Hotline
0938 696 012

Trung Quốc là hoạt động mua bán xuất khẩu lớn nhất của TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

09:30

Trung Quốc tiếp nhận gần 20% trị giá hàng hóa xuất khẩu của các doanh nghiệp TP HCM trong 8 tháng đầu năm, trở thành hoạt động mua bán lớn nhất. 

Theo số liệu của Cục Báo cáo TP HCM, tổng kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp trên khu vực thành phố 8 bốn tuần đầu năm ước đạt 24,9 tỷ USD. China vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất với kim ngạch đạt trên 4,9 tỷ USD, tăng hơn 18% so với cùng kỳ năm rồi. Tiếp đến là Mỹ và Nhật Bản với kim ngạch xuất khẩu tuần tự hơn 4,2 tỷ đô la Mỹ và 2,1 tỷ USD.

Máy tính, vật phẩm điện tử, dệt may, giày dép... chiếm giữ tỷ lệ lớn nhất trong cơ cấu lực lượng hàng xuất khẩu qua các cảng TP HCM (không bao gồm dầu thô) với tổng kim ngạch hơn 18 tỷ đô la Mỹ. Hàng ngũ hàng thủy hải sản, lâm thổ sản choán tỷ trọng bé nhỏ nhưng đều vững mạnh về trị giá so với cùng kỳ. Trong khi đó, trị giá xuất khẩu các mặt hàng nông phẩm giảm nhẹ, chỉ còn khoảng 2,3 tỷ đô la.

Theo số liệu của Tổng cục Báo cáo, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa 8 04 tuần đầu năm của cả nước đạt hơn 336 tỷ đô la. Cán cân thương nghiệp hàng hóa công đoạn này ước tính xuất siêu 3,4 tỷ đô la Mỹ.

Trung Quốc là hoạt động mua bán xuất khẩu lớn thứ ba với kim ngạch hơn 23,8 tỷ USD, giảm 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Mỹ và EU tiếp diễn là nhị hoạt động mua bán lớn nhất của xuất khẩu Việt Nam với kim ngạch lần là lượt 38,6 tỷ đô la Mỹ và 27,7 tỷ đô la Mỹ, tiếp tới là những thị trường lân cận như ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản. 

Phương Đông


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city