Hotline
0938 696 012

U18 vietnam thảm bại, sự thực phía sau HLV Hoàng Anh Tuân 'bay ghế'

17:05

- U18 vn thất bại ở VCK U18 Đông Nam Á khiến cho mọi tức giận đổ lên đầu HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn. Nhưng liệu trách bản thân ông Tuấn “con” có là công bằng?

1. Thực tại, trước khi gặp U18 Campuchia thời cơ để U18 vietnam vào bán kết là khá thấp khi tình thế ở bảng B tương đối tinh vi, lại kém hơn U18 Australia và U18 Malaysia xếp trên tới 2 điểm, sau khi bất lực trước Thái Lan ở lượt trận thứ 5. 

U18 vietnam không thể tự quyết định vận mệnh của bản thân, ngay cả khi thắng Campuchia, mà phải phụ thuộc kết quả 2 trận còn lại, U18 Australia vs U18 Singapore và U18 Thái Lan vs U18 Malaysia. 

Chưa kể, ngoài tình thế khách quan,  U18 vietnam vẫn còn vô khối nhân tố chưa thể giải quyết làm mọi chuyện càng gian nan hơn nữa.

U18 Việt Nam thảm bại, sự thật phía sau HLV Hoàng Anh Tuân 'bay ghế'
U18 vn (áo đỏ) thất bại tại giải U18 Đông Nam Á vì đa dạng cội nguồn dồn vào...

Và thực tế vấn đề lớn nhất nằm ở chuyện chuyên môn của phiên bản thân đã làm U18 vn chẳng thể đi tiếp, dù U18 Thái Lan đã bất ngờ hạ Malaysia.

2. Nhìn vào chuyên môn của U18 vn tại VCK U18 Đông Nam Á diễn ra trên sân nhà đa dạng người đã không tin thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có thể khiến cho được nhân tố gì đó.

Nói rõ ràng hơn, những quân bài mà ông Tuấn “con” có đích thực không tốt như hy vọng trong khoảng người mến mộ. Nhìn cái cách thức mà các cầu thủ trẻ ở U18 vietnam chơi bóng thực sự bế tắc chứ không đơn giản.

Khó khăn có thể không thế, khi nhìn vào đội hình chính tới dự bị đích thực quá ít những gương mặt tiềm năng giống như lứa Quang đãng Hải, Văn Hậu... đôi năm về trước.

Để vì thế khi thuyền trưởng U18 nói rằng bản thân vẫn hy vọng tham gia các học sinh sẽ là nòng cốt của tuyển Việt Nam trong mai sau xem ra mang phổ quát hàm ý bảo vệ các cầu thủ trẻ hơn là nói thật lòng.

3. Từ thành công may trước Malaysia, thua tan tành ở trận chạm mặt Australia... người hứng chịu đa dạng chỉ trích nhất vẫn là HLV Hoàng Anh Tuấn. Đây là lẽ thường tình, đội bóng thất bại người chịu trách nhiệm phải là HLV trưởng.

U18 Việt Nam thảm bại, sự thật phía sau HLV Hoàng Anh Tuân 'bay ghế'
chứ khó khăn có thể đổ hết lên đầu HLV Hoàng Anh Tuấn và BHL

Và rõ ràng ông Tuấn “con” đã kiếm được trách nhiệm cao nhất bằng quyết định từ nhiệm ngay khi rời phòng họp báo sau trận đấu. Quyết định này nói gì thì nói vẫn là vấn đề đáng phải ghi nhận và trân trọng.

Còn phần chỉ trích, tất nhiên không thể đổ lỗi cho các cầu thủ vì chuyên ngành âu cũng có thế mà thôi. Nhưng đổ số đông cho ông Tuấn “con” thì rõ ràng hơi nghiệt ngã.

Có câu “không bột không dễ dàng gột nên hồ” xem ra ứng với HLV Hoàng Anh Tuấn ở giải đấu, với lứa cầu thủ này để rồi thất bại cũng là điều đương nhiên. Chẳng bạn nào muốn vấn đề này xảy ra, nhất là đối với người đã từng đưa U19 vn tham dự VCK U20 Nhân loại như ông Tuấn “con”.

Nói như thế không có nghĩa chiến lược gia người Khánh Hoà không có lỗi, nhưng sai trái hay gì gì đó đã được trả bằng lời từ chức cố nhiên mức lương một số chục triệu/04 tuần như quyết định vừa đưa ra ngay sau trận thua trước U18 Campuchia của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Còn giờ người mến mộ phải bằng lòng một sự thật như yếu tố đương nhiên rằng bóng đá có phồn thịnh, có suy và thậm chí có vận nữa để nhận ra rằng không hề khi nào cũng có thể sản hiện ra thế hệ kỹ năng kiểu Công Phượng, Quang đãng Hải, Xuân Trường... như đã thấy vài năm ngoái.

Tới bóng đá Thái Lan căn cơ hơn hàng đầu khu vực còn ê chề ở hàng loạt giải trẻ một vài năm qua, huống gì bóng đá vietnam. Vậy nên, trách mình ông Tuấn “con” xem ra là không công bình...

Duy Nguyễn


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city