Hotline
0938 696 012

Sá xị Chương Dương ‘lột xác’ sau một năm về tay người Thái - VnExpress Kinh Doanh

06:30

Sá xị Chương Dương có chuỗi 5 quý lãi liên tục từ khi nhân sự can hệ tới Thaibev tiếp quản và chấp hành đợt cải tổ lớn.

Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần Nước hàng điểm tâm Chương Dương tiền thân là nhà máy Usine Belgique thuộc Công ty B.G.I (Pháp). Đây là nhà máy chế biến nước trái cây lớn nhất miền Nam quá trình trước năm 1975. Cơ quan này sau đó chuyển nhượng quyền chiếm hữu và bàn giao cục bộ nhà máy cho nhà nước.

Liên tiếp trong những năm vừa qua, ban chỉ huy Sá xị Chương Dương nghĩ là công nghiệp cũ từ năm 2000 là một trong những gian khổ lớn nhất khiến tổ chức kinh doanh chưa thể đóng hộp các dòng item mới thích hợp với sở thích người tiêu dùng. Điển nghe đâu hồi 2016, tổ chức kinh doanh bán ra thị trường sản phẩm mới nhưng do máy móc trang bị chưa đáp ứng nên phải thuê gia công bên ngoài làm cho giá vốn bán hàng và giá bán item tăng cao, khó cạnh tranh với các dòng sản phẩm cùng loại trên hoạt động mua bán.

Hình như đó, áp lực khó khăn thị phần với những tổ chức lớn trong ngành nước ăn uống như Pepsi, Coca-Cola, Masan hay việc chỉ dồn vào một chỗ cho một vài nhà phân phối mà làm biếng mở rộng thị trường, tạo lập mạng lưới điểm bán mới cũng được đưa ra danh sách vào danh sách khó khăn công ti phải đương đầu.

Chẳng thể giữ thị phần trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, Sá xị Chương Dương lún sâu tham gia khủng hoảng với 4 quý lỗ sau thuế liên tục. Cổ lỗ phiếu của đơn vị này cho nên cũng rơi tham gia diện cảnh báo.

Nước ngọt sá xị Chương Dương trưng bày trên kệ tạp hóa.

Nước ngọt sá xị Chương Dương giới thiệu trên kệ siêu thị.

Hoạt động của ‘ông hoàng sá xị’ chỉ hăng hái quay về khi cơ quan đồ uống Thaibev chính thức tiếp quản vào giữa năm 2018 và chấp hành đợt cải tổ lớn. Đây là khoảng nửa năm sau khi tập đoàn này tậu lại cổ lỗ phần Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước ăn uống Sài Gòn (Sabeco), công ty chiếm hữu gần 62% vốn Sá xị Chương Dương.

Nhân lực của Thaibev là ông Neo Gim Siong Bennett được bổ nhiệm đảm nhiệm Chủ toạ nhiệm kỳ 5 năm, song song là người thây mặt quy định thay cho cựu Chủ toạ È Đức Hoà sau đại hội thường niên. Sau đó, ban chỉ huy tổ chức kinh doanh báo cáo bãi nhiệm thêm chức phận Tổng giám đốc với một nhân sự người Việt khác.

Nhận định việc Sá xị Chương Dương sa sút trong giai đoạn trước, ông Neo Gim Siong Bennett nghĩ rằng cỗi nguồn là công ty không có ý tưởnrg ý tưởnrg cục bộ mà chỉ đeo đuổi những tiêu chí ngắn hạn. Ba giá trị chưa được đầu tư đúng mức là nhãn hiệu, nguồn nhân công và cơ sở vật chất được ban chỉ đạo mới chắc chắn sớm hoàn thành.

Một năm sau khi tiếp quản, các chỉ số trên lên tiếng vốn đầu tư của Sá xị Chương Dương đã cho thấy thành quả của kế hoạch kinh doanh mới. Thu nhập quý II năm nay giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng nhờ kiểm soát tốt giá vốn bán hàng và các khoản chi phí khác nên lợi nhuận sau thuế lớn mạnh ba chữ số, lên gần 4 tỷ đồng. Đây là quý thứ 5 liên tục tổ chức kinh doanh có lãi khi trở thành tổ chức kinh doanh con gián tiếp của cơ quan đồ uống Thái Lan.

Lũy kế doanh thu nửa đầu năm giảm khoảng 3%, nhưng lợi nhuận lại gấp khoảng 14 lần so với cùng kỳ. Sá xị Chương Dương cũng xóa tinh khiết lỗ lũy kế và có dôi dư hơn 8 tỷ đồng.

Trong các lên tiếng giải trình không bằng nhau lợi nhuận gần đây, ban chỉ huy tổ chức này đều nghĩ là, tình hình vốn đầu tư diễn biến ngày càng tích cực chủ đạo đến từ việc kiểm soát tốt chi tiêu. Việc thu nhập đi ngang, thậm chí giảm mạnh dù rơi vào mùa Tết Nguyên đán là do công ty chưa mở bán thêm sản phẩm mới mà tiếp tục cải tiến, gia tăng hạn độ hiện diện sản phẩm hiện có qua các kênh phân chia chủ lực hiện nay là chợ truyền thống, cửa hàng tạp hoá để khai thác ưu thế thương hiệu lâu đời.

Ban chỉ đạo công ti từng cho nhân thức, 2019 là năm "đầu nguồn" khi nhóm chỉ đạo cũ được thay thế. Các item chính đang và sẽ được tăng cường hoạt động thương mại, nhận biết nhãn hiệu gồm sá xị, soda và nha đam nhằm đảm bảo mục tiêu sản lượng tiêu thụ không dưới 25 triệu lít.

Sá xị Chương Dương hy vọng lãi sau thuế năm nay sẽ tăng lên 10 tỷ đồng. Tính tới hết quý II, tổ chức kinh doanh đã kết thúc đến 85% chiến lược.

Phương Đông


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city