sai quy hoạch...

Tại Đà Nẵng, cơ quan cho xây đắp 104 căn hộ phi pháp từ tầng 2 tới tầng 5 tại dự án tổ phù hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Tại Khánh Hòa, dự án nào của Mường Thanh cũng sai phạm

* Mường Thanh Grand Nha Trang: tự ý đào bới, san lấp bãi biển danh thắng đất nước vịnh Nha Trang để làm cho bãi tắm nhân tạo.

* Mường Thanh Luxury Nha Trang: xây tòa tháp 46 tầng so với quy hoạch bình thường chỉ cho xây đắp các tòa nhà không quá 40 tầng của Chính Phủ.

* Mường Thanh Luxury Khánh Hòa: năm 2016, xây tới tầng 43, cuối năm 2018, Mường Thanh mới "cắt ngọn" 3 tầng xây lố.

* Mường Thanh Luxury Viễn Triều: xây cất xây đắp hồ bơi không có giấy phép xây dựng, chưa nghiệm thu nhưng đã đưa nhiều căn hộ tham gia sử dụng.

Chúng ta vừa điểm qua những công trình sai phép của công ty Mường Thanh, khi mà công ty chức năng đang tiến hành khảo sát và khởi tố nhà đầu tư thì những người mua nhà của các dự án này đang trong tình trạng vô cùng hoang mang trước của cải của chính mình. Phần đông người dùng nhà chưa có sổ hồng thì lo âu, còn với những người đã có sổ hồng thì hoang mang trước tin tức tịch thâu sổ hồng của Sở Tài Nguyên & Môi trường Thủ đô và vừa mới đây nhất là quyết định tạm dừng việc thu hồi sổ hồng của Bộ Tài Nguyên môi trường.


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city