Hotline
0938 696 012

Xử lý nghiêm vi phạm tại Ba Vì

20:03

Phó chủ tịch UBND thị xã Ba Vì (Tp. Hà Nội) Đỗ Mạnh Hưng cho nhân thức, hiện UBND huyện đang tiếp diễn rà soát, tổng thích hợp các trường thích hợp vi phạm trong quản lý, dùng đất và giao đất trái thẩm quyền trên khu vực thị xã, để xử lý nghiêm theo qui định pháp luật.

Theo ông Đỗ Mạnh Hưng, tính đến bốn tuần 7 năm 2019, lực lượng chức năng đã nhận thấy 47 trường phù hợp vi phạm đất nông nghiệp, đất công ích, đất khai phá. UBND thị xã đã tập trung giải quyết xong 23 trường thích hợp, còn 19 trường phù hợp đang hăng hái giải quyết triệt để.

Siết chặt quản lý lẻ loi tự xây dựng

Đáng xem xét, tiếp thụ quan niệm chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng quần chúng, UBND Tp. Hà Nội về công việc quản lý trật tự xây dựng, ngay trong khoảng đầu năm 2019, UBND quận đã ban hành chiến lược số 31 về điều hành trơ tráo tự xây đắp trên khu vực quận Ba Vì năm 2019. 

Theo đó, UBND huyện Ba Vì đã lãnh đạo, giao nhiệm vụ cho các phòng, ban, lĩnh vực và UBND các phố, thành phố ban hành các văn phiên bản, tăng nhanh kiểm tra, nhận thấy và xử lý các công trình vi phạm đơn côi tự trên khu vực một vài phường, thị trấn như: Phú Sơn, Tản Lĩnh, thành phố Tây Đằng, Đông Quang. 

Khác biệt, quận cũng đã ban hành hình định số 2772 xây dựng đoàn rà soát, xác minh việc 26 hộ dân xây dựng tuyến con đường tỉnh giấc lộ 414 đi bãi rác Xuân Sơn, xã Tản Lĩnh; ban hành ý tưởnrg 202 về doanh nghiệp khắc phục các sinh tồn, vi phạm trên khu vực thị xã theo kết luận của Ủy ban Rà soát Trung ương tại Công bố kết luận số 598. 

Dường như đó, huyện cũng ban hành các quyết định về việc xây dừng các tổ công tác thi hành kiểm tra sử dụng đất ven sông làm bãi chứa, bãi trung chuyển vật liệu xây dựng đối với 24 bến bãi...

Thông báo của UBND thị xã Ba Vì cũng cho thấy, qua kiểm tra 227 nhà cửa trong bảy 04 tuần đầu năm 2019, lực lượng tác dụng đã phát hiện và kịp thời giải quyết 2 công trình vi phạm. Song song với việc giải quyết vi phạm trơ tráo tự xây dựng, UBND huyện Ba Vì đã phối thích hợp với các đơn vị can dự công ty kiểm điểm bổn phận, có hình thức xử lý kỷ luật đối với các cá nhân để xảy ra sinh tồn, vi phạm về đơn côi tự xây dựng. 

Tư vấn câu hỏi về nguyên nhân quận Ba Vì bắt buộc cho cụm hơn 50 vi la ở Điền Viên Thôn và đa dạng biệt thự khác xây dựng không phép sống sót, ông Hưng lý giải đối với 57 vi la rừng Mu, khu vực Im Bài, Vân Hòa..., Ban cán sự Đảng thành phố đã trực tiếp giao các ngành chỉ dẫn thị xã giải quyết trước, thông báo trước ngày 31/8.

Theo ông Hưng, để xử lý với những vi la, công trình vi phạm như trong kết luận của Ủy ban Rà soát Trung ương, thị xã căn cứ quy hoạch phổ biến đã được phê phê chuẩn. Đối với những nhà cửa xây dựng trên, ví như tính đến thời gian hiện nay, có thể ứng dụng được quy định của quy định, tiếp diễn cho giải quyết (có thu tiền sử dụng đất), quận đã công bố để Thành phố Hà Nội xem xét. 

Còn đối với những dự án, tòa tháp xây đắp trên đất nông nghiệp, lâm nghiệp không thích hợp với quy hoạch, huyện cương quyết dỡ tháo, trả lại mặt bằng. Bây giờ, quận Ba Vì đã tập hợp những nhà cửa, dự án, nhà đất có vi phạm tại rừng Mu, đồi đá Bạc, đập Đống để bắt buộc với Sở Khoáng sản và Không gian, Sở Xây đắp, Sở Quy hoạch - Kiến trúc để các tổ chức này tham mưu cho UBND đô thị để ý có thể có lí hóa hay phải phá túa.

Nghiêm chỉnh, khách quan giải quyết sinh tồn

Lãnh đạo thị xã Ba Vì cũng cho biết thêm, sáng 27/8, huyện đã họp với các sở can hệ để bình chọn từng trường phù hợp và các sở can dự cũng đòi hỏi quận tiếp tục bổ sung, hoàn thiện giấy má để để ý xem công trình nào có thể chuẩn y có lí hóa thu tiền dùng đất, nhà cửa nào phải phá tháo dỡ. Tuy vậy, quan điểm của đô thị  trong việc xử lý các vi phạm là kiên quyết xử lý theo đúng qui định pháp luật.

Về việc thực hiện kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những vi phạm liên quan đến đất đai trên khu vực, ông Hưng nghĩ là, huyện  đã đơn vị xử lý và giải quyết các sinh tồn một cách thức nghiêm trang, khách quan, công tâm. 

Đến thời điểm này, căn cứ vào Kết luận của Ủy ban Rà soát Trung ương, thị xã đã giải quyết kỷ luật bằng cách thức cảnh cáo, khiển trách 28 cán bộ; lưu ý nghĩa vụ 23 người; chưa xử lý 2 người. 

Thời điểm qua, lãnh đạo Thành phố Thủ đô đã lãnh đạo quyết liệt, giải pháp đồng bộ nhằm khắc phục vi phạm, lập lại lẻ loi tự xây dựng. Trong đó, kiểm tra, phân loại các công trình, tòa tháp, bình chọn thuộc tính, chừng mực vi phạm, xác định căn do, nghĩa vụ của công ty, cá nhân, nhất là nghĩa vụ của người đứng đầu, thi hành các biện pháp giải quyết kiên quyết. 

Chỉ trong 6 bốn tuần đầu năm 2019, các đội điều hành lẻ loi tự xây đắp đô thị thị xã, quận, thị phường đã rà soát 10.194 nhà cửa, phát hiện, lập thủ tục giải quyết 357 trường thích hợp vi phạm. 

Cùng đó, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã chấp hành 8 cuộc thanh tra, 92 cuộc rà soát các công trình đầu cơ xây dựng nhà ở, khu thị trấn, cơ sở vật chất kỹ thuật, dự án đầu cơ thuộc vốn ngân sách của các huyện, thị xã, thị xã. Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Xây đắp Hà Nội đã ban hành 138 quyết định xử phạt với tổng số tiền gần 17 tỷ đồng.


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city