Hotline
0938 696 012

Tâm sự của 1 nhân viên nhà băng đầu tư: Nghỉ hưu ở tuổi 34, đây là 7 lợi ích của việc nghỉ hưu sớm mà tôi không ngờ đến!

14:00

Sam Dogen đã khiến cho việc trong ngành nghề ngân hàng đầu cơ 13 năm trước khi xây dừng Financial Samurai, một trang web về vốn đầu tư tư nhân. Anh kiếm được bằng B.A. về Kinh tế trong khoảng Đại học William & Mary, bằng MBA trong khoảng Đại học California ở Berkeley. Sam đã được vinh danh trên Forbes, The Wall Street Journal, The Chicago Tribune và The L.A. Times.

Tham gia năm 2012, tôi quyết định mất việc và chính thức nghỉ hưu ở tuổi 34. Tham gia thời gian đó, tôi đã kết hôn và đã tích lũy được tài sản ròng trị giá khoảng 3 triệu đô la, đem lại doanh thu trong khoảng việc đầu cơ khoảng 80.000 đô la mỗi năm.

Đó không phải là một quyết định tiện lợi. Tôi có một công tác lương cao trong ngành nhà băng đầu tư và bị coi là vô trách nhiệm và liều lĩnh khi rời bỏ một công tác bình yên ở độ tuổi xanh như vậy.

Nhưng tôi đã khiến cho việc tại tổ chức kinh doanh này trong 11 năm liên tục. Tôi phát bé nhỏ vì những giờ làm cho việc dài dằng dặc, nguyên lý chốn công sở, những cuộc họp vô nghĩa và những căng thẳng không bao giờ chấm dứt (và mọi thứ trở thành tồi tệ hơn sau cuộc khủng hoảng nguồn vốn 2008).

Sẽ là nói láo nếu tôi nói rằng việc nghỉ hưu diễn ra như tôi mong đợi. Có phổ thông nhược điểm mà quần chúng thảng hoặc khi nói đến. Bạn có thể liên tục nghi ngờ về các quyết định của chính phiên bản thân, chán nản trong một khoảng thời gian dài, cảm thấy như một kẻ lạc lối và thường xuyên lo lắng về việc hết tiền.

Nhưng dựa trên trải nghiệm của phiên bản thân cho tới nay, điểm hăng hái của việc nghỉ hưu sớm lớn hơn đông đảo so với bị động. Gần bảy năm sau, chất lượng cuộc sống của tôi đã được cải thiện rất nhiều theo những cách mà tôi không bao giờ có thể nghĩ đến được.

Những ích lợi bất ngờ của việc nghỉ hưu sớm

1. Khiến chậm rì rì lại sự lão hóa

Những sợi tóc bạc trước tiên của tôi sinh ra tham gia năm tôi bước sang tuổi 33 – và chúng tăng thêm số lượng một phương pháp chóng mặt. Nhưng một số năm sau khi nghỉ hưu, "màu xám" đã dừng lại. Những bọng mắt cũng mất tích. Tôi cảm thấy trẻ trung hơn. Không làm việc nữa giúp tôi giảm găng và cải thiện sức khỏe tinh thần phần đông.

Khi bạn khiến cho việc trong môi trường sức ép, thật không dễ dàng để nhận ra bao tay có ảnh hưởng xấu đến thân thể bạn như thế nào cho đến khi bạn buông bỏ phần nhiều.

2. Mối quan hệ của tôi với cha mẹ tôi được cải thiện

Tôi hiếm gặp gỡ thân phụ mẹ mình lúc còn đang đi làm. Đôi khi, tôi đi công tác hàng tháng trời mà chẳng phải giao thông với họ. Nhưng toàn bộ điều đó đã thay đổi sau khi tôi nghỉ hưu.

Tôi mở đầu tới thăm và thì thầm với cha mẹ thường xuyên hơn. Nhân tố đó khiến cho tôi nhìn thấy rằng bạn càng trẻ thì việc dành thời điểm cho bác mẹ càng quan trọng. Nếu như bạn không bỏ ra thời điểm bên họ, bạn có thể hối hận khi họ già đi và sức khỏe giảm sút. Bố mẹ tôi hiện đang 70 tuổi và sống ở Honolulu. Sau khi thảo luận, bà xã và tôi dự kiến sẽ bán nhà và chuyển tới Hawaii để số đông chúng tôi có thể gần cận nhau hơn.

3. Tôi đã có thể dồn vào một chỗ hoàn toàn để khiến cho phụ thân

Có con một số chục năm trước khi nghỉ hưu là một chuẩn mực, nhưng bà xã và tôi khiến cho việc trong một ngành nghề công nghệ đòi hỏi tới 60 giờ khiến cho việc một tuần đầy bao tay. Nghĩ đến việc trở thành cha mẹ thôi cũng khiến cho chúng tôi kiệt lực.

Nhưng một năm sau khi tôi nghỉ hưu sớm, cả hai chúng tôi quyết định rằng thời gian phù hợp đã tới. Chúng tôi đã cố gắng trong nhị năm nhưng chưa hên. Bà xã vẫn làm việc và mức độ bít tất tay của cô ấy chỉ ngày một ngày càng tăng. Khi cô ấy bỏ qua một cơ hội thăng chức, sau cùng tôi đã thuyết phục thắng lợi vợ tôi thôi việc và cùng tôi nghỉ hưu sớm.

Năm 2017, chúng tôi đã hạ sinh một ốm trai. Đại trượng phu chúng tôi là sự kết tinh những trị giá của việc nghỉ hưu sớm. Hiện thời tôi thức dậy với sự phấn khích cực kì để ấp ủ ấp và chơi với con hàng giờ.

4. Cơn đau kinh niên của tôi mất tích

Khi vẫn còn làm việc, tôi bị đau thắt lưng và đau thần kinh tọa (cơn đau lan xuống chân trong khoảng lưng dưới) - và nguồn gốc cho cả nhị vấn đề trên là do thời gian ngồi kéo dài. Trong phổ biến năm, tôi chẳng thể chơi các môn sport yêu thích của bản thân vì không chịu được cơn đau khi xoay lưng.

Tôi cũng nghiến răng trong giấc ngủ do bao tay công việc và thức dậy với một cái hàm đau nhức. Ví như tôi nói chuyện hơn 10 phút, khớp bản lề giữa xương thái dương và hàm dưới của tôi sẽ bị căng cứng. Mọi việc trở thành tồi tệ tới mức tôi đã phải đi tới nha sĩ và trả 760 USD có thể đóng hàm thoải mái hơn bằng bí quyết khoan vào hàm.

Không phải chuyển di hoặc ngồi liên tục ở bàn khiến cho việc cả ngày giúp giảm sút cơn đau. Nhưng hơn hết nó xúc tiến tôi chăm sóc bản thân tốt hơn. Tôi mở màn ăn uống lành mạnh và số đông dục thường xuyên hơn. Sau 10 bốn tuần tập dượt, nỗi đau của tôi đã bặt tăm một phương pháp kỳ diệu.

5. Tôi trở nên tự lập hơn

Khi có phổ biến thời gian lỏng lẻo, tôi không còn phải gọi khách hàng nào đó để khắc phục nhân tố bảo trì. Hiện nay, khi có một nhà vệ sinh bị rò rỉ, tôi sẽ học cách thức tự sửa nó bằng việc kiếm tìm các chỉ dẫn trên YouTube.

Nếu không sắm ra cách thức, tôi sẽ tới siêu thị phần cứng và hỏi quan điểm chuyên gia. Tự lập là một khả năng sống quan trọng giúp tôi dè xẻn hàng tấn tiền cho việc bảo trì tài sản.

6. Tôi tìm thấy những nguồn thu nhập nhập mới hấp dẫn hơn

Mặc dầu không còn khiến việc toàn thời gian, tôi vẫn bỏ ra thời gian lỏng lẻo cho các hoạt động mến mộ như viết phổ biến hơn cho Financial Samurai, cho trang web về tài chính tư nhân tôi mở đầu tham gia năm 2009, và huấn luyện tennis ở trường trung học.

ngừng thi côngĐây không chỉ là một cách thức hoàn hảo để ứng phó với sự bao tay và không ổn định, mà còn mang lại thêm cho tôi doanh thu. Vài người có thể phản chưng rằng tôi về cơ bản tôi không hề nghỉ hưu vì tôi vẫn đang khiến việc. Nhưng tôi không nhìn kiếm được mọi việc theo cách đó. Có sự khác lạ giữa việc khiến việc dựa trên sở thích và khiến cho việc để kiếm tiền.

7. Tôi có thiên hướng tích cực hơn

Khiến cho việc trong ngành tài chính làm tôi không dễ dàng có thể nhận ra sự tốt đẹp ở mọi việc. Phổ biến giờ khiến cho việc mệt mỏi, theo thời điểm, có thể biến một người vui vẻ thành một người già cau có.

Nghỉ hưu sớm đã dạy tôi làm cho thế nào để xong xuôi chạy theo vui vẻ. Thay tham gia đó, tôi tậu thấy êm ấm, thú vui và ý nghĩa ngay ở trong hiện tại.

Nhiều lúc tôi cười cợt mà chẳng hề nhìn thấy nhân tố đó khi làm những việc như xem con trai tôi chơi đùa hay học bài. Và thằng tí hon cười lại. Những chốc lát như thế có nhẽ là dấu hiệu trước tiên của vui vẻ thực thụ.

Nghỉ hưu sớm là một trải nghiệm xứng đáng

Nếu như có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ đổi mới một chút, như chờ thêm một năm nữa. Nhưng phần lớn, nghỉ hưu sớm là một hành trình ngọt ngào - và tôi không phải hối nuối tiếc về quyết định của mình.

Chúng ta có những nhìn kiếm được không giống nhau, cho nên không có câu trả lời đúng hay sai về việc bạn nên nghỉ hưu khi nào hoặc như thế nào. Nhưng ví như bạn có chiến lược thi hành sớm và muốn hưởng thụ những ích lợi hăng hái góp phần đổi mới cuộc sống, bạn cần thiết một ý tưởnrg mang tính chiến lược. Tôi đã thấy phổ biến người rời bỏ công việc quá sớm chỉ để hoàn thành sự bao tay về mặt tài chính vì họ bình chọn thấp số tiền cần chuẩn bị để nghỉ hưu.

Khắc phục những lý do sâu xa hơn đằng sau việc vì sao bạn muốn nghỉ hưu là rất cần thiết. Giả dụ bạn nghiêm chỉnh lưu ý về việc nghỉ hưu sớm, tôi khuyên bạn nên tự hỏi bản thân mình những thắc mắc sau:

• Vì sao tôi lại vội vã nghỉ hưu sớm? Tôi đang chạy trốn khỏi cái gì đó?

• Tôi sẽ làm gì sau khi nghỉ hưu sớm? Tôi đang có dự định gì không?

• Nghỉ hưu sớm sẽ mang đến thay đổi tích cực và tiêu cực như thế nào

• Có phải tôi đang hy sinh quá phổ biến để được nghỉ hưu sớm?

• Tôi đã có đủ quan niệm trong khoảng những người đã nghỉ hưu chưa?

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city