Hotline
0938 696 012

10 vấn đề bất kỳ bậc khiến thân phụ mẹ nào cũng phải hạn chế nếu không muốn con bị thầy giáo 'trù dập'

17:00

Những người làm cho phụ vương mẹ đáng lẽ phải giúp hỗ trợ, chia sớt gánh nặng với thầy giáo, nhưng thực tế thì trái lại. Thầy cô cần sự hỗ trợ trong khoảng bậc phụ huynh, nhưng thỉnh thoảng, chính phụ huynh làm cảnh huống trở thành phức hợp hơn.

Đã có một cuộc dò xét các thầy giáo trong khoảng nhiều nơi, yêu cầu họ kể ra những vấn đề không phụ huynh nào nên khiến, và đây là kết quả:

Lên giọng với nhà trường, thầy giáo trước mặt sinh viên

Giáo viên và phụ huynh không thường xuyên chạm mặt mặt nhưng không vì thế mà phải tranh cãi ngay trước mặt đồng minh trẻ.

Joe Glass - giáo viên tiểu học - nói: "Đám trẻ cần tin rằng: khu vực chợ, thầy cô và ba má chúng cùng phổ biến một chiến thuyền đưa các em tới bến bờ kiến thức".

Alejandra Castillo đống ý với chia sẻ trên, cô nghĩ rằng: "Tranh luận với giáo viên ngay trước mặt con của họ làm dân chúng đều khó khăn xử".

Cách giải quyết yếu tố thông minh và tinh tế hơn là yêu cầu gặp riêng thầy giáo hay hiệu trưởng của con, nhập cuộc số đông mua bán giữa thầy giáo - phụ huynh.

Không tôn trọng giáo viên trong cuộc thì thầm

10 điều bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng phải tránh nếu không muốn con bị giáo viên trù dập - Ảnh 1.

Khi quyết định trao đổi với giáo viên của con, không nên kết luận ngay lỗi sai của họ. Hãy khám phá tận tường thông tin và lắng nghe ý kiến giáo viên về điều, không nên mang thái độ thô tục, xúc phạm.

Alex-giáo viên phổ quát san sẻ: "Bằng cách thức nắm bắt rõ ngọn nguồn câu chuyện, các bậc phụ vương mẹ có thể xây đắp mối quan hệ phù hợp tác với giáo viên và mua bán vấn đề tốt hơn".

Tra hỏi điểm số của con

Việc này như đang thẩm vấn kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên. Jo Acholonu-giáo viên trường quốc tế cắt nghĩa rằng cha mẹ học sinh có thể thoải mái hỏi về điểm số các em, nhưng không nên nghĩ là thầy giáo bất công khi cho điểm. 

Theo Acholonu, không nên kết luận yếu tố gì khi chưa nghe sự giảng nghĩa của giáo viên. Anh nói: "Việc đó đồng nghĩa đã phủ kiếm được toàn cục giai đoạn, lao động tôi bỏ ra khi bình chọn học sinh. Giả dụ phụ huynh cứ kêu ca, học sinh sẽ nghĩ chúng muốn gì cũng được".

Một thầy giáo khác cũng chia sớt suy nghĩ tương tự: "Vấn đề bực chính mình nhất là phụ thân mẹ nói với con họ rằng có thể sửa được, và sẽ nhờ thầy giáo thay đổi. Ở lớp của tôi, điểm số giải quyết được dựa trên rộng rãi mục tiêu, không cần sự tán thành hay sửa đổi của phụ huynh".

Quá tin lời của con trẻ trong nhà

10 điều bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng phải tránh nếu không muốn con bị giáo viên trù dập - Ảnh 2.

Trẻ thơ hi hữu sẽ nói dối, không hề những vấn đề chúng nói về trường lớp đều là sự thật.

Amanda - giáo viên phổ thông - mong các phụ huynh hãy lắng nghe có chọn lọc câu chuyện về trường lớp của con em. Cô nói: "Đừng tin hầu hết những gì con bạn nói, nhất là khi câu chuyện quá vô lí".

Một giáo viên khác nói: "Tôi mong các bậc phụ huynh có thể tới mua bán yếu tố với tôi sau khi nghe từ số đông trẻ. Đúng là đa phần trẻ con không biết nói láo, nhưng không phải không có. Tôi mong người lớn có thể tới tậu tôi trước khi quá tin vào những lời nói từ con em họ. Chúng tôi -những người thầy giáo luôn mong những gì tốt nhất đến với học sinh của chính mình".

Chiếm đoạt thời điểm

Ngày trước khi đi học chẳng hề lúc để đàm đạo những trắc trở quan trọng vì tiêu tốn quá rộng rãi thời điểm.

Một thầy giáo chia sẻ: "Thay vì tốn 30 phút hỏi xem tình hình học tập của con họ như thế nào sau vài tuần học, hãy dùng nó để nắm bắt các giáo viên". 

Các giáo viên chia sớt rằng phụ thân mẹ nên giữ mua bán về yếu tố tình hình học tập thật ngăn nắp và đúng trung tâm. Giáo viên thường phải điều hành một lớp 30 sinh viên, tức là họ phải gặp mặt 30 phụ huynh các buổi không giống nhau. Ví như muốn mua bán lâu hơn, hãy sắp xếp một buổi thì thầm riêng.

Không coi trọng sự mê mẩn

Đặt nặng tầm cần thiết của môn học này hơn môn học khác sẽ lam mất hứng thú của sinh viên.

Julia Hong-giáo viên thanh nhạc chia sẻ: "Hãy đẻ cho bè bạn trẻ tự quyết định cuộc thế của chúng, đừng bao giờ dập tắt đi niềm mê say".

Nghệ thuật đang mất đi tầm quan trọng trong một số thập kỉ qua. Tham gia năm 2016, tờ The New York Times công bố tình trạng cắt giảm vốn đầu tư cho nghệ thuật và dồn tham gia các ngành nghề chuyên môn.

Hong nói: "Đừng bao giờ ủng hộ ý kiến những môn chuyên ngành nghề quan trọng hơn nghệ thuật".

Không khắc phục theo quy trình

Các phụ huynh nên thủ thỉ với giáo viên trước khi đem ra giải quyết với hiệu trưởng trường.

Emma Kate Tsai Nelson - thầy giáo trung học - nói rằng các bậc phụ huynh thường đến thẳng phòng hiệu trưởng mà không mua bán qua với giáo viên để khiến rõ mọi chuyện.

Cô nói: "Giáo viên trước sau cũng phải xác minh vấn đề, vậy tại sao không nới với họ trước khi làm mọi thứ nghiêm trọng hơn?".

Các giáo viên khác cũng giãi tỏ sự bất bình với việc tới gặp gỡ thẳng thầy hiệu trưởng trước khi cố khắc phục trước với giáo viên. 

Có rộng rãi nhân tố, chỉ nên có thể giải quyết trong khuôn khổ phòng học, ban giám hiệu chẳng thể can thiệp. Vì vậy, đưa mọi thứ lên cấp trên chỉ khiến tốn thời gian quần chúng.

Cố bao che, giảm tội cho lỗi sai của con

Một thầy giáo chia sớt: "Ví như sinh viên phạm lỗi như đạo văn hay ăn lận, các em cần phải nhận hình phạt xứng đáng. Nếu chưa chấm dứt bài tập ở trường lớp, phụ vương mẹ không nên viện cớ bao che. Khu vực chợ cần là ưu tiên hàng đầu".

Cô nói thêm: "Phụ huynh không nên tạo cho con bản thân suy nghĩ không cần học nếu không thích, bởi phải học bí quyết suy nghĩ vừa đủ mọi mặt nhân tố".

Nhắn tin trong giờ học

10 điều bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng phải tránh nếu không muốn con bị giáo viên trù dập - Ảnh 3.

Có một thực tế, là các sinh viên thường không đợi đến giờ giải lao để rà soát tin nhắn. Nhân tố này sẽ gây mất dồn vào một chỗ cho cá nhân học sinh đó và cả lớp, giáo viên giảng dạy.

Thầy giáo nói: "Đừng nhắn tin với con bạn trong giờ chúng đang học".

Theo trang Fast Company thống kê, trong năm 2010, hơn nửa các sinh viên đều dùng máy tính bảng nhắn tin trong giờ, người các em đang nhắn tin, không bạn nào khác là cha mẹ. 

Mặc dầu các thầy giáo sẽ cảm thông nếu là tình huống khẩn cấp, nhưng sẽ tốt hơn nếu ba má không làm mất sự tập trung của học sinh, môi công viên tập nhà trường sản xuất.

Quá bao bọc

10 điều bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng phải tránh nếu không muốn con bị giáo viên trù dập - Ảnh 4.

James - thầy giáo trung học san sẻ: "Con nhỏ là trung tâm thiên hà, là những người đặc biệt nhất của bác mẹ các em".

Thế nên, cảm giác khi ra khỏi vòng tay gia đình, tới môi trường mới, có thể gây sốc với lũ trẻ, thậm chí gây những khó khăn tâm lí. Cách thức nuôi dạy sẽ ảnh hưởng đến tính phương pháp đứa trẻ, quá bao bọc sẽ gây ảnh hưởng xấu, thậm chí đứa trẻ sẽ có những phản ứng tiêu cực.

James nói thêm: "Vấn đề tốt nhất phụ huynh có thể giúp con bản thân mình là: cho đứa trẻ nhân thức, chúng luôn được thương cảm dù là ở nhà hay trường lớp. Nhưng cũng cần biết rằng: khu vui chơi là nơi bình đẳng, khách hàng nào cũng cần thiết đồng nhất, đều cần sự thân mật và giúp đỡ".

Nhân tố cuối cùng, hãy nhớ rằng phụ vương mẹ và phụ huynh cùng bình thường một lí tưởng

Martha Sanchez - giáo viên mong rằng phụ vương mẹ nắm bắt: giáo viên luôn muốn hỗ trợ học sinh của chính mình.

Sanchez nói: "Đừng coi giáo viên là kẻ thù, chúng tôi luôn muốn vấn đề tốt nhất cho học sinh của bản thân".

Họ mong phụ huynh không nghĩ là các thầy giáo sẽ không thích, không ân cần những học sinh đã phạm lỗi. 

Các thầy giáo viết: "Khi thông báo lỗi về nhà cho phụ huynh, chúng tôi chỉ muốn họ sắm cách thức khắc phục. Để họ không quá ngạc nhiên về những trở ngại có thể nảy sinh, và tìm hướng giải nghĩa, đổi mới hành vi của sinh viên".

An Phương

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city