Hotline
0938 696 012

Tỷ trọng giá cả chênh lệch giữa nhà mặt tiền và nhà trong hẻm | MuaBanNhaDat

18:33

Mức cao thấp khác nhau giữa giá nhà trong hẻm và mặt tiền tại TP.HCM

Trên cùng một tuyến con đường, giá các căn nhà mặt tiền tại TP.HCM thường cao hơn trong khoảng 1,2 - 2,2 lần giá các căn nhà trong hẻm. Mức không ngang nhau này có thể đổi mới tùy thuộc tham gia các tuyến con đường ở các khu vực không giống nhau.

Thực tiễn tỷ lệ chênh lệch biểu hiện rõ nhất ở các huyện trung tâm như Quận 1, 3, 5, 10 với mức không ngang nhau trong khoảng 2 - 2,5 lần, trong khi đó các huyện ngoại thành như Tân Phú, Quận 8, Quận 12... lại có mức chênh lệch thấp hơn chỉ tầm 1 - 1,5 lần. Không chỉ không ngang nhau giá sàn, biên độ tăng giá nhà mặt tiền và giá nhà trong hẻm cũng khác nhau. Tính từ năm 2015, nhà trong hẻm có mức tăng từ 33 - 49%, còn nhà mặt tiền các con phố tăng từ 21 - 61%, tùy khu vực. Chi tiết, khu vực quận 12, thị xã 7, Tân Bình, Tân Phú giá nhà thị trấn ghi nhận mức tăng trong khoảng 49 - 61%, trong khi các quận trọng tâm như quận 1, huyện 3, huyện 10, Phú Nhuận, mức tăng chỉ tầm 21 - 37%.

Cũng theo dữ liệu Thông báo hoạt động mua bán bất động sản quý II/2019 cũng cho thấy, giá sàn nhà riêng ở khu vực nội thành Thành phố Hồ Chí Minh có xu hướng gia tăng từ 2 - 5%.

Ở khu vực trọng tâm, giá nhà mặt tiền quận 1, quận 3 làng nhàng từ 350-500 triệu/m2, nhà trong các hẻm chào bán từ 200-250 triệu/m2.

Riêng huyện 10, Tân Bình, Phú Nhuận giá nhà tiệm cận mức 150-300 triệu/m2.

Các thị xã ngoại thành như quận 6, thị xã 2 Tân Phú, Gò Vấp, Bình Tân, Thủ Đức, thị xã 9, thị xã 12 giá nhà riêng ngả nghiêng ở mức trong khoảng 40-120 triệu/m2.

ty le gia ca chenh lech giua nha mat tien va nha trong hem

Trong mai sau, nhà mặt tiền sẽ tăng giá chóng mặt

Vì sao giá nhà mặt tiền luôn cao hơn giá nhà trong hẻm?

Có đa dạng căn do khiến người Việt thích mua bán hoặc đầu tư nhà mặt tiền. Trong đó có thể kể tới 3 lý do sau:

  • Ưu thế về vị trí

TP.HCM có mật độ nhà đất cao, có đa dạng khu vực nhà ở san sát nhau làm những con hẻm bị thu nhỏ nhắn và việc di chuyển trở thành gian truân. Vì lẽ đó, nhà mặt tiền sát các con phố lớn, có giao thông di chuyển dễ ợt và dễ ợt trong việc tìm kiếm sẽ là lựa chọn hàng đầu cho người muốn tậu nhà.

  • Nhà mặt tiền vừa có thể ở, vừa buôn bán

Không chỉ thế, nhà mặt tiền còn có tính chất thương mại cao. Chủ chiếm hữu nhà có sử dụng nhà để buôn bán hoặc cho thuê lại mặt bằng rất thuận lợi với lãi cao. Đây chính là sự khác lạ vượt bậc giữa nhà mặt tiền và nhà trong hẻm.

  • Tài sản có trị giá gia tăng mạnh

Với khuynh hướng nổi lên của bất động sản căn hộ, thật tiện lợi để sở hữu một căn hộ sang trọng tại một dự án bất động sản nào đó. Bởi vậy việc lựa chọn căn hộ bình thường cư sẽ tối ưu hơn so với căn hộ trong hẻm không có giá trị thương mại cao. Ngoài căn hộ chung cư, thì sự chọn lựa tiết kiệm vẫn là nhà mặt tiền.

Hiện thời, khi nền kinh tế xã hội Việt Nam càng ngày càng sản xuất mạnh khỏe, yêu cầu về nhà mặt tiền càng ngày càng lớn. Trị giá căn nhà mặt tiền bởi vậy cũng tăng lên gấp rút vì độ khan hãn hữu và tính thương mại cao.

  • Nhà mặt tiền - Kênh đầu tư dài hạn sinh lời cao

Nhà mặt tiền được coi là "con gà đẻ trứng vàng" cho những nhà đầu tư mưu trí. Với số lượng hạn chế nằm ở những địa điểm đắc địa chưa kể đến những trị giá đầu tư thương nghiệp khác. Trong mai sau khi quỹ đất ngày một hạn chế giễu, dân số đẩy mạnh và kinh tế sản xuất, giá cả nhà mặt tiền có thể nâng cao một cách thức chóng mặt. Giả dụ như bị giải tỏa thì mức bồi hoàn cũng cao hơn hẳn những BĐS khác.

Dù rằng đem đến lãi lớn, đương nhiên, đầu tư nhà mặt tiền được cho là kênh đầu cơ siêu đắt đỏ vì cần phải vận động số vốn đầu tư lớn và chỉ phù hợp với đồng bạc nhàn hạ. Chính vì thế, nhà mặt phố mặc dầu rất được yêu thích nhưng không hẳn sẽ thích hợp với phần lớn các nhà đầu tư vừa và nhỏ nhắn với dòng tiền ngắn hay trung hạn như hiện nay.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city