Hotline
0938 696 012

Phó Chủ toạ MoMo kể chuyện 2 năm trời chầu chờ Đợi ở NHNN xin giấy phép: 10 năm trước nghĩ công ty chết chắc, giờ đây chắc là... không chết, ít ra trong một số năm tới!

02:00

10 năm trước lúc nào cũng nghĩ tổ chức kinh doanh sẽ chết!

Kể về hành trình đến với ví điện tử MoMo, ông Tường công nhận, với một startup khiến ý nghĩ đó mới, quá sớm và đi trước kỷ nghuyên thì đó là một gian nan không bao giờ quên, có thể nói là trả giá.

“Khiến MoMo tới nay là năm thứ 10 mà thấy môn này khó quá. 10 năm ngoái chỉ thấy start mà chưa thấy up. Không rõ khi nào nó up. Chỉ tự tin nó không chết thôi chứ up chắc còn phải chặng các con phố dài. Mình chỉ up khi nó đích thực trở thành sản phẩm mà dân chúng chẳng thể thiếu được”, Phó Chủ tịch MoMo san sớt.

Có một chả hạn là, ví như khiến startup mà khi sản phẩm đó biến mất trên đời công chúng cảm thấy gì. Có 3 ý: Cảm thấy khổ sở, buồn bã; hơi bi tráng xíu; chẳng cảm thấy gì. Theo ông Tường, một công ti chiến thắng khi mà item đó mất đi mà quần chúng cảm thấy buồn bã.

“10 năm trước lúc nào cũng nghĩ công ti sẽ chết. Giờ thì có vòng đầu tư đủ lớn, sự tin yêu của NĐT để tiếp diễn đi tiếp. Nên chắc là không chết ít nhất trong vòng một vài năm đến”, ông Tường cho hay.

2 năm vác gối ra ngủ trước cửa Ngân hàng Nhà nước để xin giấy phép

Ý tưởng về MoMo Payment đến quá sớm. Trong khoảng những lời khuyên và xác định phương hướng của vài anh chị tiền bối, trong khoảng năm 2009, Nguyễn Mạnh Tường cùng các co-founder đã phấn đấu và loay hoay tậu ra mô hình MoMo Money đang khá thắng lợi ở châu Phi.

“Chính mình cũng lặn lội qua châu Phi đi học, loay hoay chán để mua ra mô phỏng chuyển tiền trả tiền ở Việt Nam. Dĩ nhiên, để chuyển tiền trả tiền được thì phải có số để nạp tiền tham gia. Vì thực chất là digital payments phải biến tiền mặt thành digital - điểm tới nạp tiền vào rút riền ra. Ví như không có điểm đó thì digital là vô nghĩa. Cái khó khăn nhất lúc này là xây điểm nạp tiền và phải đi xin giấy phép”, Phó Chủ toạ MoMo kể lại.

Hành trình “ăn ngủ” ngoài tuyến đường bắt đầu với team MoMo. “Mình cùng một anh nữa trong team "vác gối ra ngủ" trước cửa Nhà băng Nhà nước được 2 năm để xin giấy phép chưa từng có ở vn. Ngân hàng Nhà nước thì ủng hộ nhưng đại chúng vẫn giữ tâm lý run sợ. Sợ bởi mô hình này chưa từng có nhỡ mất tiền thì sao, bị lừa thì sao, khi mà đó bản thân mình là công ty startup nhỏ tuổi tí”, ông Tường san sớt.

Phó Chủ tịch MoMo kể chuyện 2 năm trời chầu chực ở NHNN xin giấy phép: 10 năm trước nghĩ công ty chết chắc, giờ đây chắc là... không chết, ít nhất trong vài năm tới! - Ảnh 1.

Phó Chủ toạ MoMo chia sẻ, thời điểm đeo đuổi mô phỏng thành lập công ty để khởi nghiệp chẳng phải là câu chuyện ngồi máy lạnh để khiến cho, đó là đi ngoài các con phố, trải qua vô vàn gian nan

Thử và xin rộng rãi phương pháp, đến lúc thí điểm thì ngân hàng cũng chú ý cho thử ở 5 thức giấc miền Tây. “Dù nhân thức thử ở các tỉnh giấc miền Tây với mô phỏng chuyển tiền thanh toán là cực kì không dễ dàng nhưng bản thân mình vẫn xuống miền Tây và ăn ngủ ở đó để khiến mô hình. Sau này được thử lên 10 tỉnh giấc, rồi 20 tỉnh, 40 tỉnh trên toàn quốc”, ông Tường cho hay.

Theo vị Phó Chủ tịch này, 5 năm trời đeo đuổi mô phỏng đó thực thụ không hề là câu chuyện ngồi máy lạnh để khiến cho. Đó là đi ngoài tuyến đường, để biến những cửa hàng sim thẻ điện thoại thành khu chợ kiểu “tiêu khiển” nhà băng, mà ở đó người ta có thể thi hành thương lượng nạp tiền, chuyển tiền, định danh…

“Thời gian đó, MoMo làm cho được điểm chuyển tiền thanh toán. Lúc đó, sim laptop 128kb, nhà mạng bỏ ra cho bản thân 15kb để viết 1 ứng dụng. Vận dụng đó phải chuyển tiền được, nạp tiền máy tính bảng, phải trả tiền hóa đơn… viết trên sim của nhà mạng khi họ đóng hộp là đóng chai luôn vận dụng trong đó”, Nguyễn Mạnh Tường kể lại.

Tuy thế, sau này vì “cố quá thành quá cố”, theo ông Tường mô hình chết do vững mạnh chậm chạp. Lúc đó team lại hoang mang tậu phương pháp khác.

Sau khi từ bỏ khiến cho ứng dụng trên sim, team MoMo chuyển sang viết vận dụng cho điểm đàm phán. Lúc đó, tổ chức kinh doanh có xây đắp mấy ngàn điểm thương lượng cả nước để đối tượng mua hàng thanh toán bằng tiền mặt, chuyển tiền bằng tiền mặt. Đây là ứng dụng trên Mobile cho đại lý chứ chẳng phải ứng dụng cho khách hàng. Đương nhiên, do nắm rõ trật tự và khách hàng nên mô phỏng tiếp diễn thất bại.

Sau lần thất bại thứ nhị, năm 2013, MoMo tiến hành khiến app trên điện thoại thông minh. Lúc đó, theo ông Tường cả đội dồn toàn bộ nguồn lực còn lại vào khiến app.

“Đến giờ app có vẻ ổn, có 11 triệu người vận tải dùng, đang có sự vững mạnh tốt”, Chủ toạ MoMo cho nhân thức.

Theo Phương Nga

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city