Hotline
0938 696 012

Tuổi nghỉ hưu tại sao vẫn còn gây nhiều tranh biện?

16:30

Tại các hội thảo đóng góp ý kiến cho Dự thảo Bộ luật Công lao sửa đổi công ty Công đoàn và các hiệp hội ngành nghề doanh nghiệp, đại biểu đã thẳng thắng tỏ bày quan điểm cho rằng người lao động (NLĐ) không muốn tăng tuổi nghỉ hưu như trong đề xuất.

Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) gồm 17 chương với 221 điều. Về nội dung điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu, Chính phủ đã qui định nội dung này trong dự thảo theo 2 phương án trình Quốc hội để ý, cho quan niệm.

Phương án 1: Kể từ ngày 1/1/2021, tuổi nghỉ hưu của NLĐ trong điều kiện sản xuất tầm thường là đủ 60 tuổi 3 bốn tuần đối với nam và đủ 55 tuổi 4 bốn tuần đối với nữ. Sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 3 bốn tuần đối với nam và 4 04 tuần đối với nữ cho tới khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.

Cách thức 2: Kể từ ngày 1/1/2021, tuổi nghỉ hưu của NLĐ trong DKCSVC chung là đủ 60 tuổi 4 04 tuần đối với nam và đủ 55 tuổi 6 tháng đối với nữ. Sau đó, cứ mỗi năm ngày càng tăng 4 04 tuần đối với nam và 6 tháng đối với nữ cho tới khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.

Theo ông Đinh Tuấn Kiệt, Chủ toạ Công đoàn Tổ chức kinh doanh TNHH Vĩ Châu (quận 7), qua lấy quan niệm NLĐ, đại nhiều phần đều không đồng ý với phương án tăng tuổi nghỉ hưu. Nguyên do đưa ra là do lo ngại không đủ sức khỏe để có thể phục vụ được yêu cầu công việc và một phần cũng lo người sử dụng công sức thải trừ. ""thực tế tuổi NLĐ càng già đi thì năng suất lao động càng giảm sút, chưa kể họ cũng không mấy đượm đà với việc làm việc ở thời kỳ về cuối thời gian lao động. Nếu kéo dài thời gian lao động cũng sẽ tạo nên gánh nặng cho doanh nghiệp, người lớn tuổi giảm khả năng lao động nhưng vẫn ở lại làm việc sẽ cản trở cơ hội đến với người trẻ. Cho nên riêng quan điểm cá nhân, tôi thấy vấn đề tăng độ tuổi nghỉ hưu phải xem xét lại.” - ông Kiệt tỏ bày.

Đồng thuận với quan niệm này, bà Phan Thị Minh Thu, Chủ toạ CĐ Công ty TNHH Giày da Vĩnh Phong (quận Bình Tân), nêu quan niệm: "Lao động vietnam chính yếu là công phu giản đơn, hao tốn sức lực. Các nước trên thế giới tăng tuổi nghỉ hưu do thiếu hụt công sức, trong khi vietnam có nhóm công tích trẻ, dồi dào cần được tạo điều kiện nhập cuộc thị trường công lao… Ở các nhà máy, khác biệt là trong lĩnh vực dệt may, giày da, nhiều phần nữ người lao động phải làm cho việc với cường độ công lao cao và vấn đề này khiến cho họ mỏi mệt. Bước sang tuổi 40, phổ quát người đã muốn nghỉ hưu, vì vậy giả dụ tăng theo đề nghị dự thảo thì liệu họ có đủ sức làm việc?

Tuổi nghỉ hưu vì sao vẫn còn gây nhiều tranh cãi? - Ảnh 1.

Đại phần lớn người lao động không ai ưng ý tăng tuổi nghỉ hưu

Không chỉ NLĐ, khác lạ là công nhân trực tiếp chế biến không muốn nâng tuổi nghỉ hưu mà người sử dụng công trạng (NSDLĐ) cùng thanh minh lo ngại về những ảnh hưởng thụ động nếu đề nghị này được chuẩn y. Ông Lê Hòa Bình, GIám đốc Tổ chức kinh doanh CP Hòa Bình (huyện 11, TP HCM), cho rằng việc tăng tuổi nghỉ hưu sẽ tạo thêm gánh nặng cho cho doanh nghiệp (DN), nhất là chi tiêu để duy trì việc trả lương cho những công phu đã quá tuổi, không đủ sức để làm cho việc.

"Ở góc cạnh năng suất lao động, NLĐ lớn tuổi sẽ không còn đáp ứng đủ năng suất cho DN. Đồng thời NLĐ cũng không còn nhiệt huyết đối với công việc của mình đang làm" - ông Bình, nói. Theo ông Bình, hàng ngũ công lao trẻ của Việt Nam còn thất nghiệp gần như, phải đi làm công ở các nước bạn, cho nên cần phải tạo yếu tố kiện để công tích trẻ được làm cho việc nội địa. "Theo tôi, nên giữ nguyên độ tuổi như cũ để công trạng trẻ có thêm cơ hội việc khiến, giữ nguồn công huân cho tổ quốc"- ông Bình góp ý.

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ toạ LĐLĐ Bình Dương cho nhân thức: "Khi lấy quan điểm khu vực DN, đại nhiều phần người lao động không người nào tán thành tăng tuổi nghỉ hưu. Lộ trình tăng này khá dài, sau 10 năm nữa, những đổi mới về điều kiện lao động sẽ rất khác, nhưng tại thời điểm này người công lao (NLĐ) chưa mong muốn. Vì vậy, trong dự thảo Bộ Luật Công tích sửa đổi nên có thêm cách thức quyền được nghỉ hưu ở tuổi 55 với nữ và 60 đối với nam".

Tuổi nghỉ hưu vì sao vẫn còn gây nhiều tranh cãi? - Ảnh 2.

Đại phần lớn người lao động không bạn nào tán thành tăng tuổi nghỉ hưu

Phát biểu tại một hội thảo cách đây không lâu, ông Lê Đình Quảng, Phó Ban Quan hệ Công tích Tổng LĐLĐ vietnam đề nghị phạm vi đối tượng, mức tăng và lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu cần cân nhắc kỹ. Người trẻ muốn đi khiến cho, còn một bộ phận người lớn tuổi không muốn đi làm khi tuổi đã cao. Người trẻ được huấn luyện bài bản so với trước đó, số người có nghề nhiều hơn, người trẻ khỏe hơn, năng suất lao động tốt hơn người lớn tuổi. Trong khoảng thực tiễn này, ông Quảng bắt buộc Ban biên soạn thảo cân nhắc, thậm chí phải thiết kế lại lịch trình cho phù hợp, như với đối tượng NLĐ trực tiếp có thể thiết kế theo từng quá trình, có thể nâng tuổi nghỉ hưu dần trong khoảng 55 lên 57 hoặc 58.

Được biết, dự thảo trình Quốc hội tại kỳ họp đến sẽ chỉ luật pháp cách thức 1. Hiện Bộ Công phu –Thương binh – Xã hội đang bắt đầu tổng kiểm tra các nghề, công việc khó nhọc, độc hại, nguy hiểm để ban hành một danh mục thống nhất các công tác, ngành nghề, vị trí việc làm thuộc trường phù hợp khác biệt mà NLĐ có thể được nghỉ hưu ở độ tuổi thấp hơn. Dự định bốn tuần 9 xong xuôi. "Đối với vài công việc có tính chất đặc biệt như xiếc, sport, nghệ thuật sân khấu, thầy giáo măng non… sẽ được qui định theo hướng: khi hết tuổi nghề khiến công việc đặc biệt thì NLĐ sẽ được đào tạo để biến đổi sang nghề nghiệp khác phù hợp, trường thích hợp không chuyển đổi nghề nghiệp được thì có quyền nghỉ hưu sớm"- một thành viên ban biên soạn thảo cho nhân thức.

Theo An Chi

Người công phu


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city