Hotline
0938 696 012

Phổ thông ưu đãi cho cả ô tô lắp ráp và du nhập, vietnam sẽ có xe giá rẻ?

13:30

Vừa mới đây, hàng loạt yêu cầu mới ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động mua bán ô tô đã được đưa ra. Trong đó phải kể đến luật pháp khuyến mại thuế nhập cảng linh kiện ô tô của Bộ Vốn đầu tư trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 125/2017/NĐ-CP, hay việc yêu cầu sửa đổi Nghị định 116 theo hướng các xe nhập cảng sẽ được rà soát theo kiểu loại, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm.

Theo đó, Bộ Vốn đầu tư đang đưa ra Dự thảo về việc các đơn vị lắp ráp ô tô sẽ được vận dụng mức thuế suất 0% đối với các linh kiện nhập khẩu để đóng hộp, lắp ráp ô tô nếu như đáp ứng được yêu cầu về sản lượng tối thiểu theo từng chủng loại khác nhau.

Còn đối với việc sửa đổi Nghị định 116, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng cho nhân thức, Chính phủ sẽ sớm ban hành văn bản sửa đổi luật pháp của Nghị định 116/2017 về nhân tố kiện đóng hộp, lắp ráp, nhập cảng và kinh doanh phục vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, trong đó ô tô du nhập sẽ được kiểm tra theo kiểu loại.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng buộc phải Bộ Liên lạc vận vận tải có văn phiên bản báo cáo Thủ tướng sửa nghị định theo hình thức rút gọn và thay vì cơ chế rà soát theo lô như quy định hiện hành, Chính phủ sẽ sửa đổi Nghị định 116/2017 theo hướng các xe du nhập sẽ được rà soát theo kiểu loại, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm.

Sửa Nghị định 116, ô tô nhập cảng được "rộng cửa"

Về việc sửa đổi Nghị định 116, thây mặt Ford Việt Nam cho nhân thức, đến nay phần lớn các doanh nghiệp du nhập ô tô đã đáp ứng những pháp luật của Nghị định 116 về mặt hồ sơ. Tất nhiên, việc sửa đổi các yếu tố kiện và luật pháp của Nghị định này theo hướng cắt giảm bớt sẽ giúp doanh nghiệp nhập khẩu ô tô dành dụm được phổ quát thời gian và chi phí.

Yếu tố này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới giá ô tô du nhập theo chiều hướng giảm xuống ví như không có các hàng rào phi thuế quan.

Mua bán với BizLIVE, chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Tìm hiểu hoạt động mua bán giá cả, Bộ Tài chính cho rằng, trong bối cảnh nới lỏng một vài điều kiện của Nghị định 116 từng là “sự cản trở” rất lớn đối với ô tô nhập cảng sẽ giúp giảm chi phí cho các tổ chức. Đồng thời, “cửa vào” của các đơn vị nhập cảng ô tô quy mô bé bỏng sẽ rộng hơn ảnh hưởng tới chế biến nội địa.

Yếu tố này yên cầu các đơn vị đóng chai ô tô trong nước phải nâng cao chất lượng. Trong bối cảnh số đông các chi phí giảm đi, thuế nhập cảng cũng bằng 0% thì ô tô nhập khẩu sẽ choán ưu điểm so với xe lắp ráp trong nước ngay trên sân nhà.

Dung lượng của thị trường ô tô vietnam hiện vẫn chưa đủ lớn để các đơn vị lắp ráp ô tô tăng diện tích trong nước hoá. Nhất là trong bối cảnh bất cập giữa việc phát hành ngành công nghệ ô tô – thu ngân sách Nhà nước và hạ tầng giao thông.

Dường như Bộ Công thương nghiệp có ý tưởnrg phát triển ô tô diện tích lớn bởi ví như phát hành được lĩnh vực công nghiệp ô tô sẽ lan tỏa ra các ngành khác như: Điện, cơ khí, dệt kim,… thì cơ sở vật chất hiện thời lại chưa đáp ứng được. Dường như, vẫn đề thu ngân sách Nhà nước trong khoảng đối với ngành công nghệ này cũng là một yếu tố cần được giải quyết, ông Long liệt kê.

Nhiều ưu đãi cho cả ô tô lắp ráp và nhập khẩu, Việt Nam sẽ có xe giá rẻ? - Ảnh 1.

Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long

Vẫn không có chuyện ô tô giá rẻ

Trong nhân tố kiện vietnam đang hội nhập càng ngày càng sâu rộng, chúng ta đề nghị phải thành lập cửa thị trường ô tô. Cho nên, thúc đẩy lĩnh vực kĩ nghệ này là một việc làm cho cần thiết.

Vừa mới đây, Bộ Tài Chính cũng đã đưa ra phổ thông buộc phải mới can hệ tới ưu đãi thuế cho nhập cảng linh kiện ô tô. Đương nhiên, trong đó cũng bao gồm điều kiện về quy mô mà các đơn vị phải đạt được sau đó mới được giảm thuế.

"Nhân tố này sẽ giúp đưa giá xe ô tô tại thị trường vn về với trị giá thật, không cao hơn quá phổ thông so với các nước khác, chỉ có giảm giá cho xe lắp ráp trong nước thì mới cạnh tranh được với xe nhập khẩu", ông Long nói.

Tuy vậy, ông Long vẫn cho rằng, sẽ không có chuyện ô tô giá rẻ tại vietnam mà chỉ có giá hợp lý. Bởi chỉ khi 3 nhân tố về quy mô – thuế phí – cơ sở vật chất tác động tới ngành nghề ô tô được dung hòa thì dung lượng hoạt động mua bán mới đạt tới mức đủ lớn trên 1 triệu xe như một số giang sơn khiến giá xe giảm.

Theo Hạ An

BizLive


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city