Hotline
0938 696 012

SonKim Land vận động thành công 121 triệu đô la từ các quỹ ngoại - VnExpress Kinh Doanh

05:01

Tổ chức sẽ sản xuất thêm các công trình cao cấp bao gồm BĐS nhà đất, thương mại và nghỉ ngơi tại TP HCM.

Công ti Cũ rích phần BĐS Sơn Kim (SonKim Land) cho biết 121 triệu đô la vốn huy động lần này đến trong khoảng hàng ngũ chủ đầu tư EXS Capital, ACA Investments và Credit Suisse AG - chi nhánh Singapore (Credit Suisse).

Trong đó, các chủ đầu tư hiện hữu như ACA Investments và Lemongrass Master Fund (một quỹ đầu cơ do EXS Capital điều hành) cam đoan ngày càng tăng vốn đầu cơ trong đợt huy động lần này. Đây là lần góp vốn thứ nhì trong khoảng ACA Investments và thứ ba của Lemongrass Master Fund.

Hình như đó, SonKim Land đang là đối tác với những nhà đầu tư mới khác trong đợt vận động vốn lần này như Skymont Capital - lực lượng điều hành đầu tư tại châu Á, và Credit Suisse - một trong những định giễu cợt vốn đầu tư toàn cầu hoạt động hăng hái tại vietnam.

Dường như, Son Kim Investments, công ty mẹ của SonKim Land vẫn tiếp tục rót vốn để tiếp diễn thúc đẩy sự phát hành của công ti. Lực lượng nhà đầu tư cùng với Son Kim Investments thực hiện đầu tư bằng cả dụng cụ vay biến đổi và vốn cũ rích phần.

Lãnh đạo SonKim Land và các nhà đầu tư quốc tế.

CEO (trước tiên bên trái) và Chủ toạ HĐQT SonKim Land (thứ sáu từ trái sang) cùng các chủ đầu tư quốc tế.

Với lần huy động vốn này, công ty cho nhân thức sẽ tiếp tục tập trung phát triển các dự án BĐS cao cấp tại Việt Nam, trong đó có BĐS nhà ở, thương nghiệp và nghỉ dưỡng tại TP HCM.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị SonKim Land chắc chắn thắng lợi của đợt huy động 121 triệu đô la lần này đánh dấu ngoặt lớn của doanh nghiệp."Chúng tôi hy vọng tiếp tục khẳng định vị thế của một nhà phát hành BĐS cao cấp bậc nhất tại vn, cùng lúc mở mang kinh doanh các công trình bất động sản nhà ở, thương nghiệp, nghỉ dưỡng có quy mô lớn hơn nữa", ông Tuấn thể hiện sự quan trọng.

Đánh giá về lần cung cấp tiền này, ông Hiroyuki Ono, thành viên chiếm hữu của ACA Investments cho nhân thức, khoản đầu tư vào SonKim Land đã tăng hơn 5 lần từ năm 2016. Hàng ngũ quản lý dưới sự chỉ huy của Chủ toạ Nguyễn Hoàng Tuấn và Giám đốc điều hành Andy Han góp phần không bé nhỏ trong chiến thắng của đợt huy động vốn lần này.

"Chúng tôi rất vui khi góp phần giúp SonKim Land ngày càng tăng vốn đầu tư cùng nhà đầu tư mới như Credit Suisse. ACA Investments luôn ủng hộ công ty và mong chờ những thắng lợi sắp tới", ông Hiroyuki Ono nói.

Dự án The Metropole Thủ Thiêm

Công trình The Metropole Thủ Thiêm.

Là công ty đối tác của EXS Capital từ năm 2013, SonKim Land tiếp tục đạt được nhiều chiến thắng, chắc chắn vị trí là một trong những nhà tạo ra BĐS hàng đầu tại Việt Nam. Đây là lần đầu tư thứ ba EXS Capital đầu tư vào công ty Việt ưng chuẩn quỹ Lemongrass Master Fund.

Ông Eric Solberg, Tổng giám đốc EXS Capital cũng kỳ vọng có thể giúp SonKim Land thú vị phổ thông chủ đầu tư mới. Trước đây, EXS Capital cũng giúp doanh nghiệp Việt vận động 37 triệu USD tham gia năm 2013 và 46 triệu USD tham gia năm 2016.

Trong khoảng năm 2013, SonKim Land đã tạo ra hối hả, thực hiện được các quà tặng BĐS uy tín bao gồm dự án Serenity Sky Villas và The Metropole Thủ Thiêm. Những công trình này đã được vinh danh tại vài giải thưởng uy tín tại vn và quốc tế như "Dự án căn hộ xuất sắc nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương" và "Công trình căn hộ tốt nhất trái đất" tại lễ trao giải International Property Awards 2018, London, Anh quốc. Đơn vị cũng đạt giải thưởng "Best Boutique Developer" tại Việt Nam và châu Á.

Tâm Anh


Xem tại: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city