Hotline
0938 696 012

Thị trấn Hồ Chí Minh tái phát động công trình hàng nghìn tỷ trên đất quà Bến Thành

14:02

Uỷ ban Quần chúng Tp.HCM vừa có quan niệm lãnh đạo giải quyết vướng bận bịu cho một số công trình trên địa bàn thị trấn, trong đó có dự án văn phòng - thương nghiệp - dịch vụ - căn hộ ở - khách sạn 6 sao và văn phòng khách sạn (officetel) tại khu tứ giác Bến Thành.

Tại công trình này, UBND Thị trấn giao các tập đoàn chức năng hướng dẫn nhà đầu tư hoàn chỉnh giấy má bắt buộc hài lòng đầu cơ dự án, giấy má cấp lại giấy đủ điều kiện quyền dùng đất và giấy tờ điều chỉnh tính năng tòa tháp officetel phù hợp với pháp luật hiện hành trước khi chấp hành các giấy tờ đầu tư về xây dựng.

Theo khám phá, công trình này có tên thương mại Spirit of Saigon đã được Sở Khoáng sản Môi trường Tp.HCM cấp giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất vào ngày 15/9/2016.

Dự án có quy mô rộng khoảng 8.600 m2 được giới hạn bởi các tuyến đường Phạm Ngũ Lão - Phó Đức Chính - Lê Thị Hồng Gấm và tuyến đường Calmette (quận 1). Đây là vị trí  đắc địa khi bao quanh là những địa danh nhiều người biết đến mang tầm tượng trưng của Đô thị như chợ Bến Thành, Bảo tồn Nghệ thuật, nhà thờ 23 Tháng 9.

Năm 2013, công trình được chính quyền bằng lòng cho Tổ chức kinh doanh TNHH Tổ chức Bitexco làm cho nhà đầu tư với diện tích 46-55 tầng trong đó có 6 tầng hầm với tối đa 420 căn hộ ở. Thời điểm chấp hành dự án trong khoảng năm 2012 đến 2017. Tất nhiên, tới nay chỉ mới xây đắp phần hầm.

Đến tháng năm/2016, Tp.HCM ban hành hình định phê duyệt giá đất của dự án là 1.443 tỷ đồng. Chi phí bồi thường cung cấp tại dự án khu tứ giác hơn 1.268 tỷ đồng, Quận 1 sử dụng kinh phí của Bitexco để chấp hành.

Đến 04 tuần 7/2018, Bitexco ký phù hợp đồng góp vốn với Công ty TNHH Saigon Glory với của cải đầu tư được định giá là 7.000 tỷ đồng. Trên cơ sở vật chất đầu tư này, Văn phòng Đạt yêu cầu đất đai Tp.HCM đã cập nhật bất định trên giấy chứng nhận sang cho Tổ chức kinh doanh Saigon Glory làm cho chủ khu đất tứ giác Bến Thành.

Cuối năm 2018, Sở Xây dựng cũng đã bắt buộc UBND Tp.HCM công nhận nhà đầu tư công trình cho Saigon Glory. 

Công trình gồm 2 công trình đối diện nối với nhau bằng khối đế. Tháp Tây cao 55 tầng (240 m), gồm văn phòng cho thuê, khách sạn 6 sao. Tháp Đông cao 48 tầng, gồm căn hộ, khu nơi nghỉ ngơi duyệt gắn kết phần đế và tầng hầm. Khối đế gồm 3 tầng để xe và khu thương nghiệp với 2 tầng hầm và 7 tầng nổi. Các căn hộ có diện tích 90 m2, 120 m2, 200 m2, 275 m2.

Ngoài công trình trên, Uỷ ban Dân chúng Đô thị Hồ Chí Minh cũng lãnh đạo khắc phục một vài vướng mắc tại dự án xây đắp Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng, UBND Thành phố giao Sở Chiến lược và Đầu tư tiến hành thương lượng, khiến việc lại với chủ đầu tư về cách thức chấp hành dự án cho thích hợp với qui định hiện hành.

Về công trình Khu tái định cư 15ha, tại thị trấn Vĩnh Lộc B, thị xã Bình Chánh, UBND huyện được yêu cầu trong 04 tuần 9/2019, giải quyết ngừng điểm công tác bồi thường, phóng thích mặt bằng và thu hồi đất theo phương án đã được ưng chuẩn. Dường như đó Sở Xây dựng được yêu cầu bắt đầu bình chọn lại hiệu quả quỹ đất tái định cư trên địa bàn thành phố để đề xuất phương án tạo ra quỹ đất tái định cư khu 15ha tại quận Bình Chánh cho phù hợp với tình hình thực tiễn.


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city