Hotline
0938 696 012

Thủ tướng: Cần nâng cao nghiệp vụ của người khiến báo về chống tham nhũng

15:31

Tối nay, tại Thủ đô diễn ra lễ trao giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đương đầu phòng, chống tham nhũng, hoang toàng” lần thứ 2.

Ban công ty đã thu được 1.002 thành quả, có chất lượng nghiệp vụ tốt, thông tin sắc bén, chân thực, được đầu cơ công sức, thể hiện rõ nghĩa vụ, tinh thần xả thân của nhà báo.

Hội đồng chung khảo trao giải cho 35 tác phẩm xuất sắc, trong đó có 4 giải A, 9 giải B, 10 giải C và 12 giải động viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay, tham nhũng đang dần dần được kiềm dè bỉu và có chiều hướng thuyên giảm.

Thủ tướng: Cần nâng cao nghiệp vụ của người làm báo về chống tham nhũng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Khác biệt đã xử lý quyết liệt, nghiêm minh phổ biến doanh nghiệp đảng, cán bộ, đảng viên sai phép, kể cả cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước và hàng ngũ trang bị, cả cán bộ đương thứ và nghỉ hưu, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có đặc quyền, giải quyết nghiêm theo đúng pháp luật của pháp luật, bất kể người vi phạm pháp luật là khách hàng nào.

Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và quần chúng luôn tin cậy, hy vọng và đánh giá cao vai trò của tin báo. Báo chí có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, bình thường quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và qui định của Nhà nước; nhận thấy đương đầu với các hành vi vi phạm quy định và các hiện tượng tham nhũng hoang phí, tiêu cực...

Coi trọng tính giỏi trong giải quyết thông tin

Để phát huy những kết quả thực hiện được, Thủ tướng bắt buộc UB TƯ MTTQ Việt Nam và tin báo cả nước thời điểm tới tiếp diễn chấp hành một số nhiệm vụ.

Chi tiết, phát huy vai trò giám sát của MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị phố hội, báo chí và công luận trong chiến đấu ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về lối suy nghĩ, chính trị, đạo đức lối sống, những bộc lộ “tự cốt truyện”, “tự chuyển hoá” trong cán bộ, đảng viên trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu hao.

Thủ tướng: Cần nâng cao nghiệp vụ của người làm báo về chống tham nhũng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Ban Bí thơ Trần Quốc Vượng trao giải A cho các tác giả

Tăng cường hơn nữa sự phối phù hợp giữa MTTQ vn với Hội Nhà  báo, các công ty báo chí trong tuyên truyền về công việc đương đầu phòng, chống tham nhũng, lãng phí và các hoạt động giám sát, phản biện, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ vn các cấp.

song song có chế độ phối thích hợp giữa MTTQ Việt Nam các đơn vị quản lý, tập đoàn tạp chí, công ty kiểm tra, thanh tra, các tổ chức bảo kê quy định, các bộ ngành can hệ để khắc phục, xử lý các vụ việc do quần chúng. #, tạp chí nhận thấy, đề đạt.

Thủ tướng để ý cần phát huy mạnh khỏe vai trò và bổn phận của tạp chí, coi trọng tính khách quan, chân thật, tính giỏi trong khai thác và giải quyết thông tin tham nhũng, lãng phí; lưu tâm nhận thấy những sơ hở về thể dè bỉu quy định, các cách thức chính sách có thể tạo không gian tham nhũng, tiêu cực và lạm dụng chức quyền.

“Trong khi việc đưa tin các vụ án, vụ việc lớn, tinh vi được dư luận ân cần, báo chí cũng phải đề đạt những biểu thị nhũng nhiễu, thụ động, cửa quyền, tham nhũng vặt xảy ra gây không ít quấy quả, phản ứng đối với đời sống của nhân dân và hoạt động tổ chức kinh doanh của công ty”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng: Cần nâng cao nghiệp vụ của người làm báo về chống tham nhũng
Trưởng Ban Công ty TƯ Phạm Minh Chính và Trưởng Ban Truyền đạo TƯ Võ Văn Thưởng trao giải B cho tác giả Phạm Lương Bằng của báo VietNamNet

Thủ tướng nhấn mạnh việc lưu tâm nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ, nghiệp vụ chuyên ngành của người làm báo, nhất là bồi bổ tri thức pháp luật về tranh đấu phòng, chống tham nhũng, phao phí, kiểm soát an ninh nhà báo và người tố giác tham nhũng theo luật pháp của quy định.

Trong khi, cần có rộng rãi cách thức cổ vũ, cổ vũ, cổ lỗ vũ, tôn vinh các nhà báo có phổ thông công trình tốt, có hiệu quả xã hội tích cực góp phần vào công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng...

Tại buổi lễ, Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam È Thanh Mẫn đã phát động giải tạp chí toàn quốc “Tạp chí với công tác đương đầu phòng, chống tham nhũng, tiêu hao” lần thứ 3. 

Tác giả Phạm Lương Bằng của báo VietNamNet đoạt giải B với loạt 5 bài “Chi tiêu ngân sách – những trở ngại gấp rút đặt ra”.

Phó Thủ tướng: Tham nhũng vặt tác hại không vặt

Phó Thủ tướng: Tham nhũng vặt tác hại không vặt

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, tuy tham nhũng vặt nhưng tác hại của nó không vặt. Người ta ví những con đê cao, to, hùng vĩ có thể vỡ vạc bất cứ lúc nào vì tổ mối rất nhỏ tuổi.

Hương Quỳnh - Trần Thường


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city