Hotline
0938 696 012

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Vấn đề Còn Mãi

12:32

Ca sĩ Trọng Tấn sau một năm vắng mặt tham gia ngày 2/9 tới sẽ trở lại diễn Nhân tố Còn Mãi 2019 và tiết mục của anh hứa hẹn sẽ đem lại tuyệt vời cho người xem.

- 2019 là 10 năm tròn diễn ra Hòa nhạc nước nhà Vấn đề Còn Mãi. Là nghệ sĩ gắn bó với chương trình, nhìn lại chuỗi chương trình này, điều ấn tượng và đọng lại trong anh là gì?

Đã 10 năm Hoà nhạc đất nước Yếu tố Còn Mãi và xúc cảm qua những lần tham gia thao diễn trong chương trình là niềm kiêu hãnh bởi qua các năm những câu chuyện sâu sắc trong âm nhạc của các nhạc sĩ qua các giai đoạn đã được kể lại một phương pháp xúc động và long trọng.

Những câu chuyện âm nhạc như vậy trong ngày 2/9 kể lại câu chuyện dặm dài khó khăn nhưng đầy kiêu hãnh của dân tộc. Tôi vô cùng xúc động khi công chúng mong ngóng để được hoà mình tham gia những nhạc điệu bất hủ của nền âm nhạc vn trong Điều Còn Mãi.

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi
Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Nhân tố Còn Mãi.

- Năm nay anh được giao biểu thị "Nơi đảo xa" của nhạc sĩ Thế Song. Thành quả này anh từng bộc lộ đa dạng lần dĩ nhiên hát với Dàn nhạc Giao hưởng non sông Việt Nam chắc hẳn sẽ khác vì giọng anh rất "tình" nên ca khúc nào cũng dễ chạm tham gia trái tim khán giả?

Màu giọng trong giọng hát là trời phú, còn bí quyết biểu hiện sự rung cảm của xúc cảm trong các thành quả lại là sự cảm kiếm được của người nghệ sĩ. Chất ''tình'' chỉ có khi người nghệ sĩ có cảm kiếm được sâu sắc về cuộc sống, sự nhạy cảm của trái tim nghệ sĩ, sự rung cảm với mọi điều của cuộc sống sẽ đem đến cho người nghệ sĩ chất ''tình'' trong ca khúc.

Năm nay Trọng Tấn được giao hát Nơi đảo xa của nhạc sĩ Thế Song. Đây là một trong những ca khúc hay nhất về biển đảo. Nhạc điệu trong trắng và phơi cút tới kỳ lạ mỗi khi cất lên khiến cho người nghe cũng cảm thấy một nguồn năng lượng dào dạt từ biển khơi mang lại. Từng câu từng câu như sóng biển cuồn cuộn cuốn xúc cảm người nghe ra xa, mạnh dần và như đạt đến những con sóng bạc đầu của khơi xa “ta vượt qua, vượt quá”.

Tôi đã rất vinh hạnh được làm cho việc trực tiếp cùng nhạc sĩ Thế Song về ca khúc này tại gia riêng, khi đó vẫn còn là một cậu sinh viên nên chưa nắm bắt hết những trải lòng của ông về câu chuyện Nơi đảo xa, nhưng về sau càng hát càng ngấm sâu cái mạch cảm xúc của ca khúc. Thật vui và êm ấm khi lần diễn giả này trong Hoà nhạc tổ quốc Điều Còn Mãi lại một lần nữa hát lại ca khúc Nơi đảo xa với một môi trường khác đó là được hoà nhịp cùng dàn nhạc giao hưởng. Tôi tin Nơi đảo xa trong hoà nhạc “Điều Còn Mãi” sẽ vang xa.

- Đã khá lâu không thấy anh ra album mới hay thi hành liveshow riêng. Tại sao anh chỉ chọn lựa cách đi hát các sự kiện, chương trình lớn ốm khi được mời thay vì tự bản thân đầu cơ đứng ra làm các chương trình của mình?

Trong những năm qua Trọng Tấn đã công ty phổ quát liveshow riêng cho mình, không những thế còn cấu kết với Anh Thơ, Tam Ca (Đăng Dương - Việt Hoàn) và nhập cuộc trong rộng rãi chương trình nghệ thuật với các ca sĩ, nghệ sĩ khác. Thực thụ để được cháy hết bản thân cho những liveshow âm nhạc mà mình máu nóng mang đến cho dân chúng là điều tuyệt vời nhất.

Phần lớn mọi khâu chuẩn bị cho những liveshow đều rất chu đáo, lao động và tốn chi phí cao. Nhì năm trở lại đây tôi chưa doanh nghiệp lại, cũng thấy nhớ những phút giây thăng hoa như vậy. Cuối năm nay tôi cũng đang ủ ấp dự định đơn vị một liveshow quay về với đại chúng thủ đô.

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi
Trọng Tấn: Tôi xúc động hy vọng được hát trong Nhân tố Còn Mãi.

- Hôm trước ca sĩ Tùng Dương san sẻ về việc đi dạy hát cho một công ti. Anh còm nhom nói đùa bảo nếu Tùng Dương thành lập trường anh chuẩn bị xin một chân dạy thêm. Có vẻ như ngoài ca hát, mê mẩn truyền trải nghiệm cho học sinh vẫn được anh nung nấu. Những năm qua khi dạy thêm các học trò tại nhà, anh tuyệt vời với ai và kỳ vọng ở học sinh nào?

Ngoài đi diễn tôi vẫn giúp các học sinh cũ trong các cuộc tranh tài, cung cấp và trả lời mua bán kinh nghiệm cho các em những trải nghiệm về dạy thanh nhạc trong giai đoạn người mua ấy tạo dựng các lớp học dậy hát và trọng điểm âm nhạc. Dạy học vẫn là một mê say và thực thụ vui khi được truyền trao kinh nghiệm về kỹ thuật, về nghề cho các lứa tiếp theo.

Các học sinh cũ giờ cũng đã trưởng thành và mỗi em cũng đã có những hướng đi và tương đối bình ổn trong cuộc sống. Với tôi vậy là cực kì êm ấm vì các em cũng đều đã tự lập bằng chính nghề của bản thân. Học sinh thì phần lớn và mỗi em lại để lại trong thầy những hình ảnh, kỷ niệm, tình cảm trân trọng chẳng thể nào quên.

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi
Trọng Tấn: Tôi xúc động kì vọng được hát trong Điều Còn Mãi

- Kỷ nghuyên kĩ nghệ 4.0, ca sĩ thích ra MV để mong lọt Top trend và không khách hàng nào còn thắm thiết với việc làm cho album hay liveshow riêng mang dấu ấn. Những ca sĩ có giọng hát được khẳng định như anh vẫn được hy vọng là có những vật phẩm mang dấu ấn riêng nhưng khán giả đã chờ đợi lâu lắm rồi. Là bởi “tiên phong hay bị loại” mang tính giả mạo hiểm với nghệ sĩ hay cứ chọn lựa phương pháp an ninh bền vững nên anh “yên phận” với việc âm thầm chỉ mải miết đi hát phổ thông năm qua?

Thời đại công chúng tương tác với nhau qua trực tuyến trên các trang mạng phường hội, dùng và thưởng thức âm nhạc khi cần chủ yếu qua internet nghệ sĩ cũng phải sống tầm thường với thiên hướng. Tôi cũng đã chuyển phương hướng sản xuất các CD-DVD giờ là các bài lẻ tẻ, các chương trình theo chủ đề, các album, MV trên kênh riêng YouTube và tương tác với người theo dõi qua facebook cũng như các kênh internet khác.

Kỷ nghuyên 4.0 việc tương tác trên mạng và online qua mạng là vấn đề cực kì tốt vì nghệ sĩ có thể tự giữ vững được các vật phẩm âm nhạc của bản thân và không giới hạn về không gian, thời điểm và khoảng cách thức với mọi người của chính mình.

Anh Phương


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city