Hotline
0938 696 012

Taxi truyền thống đề nghị được chuyển thành xe thích hợp đồng điện tử

08:02

Tổng Thư ký Hiệp hội Taxi Hà Nội Hồ Quốc Phi vừa ký văn bản gửi tới: Tổng cục Thuế (Bộ Nguồn vốn); UBND, Cục Thuế, Sở Ý tưởnrg đầu cơ và Sở Liên lạc vận vận chuyển TP Thủ đô, kiến nghị trả lời thắc mắc biến đổi chế độ kinh doanh vận vận tải và hình thức đóng thuế.

Theo ông Hồ Quốc Phi, sau hơn 3 năm với hồ hết lần lấy quan điểm, hấp thụ, tổng hợp, giải trình và công bố Thủ tướng Chính phủ, Dự thảo Nghị định quy định về buôn bán và điều kiện kinh doanh vận chuyển vận bằng xe ô tô thay thế Nghị định số 86/2014/NĐ-CP (Sau đây xin gọi tắt là Dự thảo Nghị định) do Bộ Liên lạc vận tải (GTVT) chủ trì, phối hợp với các tổ chức can hệ đã hợp nhất được nhiều nội dung cần thiết trong đó đã xác định Grab, Uber…(mà cư dân vẫn quen gọi là taxi kĩ nghệ) là các đơn vị (DN hoạt động kinh doanh vận vận tải với cơ chế buôn bán vận chuyển vận hành khách theo thích hợp đồng ( phù hợp đồng điện tử ). Nội dung này được biểu lộ tại Khoản 2, Khoản 7 Nhân tố 3 và Yếu tố 7 của Dự thảo Nghị định theo bản trình ngày 17-7-2019.

Trong văn phiên bản, Hiệp hội Taxi Thủ đô nghĩ là theo Dự thảo Nghị định thì xe ô tô dưới 09 chỗ dùng Áp dụng ứng dụng công nghệ như Grab, Uber…không được xếp tham gia cơ chế buôn bán vận chuyển vận hành khách bằng xe taxi mà được xếp vào cách thức buôn bán vận chuyển vận hành khách bằng xe phù hợp đồng điện tử và được hưởng gần như giảm giá mà cơ chế xe taxi truyền thống không có được, trong đó nổi trội nhất và dễ nhận thấy nhất đó là các khuyến mại về thuế (Grab và Hộ buôn bán cá thể đều được ứng dụng hình thức thuế khoán theo nội dung Công văn 384/TCT-TNCN năm 2017 về chính sách thuế đối với hoạt động thích hợp tác kinh doanh của Công ty Grab Taxi do Tổng cục thuế ban hành) và về việc lưu thông tham gia các tuyến tuyến phố cấm xe taxi vào giờ cao điểm.

"Từ những đặc biệt rõ rệt giữa cơ chế buôn bán vận tải hành khách bằng xe taxi (taxi truyền thống) với chế độ kinh doanh vận tải hành khách theo phù hợp đồng điện tử bằng xe ô tô dưới 09 chỗ (taxi Grab, Uber…), Hiệp hội Taxi Hà Nội đề nghị UBND TP Hà Nội, Tổng cục Thuế, Cục Thuế TP Thủ đô, Sở Chiến lược và đầu tư TP Thủ đô, Sở Giao thông vận vận tải TP Hà Nội cùng các cơ quan tham mưu của UBND TP Thủ đô cho chúng tôi được chuyển đổi sang chế độ kinh doanh vận vận chuyển hành khách bằng xe phù hợp đồng điện tử để được lợi các khuyến mại khác biệt đối với loại hình buôn bán vận vận chuyển này"- công văn của Hiệp hội Taxi Thủ đô nêu rõ và yêu cầu các công ty quản lý tư vấn cũng như hướng dẫn các thủ tục quan trọng.

"Trường thích hợp chưa có hướng dẫn thì các đơn vị thành viên của chúng tôi sẽ thanh lý toàn thể thích hợp đồng công sức với lái xe và chuyển sang hình thức cho thuê xe có được không? Lúc này người tài xế có phải đăng ký là hộ buôn bán cá thể không? Hay chỉ ký thích hợp đồng thuê xe của tổ chức?"- Hiệp hội Taxi Thủ đô nêu thắc mắc.

Trong khoảng những đặc biệt rõ rệt giữa chế độ kinh doanh vận chuyên chở hành khách bằng xe taxi (taxi truyền thống) là các đơn vị với chế độ buôn bán vận chuyển vận hành khách theo thích hợp đồng điện tử bằng xe ô tô dưới 09 chỗ (taxi Grab, Uber…), Hiệp hội Taxi Hà Nội kiến nghị đến Bộ Công huân Thương Binh và Phố hội cùng các tổ chức can dự tư vấn chỉ dẫn việc họ muốn biến đổi hình thức buôn bán vận tải từ buôn bán vận chuyển vận hành khách bằng taxi sang buôn bán vận vận tải hành khách bằng xe thích hợp đồng điện tử, kéo theo đó "muốn thanh lý toàn bộ phù hợp đồng lao động với các tài xế taxi và chuyển sang cách thức cho thuê xe có được không? Lúc này người tài xế có phải đăng ký là hộ kinh doanh cá thể không? Hay chỉ ký hợp đồng thuê xe của doanh nghiệp?".

Theo Văn Duẩn

Người công huân


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city