Hotline
0938 696 012

Trái đất sẵn sàng ứng phó với đối đầu tiền tệ Mỹ – Trung Quốc?

12:30

Lần trước tiên từ ¼ thế kỷ, chính quyền Tổng thống Trump đã gọi TQuốc là nước thao túng tiền tệ, găng xung quanh yếu tố thương nghiệp và công nghiệp cao giữa Mỹ và China giờ đã lan sang cả tiền tệ.

Ví như đồng quần chúng tệ của Trung Quốc rơi xuống dưới mức 7 dân chúng tệ/đô la, Bộ trưởng Tài chính Mỹ sẽ buộc phải hành động, theo một quan chức Bộ Tài chính Mỹ nói với Nikkei. Mức 7 dân chúng tệ/đô la là đủ để Mỹ gọi Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ.

Vấn đề này từng xảy ra tham gia ngày thứ Hai và Bộ Nguồn vốn Mỹ tức thì ra tuyên bố.

Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố: “TQuốc có lịch sử dài hạ giá đồng bạc chuẩn y phổ biến hoạt động can thiệp vào thị trường ngoại ân hận. Những ngày vừa mới đây, China đã có nhiều động thái rõ ràng nhằm hạ giá đồng bạc”.

Đây là lần trước tiên trong khoảng năm 1994 Mỹ gọi một nước là nước thao túng tiền tệ. Trong lên tiếng bán niên gửi đến Quốc hội Mỹ vào tháng năm/2019, Bộ Tài chính Mỹ đã hạn chế không gọi Trung Quốc bằng cái tên này. Tình hình nhanh chóng thay đổi trong khi chiến tranh thương mại Mỹ – TQuốc trở thành ngày một tồi tệ hơn.

Trong ngày thứ Ba, Ngân hàng Trung ương TQuốc đưa ra một tuyên bố đầy tức giận, họ gọi đó là hành động bảo hộ và đơn phương, và rằng hành động đó ảnh hưởng xấu đến các nguyên tắc quốc tế đồng thời gây ra nhiều tác động lên kinh tế toàn cầu và nguồn vốn.

Áp lực lên chính quyền Mỹ tăng lên khởi hành trong khoảng việc Tổng thống Trump không hài lòng khi đồng đô la Mỹ không dứt tăng cao do kinh tế Mỹ phát triển ổn định hơn so với phổ biến nền kinh tế tạo ra khác. Tỷ giá đồng USD hiện đang giao dịch ở mức cao nhất từ 17 năm ngay cả sau khi vào tuần trước Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã hạ lợi nhuận suất lần đầu tiên trong 1 thập kỷ.

Ý tưởng về việc Mỹ can thiệp tỷ giá đồng bạc đang càng ngày càng chiếm được phổ quát sự ủng hộ tại Washington. Trả lời Nhà Trắng, ông Peter Navarro, được cho nhân thức đã từng buộc phải ý tưởng đó lên Tổng thống Trump vào cuối tháng trước.

Theo Trung Mến

BizLIVE


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city