Hotline
0938 696 012

Thị trường bất động sản Đà Nẵng có đích thực hạ nhiệt?

20:00
Hoạt động mua bán bất động sản trầm lắng do đâu?

Hoạt động mua bán BĐS (BĐS) Đà Nẵng bây giờ đang có tín hiệu trầm lắng, dĩ nhiên nhận định của chuyên gia đây là thời kỳ quan trọng để thị trường có sự vấn đề chỉnh hướng đến sự ổn định, bền vững hơn, sẵn sàng cho giai đoạn phát triển thời điểm tới.

Sau thời kỳ phát triển nóng với ồ ạt dòng tiền trong khoảng giới đầu tư đổ tham gia các dự án tại Đà Nẵng, từ đầu quý II/2019, hoạt động mua bán phần đông chững lại, nhưng giá vẫn không giảm. Năm 2019 cũng bắt đầu bước tham gia quá trình thanh lọc, chỉ những nhà đầu tư uy tín, khai triển dự án chất lượng mới nhận được phân khúc trên hoạt động mua bán…

Thời gian qua, chính quyền địa phương đã có những chế độ theo dõi, quản lí hoạt động mua bán và năng lực các chủ thể tham gia hoạt động mua bán hướng đến việc sản xuất bền vững. Nhân tố này làm đa dạng nhà đầu tư mở màn cân nhắc và thận trọng hơn trong việc đưa ra quyết định của bản thân.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng có thực sự hạ nhiệt? - Ảnh 1.Các sự kiện quốc tế được thành phố đăng cai tổ chức góp phần thúc đẩy thị trường BĐS

Theo dò xét thực tiễn, ý định tìm bất động sản khu vực Phía Nam và Tây Bắc Đà Nẵng còn tương đối nhưng do giá tăng liên tiếp nên khách hàng thực vẫn ở trạng thái “hy vọng”. Khác biệt, những người muốn sở hữu đất đã có sổ luôn trong trạng thái “ngóng” thời gian thích hợp để sắm. Rộng rãi nhà đầu tư đánh giá, sau thời điểm lừ đừ lại, thị trường khởi đầu bất biến và tin rằng đây là thời gian thích hợp để quyết định đầu cơ, bởi quỹ đất bây giờ không còn nhiều, ví như nhanh tay chiếm hữu, nhà đầu tư sẽ có cơ hội gia tăng lãi trong mai sau.

Triển vọng tươi sáng

Phổ thông chuyên gia nghĩ rằng, thị trường BĐS Đà Nẵng tiếp diễn được hy vọng sẽ có chiều hướng đi lên từ đây đến cuối năm 2019 dưới sự tác động tổng hòa của phổ biến yếu tố. Những tín hiệu hăng hái của kinh tế Đà Nẵng cùng các sự kiện lớn liên tiếp được thành phố đăng cai doanh nghiệp là những "thỏi nam châm" thu hút chủ đầu tư.

Chiếm hữu địa thế đắt giá bao gồm núi, biển cùng hầu hết danh thắng đẹp, Đà Nẵng hiện là điểm tới du lịch nhiều người biết đến tại Việt Nam và được bình chọn là một trong những đô thị đáng sống bậc nhất châu Á. Theo thống kê 6 bốn tuần đầu năm 2019, tổng lượng khách tham quan, du lịch đến TP. Đà Nẵng ước đạt 4,3 triệu lượt, tăng 15,1% so với cùng kì năm rồi. Việc đưa vào khai thác thêm 6 con đường bay trong nước và 1 tuyến đường bay quốc tế mới (Đà Nẵng - Chiangmai) đã góp phần hấp dẫn số đông du khách tới tham quan, du lịch tại đô thị.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng có thực sự hạ nhiệt? - Ảnh 2.

Đà Nẵng với tiêu chí trở thành “Con rồng châu Á”

Cùng với đó, việc chọn lựa công ty đối tác Singapore lập quy hoạch chung Đà Nẵng tới 2030 tầm nhìn tới 2050, thị trấn sẽ trở thành thành phố lớn, sinh thái và thông minh, là trọng tâm thành lập công ty để khởi nghiệp, thay đổi sáng tạo và đô thị biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực châu Á. Hai mũi quy hoạch phát triển thị trấn được xác định là phía Đông Nam và Tây Bắc đô thị. Sự tạo ra về phía Nam để gắn kết đô thị Điện Bàn (thức giấc Quảng Nam), phát hành về hướng Tây và Tây Bắc hiện ra các đô thị vệ tinh, các khu chế biến dồn vào một chỗ với các dự án đầu cơ động lực để phát hành kinh tế.

Lũy kế đến nay, thị trấn Đà Nẵng có 323 dự án đầu tư nội địa với tổng vốn đầu cơ là 97.699,6 tỷ đồng và 716 công trình FDI với tổng vốn đầu cơ 3,352 tỷ đô la Mỹ. Theo đó, trong vòng vài năm trở lại đây, mật độ xây đắp tại các khu đô thị của Đà Nẵng tăng cao đáng kể.

Nguồn lực đầu tư lớn, kéo theo sự phát triển kinh tế - xã hội đã kéo theo một lượng lớn cư dân các địa phương tới Đà Nẵng sinh sống, thành lập công ty. Thành ra, yêu cầu tậu đất là tất yếu. Dự báo trong thời gian tới, việc chiếm hữu bất động sản tại Đà Nẵng sẽ gian khổ hơn khi cơ sở vật chất dự báo tới năm 2020 dân số Đà Nẵng có khoảng 1,6 triệu người và đến năm 2030 là khoảng 2,5 triệu người, trong đó dân số chính thức thành phố khoảng 2,3 triệu người.

Theo H.H

Báo giao thông


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city