Hotline
0938 696 012

Thủ đô định chi 150 tỷ lấy nước sông Hồng làm cho tinh khiết hồ Tây, sông Tô Lịch

14:03

Chỉ huy công ti Thoát nước Thủ đô cho nhân thức, TP dự kiến chi khoảng 150 tỷ đồng cho công trình lấy nước sông Hồng khiến cho tinh khiết hồ Tây, sông Tô Lịch.

Tại cuộc giao ban tin báo Thành uỷ Hà Nội chiều nay, tạp chí đặt nghi vấn về hiệu quả của dè bỉu phẩm Redoxy-3C mà Thủ đô đã dùng dùng khiến cho tinh khiết ao, hồ trên địa bàn TP và công nghệ Nano - Bioreactor do Doanh nghiệp thúc đẩy Thương mại - Môi trường Nhật Bạn dạng (JVE) thi hành thí nghiệm trên sông Tô Lịch.

Tổng giám đốc tổ chức kinh doanh TNHH MTV Thoát nước Thủ đô Võ Tiến Hùng cho hay, với dè bỉu phẩm Redoxy-3C hiệu quả đã được công bố trong khoảng khi thí điểm tới khi khai triển, các tiêu chí đều đạt chất lượng tốt.

Hà Nội định chi 150 tỷ lấy nước sông Hồng làm sạch hồ Tây, sông Tô Lịch
TGĐ công ty TNHH MTV Thoát nước Thủ đô Võ Tiến Hùng

Đối với công nghiệp Nano - Bioreactor, phía Nhật đang thể nghiệm bởi vậy chất lượng, giá thành chưa biết. Khoảng ngày 17/9 JVE sẽ báo cáo chất lượng, dĩ nhiên chưa công bố giá tiền.

“Tuy nhiên công nghiệp nào tốt, rẻ thì TP chọn lựa. Việc đánh giá so sánh và chọn lựa sẽ phải chậm lại sau khi có kết quả”, ông Hùng thông tin.

Chỉ huy công ti Thoát nước cũng cho biết, việc cải thiện sông Tô Lịch được TP rất niềm nở qua việc triển khai công trình tách nước thải, khoảng 4 năm nữa sẽ xong dự án xây đắp trạm xử lý nước thải Yên ổn Xá.

TP cũng có những giải pháp trước mắt cải thiện sông Tô Lịch. ngừng thi côngĐây là việc đồng ý cho  công ti JVE vào thể nghiệm; ủy quyền công ti xây dựng các phương thức trong đó có cách thức bổ cập nước trong khoảng sông Hồng tham gia hồ Tây, trong khoảng hồ Tây xả nước ra sông Tô Lịch. 

“Công ty đã đơn vị hội thảo và các chuyên gia đầu ngành đều bình chọn cao, vì để cải tạo vững bền sông Tô Lịch, sông Nhuệ thì cần có sự trao đổi nước, hồ thì phải có nước ra nước vào, sông thì phải tạo dòng chảy.

Nguồn cung ứng nước cho hồ Tây và sông Tô Lịch thì nguồn dồi dào nhất, dễ giải quyết nhất là sông Hồng.

Kể cả sau khi dự án tách nước thải Yên Xá bổ cập lại nước sau giải quyết chỉ tạo được dòng chảy mực nước 30-40cm, cho nên việc bổ cập nước từ sông Hồng là hiệu quả nhất, vừa cải tạo được hồ Tây, sông Tô Lịch.

Công trình đang được ủy quyền các sở thẩm tra, nếu cách thức được thống nhất, TP sẽ phê thông qua”, ông Hùng nói.

Ông Hùng cũng cho nhân thức, dự toán tổng chi cho công trình này khoảng 150 tỷ đồng.

Gia hạn thời điểm thanh tra việc dùng chất Redoxy-3C

Tư vấn câu hỏi của PV về việc vì sao quá hạn vẫn chưa lên tiếng kết luận thanh tra đầy đủ việc sử dụng hóa chất xử lý nước hồ Redoxy-3C, ông Võ Tiến Hùng cho hay, hiện TP cũng đang chờ kết luận của thanh tra TP.

"Tuy đã quá thời hạn thanh tra, nhưng phải gia hạn thêm. Theo tôi được nhân thức là tương tự. Khi có kết quả thanh tra, TP sẽ lên tiếng sớm nhất”, ông Hùng nói.

Phó giám đốc Sở Xây dựng Hoàng Cao Thắng cho nhân thức thêm, Sở cũng là một đối tượng trong lần thanh tra này. Sở đã phối hợp, cung cấp các tài liệu can dự cho thanh tra TP.

Tất nhiên, theo ông Thắng, việc thanh tra đã được gia hạn thêm 25 ngày, có thể “do giấy má phức tạp, chưa đủ căn cứ để kết luận”.

Từ năm 2016 tới nay, TP Thủ đô đã dùng giễu cợt phẩm độc quyền Redoxy-3C để giải quyết ô nhiễm ao hồ.

Qua 2 năm sử dụng nhạo báng phẩm này, có 87/125 hồ ô nhiễm nặng trong nội thành của Thủ đô được giải quyết.

Đương nhiên, có dư luận thắc bận rộn tính sáng tỏ, hiệu quả của việc sử dụng dè bỉu phẩm này. 

Cuối tháng 5 cách đây không lâu, Chủ toạ UBND TP Nguyễn Đức Bình thường đã giao Thanh tra TP chủ trì xây đắp đoàn thanh tra liên ngành nghề thanh tra trọn vẹn việc mua, đánh giá hiệu quả sử dụng đối với chất Redoxy-3C, trong thời hạn 45 ngày phải kết luận, công bố công khai.

Tiến sĩ Nhật tắm sông Tô Lịch, cảm ơn Thủ tướng trước khi về nước

Tấn sĩ Nhật tắm sông Tô Lịch, cảm ơn Thủ tướng trước khi về nước

Chuyên gia Nhật Bạn dạng gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và các bộ, ban ngành nghề đã tạo yếu tố kiện hỗ trợ thể nghiệm khiến sạch sẽ sông Tô Lịch.

Hương Quỳnh


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city