Hotline
0938 696 012

Xuất khẩu của Trung Quốc tăng cường bất chấp chiến tranh thương mại, chứng khoán Mỹ nhất tề phục hồi, Dow Jones tăng gần 400 điểm

18:30

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa phiên tăng 371,12 điểm, tương đương 1,4% lên 26.378,19 điểm. S&P 500 tăng 1,9% chốt phiên với 2.938,09 điểm, khi mà Nasdaq Composite tăng 2,2% lên 8,039,16 điểm.

Đà tăng của phiên này đã giúp các chỉ số bình phục gần như sự sụt giảm từ phiên hôm thứ Nhị. Chỉ số Dow và S&P 500 giảm gần 3% tham gia ngày hôm đó, khi mà Nasdaq giảm 3,5%. Các chỉ số đạt lớn đồng loạt mức thấp trong tuần tham gia thứ Tư sau đó đã phục hồi mạnh.

Tới hết thứ Năm, S&P 500 và Nasdaq tuần tự tăng 0,2% và 0,4% trong tuần. Chỉ số Dow chỉ giảm 0,4%.

Xuất khẩu của Trung Quốc tăng mạnh bất chấp chiến tranh thương mại, chứng khoán Mỹ đồng loạt hồi phục, Dow Jones tăng gần 400 điểm - Ảnh 1.

Diễn biến của Dow Jones từ ngày 31/7 đến 8/8.

Cũ kĩ phiếu nhóm công nghệ dẫn đầu mức tăng của phiên này, tăng 2,9%. AMD là cổ lỗ phiếu có tình tiết tốt nhất trong ngành này, tăng 16,2% khi các nhà đầu tư cũ kĩ hứng khởi đối với việc sản xuất chip thế hệ thứ nhì cho các trung tâm dữ liệu.

Cũ kĩ phiếu của Disney cũng đóng góp tham gia đà tăng, tăng 2,3% sau khi một nhà phân tách của Credit Suisse nâng hạng cũ kĩ phiếu của "gã vĩ đại" này từ "trung lập" lên "nổi bật". Nhà phân tách hy vọng rằng công ty sẽ có một buổi mở bán chiến thắng dịch vụ trực tuyến Disney +.

Lợi tức trái phiếu ngân khố 10 năm được thương lượng ở mức 1,72% sau khi giảm xuống dưới 1,6% trong phiên trước đó. Tại Đức, trái khoán 10 năm quay lại mức -0,5% sau khi trượt xuống mức thấp kỷ lục là -0,6% trong phiên trước đó. Diễn biến hăng hái của hoạt động mua bán trái phiếu toàn cầu diễn ra khi Reuters đưa tin Đức đang cân nhắc phát hành trái khoán để tài trợ cho chiến lược kiểm soát an ninh khí hậu.

Trái khoán thế giới giảm mạnh vào thứ Tư khi các chủ đầu tư đổ xô tìm kiếm những loại tài sản an ninh hơn do sốt ruột về nền kinh tế toàn cầu.

Số liệu kinh tế khả quan của TQuốc đã giúp tâm lý Phường Wall dịu lại. TQuốc cho biết xuất khẩu của nước này tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, các nhà kinh tế tham gia điều tra của Reuters dự định ​​xuất khẩu sẽ giảm 2%.

Tin tức về dữ liệu này giúp chứng khoán châu Á nhất tề đi lên. Shanghai Composite tăng 0,9% khi mà Nikkei 225 tăng 0,4%.

Các chủ đầu tư cũng theo dõi sát sao diễn biến của đồng quần chúng. # tệ. Nhà băng trung ương China (PBOC) đã thiết lập tỷ giá tham chiếu chính thức cho đồng bạc Trung Quốc ở mức 7.0039 NDT/1 đô la tham gia thứ Năm - mức yếu nhất kể trong khoảng ngày 21/4/2008. Dẫu vậy, tỷ giá tham chiếu mới vẫn cao hơn mức hoạt động mua bán dự đoán, nên tâm lý lo lắng đã dịu lại.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city