Hotline
0938 696 012

4 quy tắc bất di bất dịch khi đi ngủ do chính thần y Hoa Đà để lại: Một giấc ngủ đúng sánh ngang trăm thang thuốc bổ

16:30

Với nhịp sống tiến bộ hiện giờ, không chỉ giới trẻ mà cả những người trưởng thành, thậm chí lứa tuổi luống tuổi cũng dần có lề thói thức khuya hơn. Tốc độ cuộc sống càng phát triển mau lẹ hơn, cơ hội tiếp xúc với kĩ nghệ đa dạng hơn làm cho chúng ta làm cho việc và tiêu khiển với tần suất cao hơn. Đồng nghĩa với việc thời điểm dành cho giấc ngủ ngày một ít đi. Hiện trạng này khiến cho tính năng của các bộ phận trên cơ thể bị suy kiệt một bí quyết mau lẹ, đặc biệt là gan và thận với nhiệm vụ thải độc khi cơ thể đi tham gia tình trạng ngủ sâu.

Theo các chuyên gia phân tích y khoa tiến bộ, giả dụ sau 11 giờ đêm mà chưa đi ngủ, nhịp sinh vật học của thân thể sẽ bị đổi mới hiểm nguy, dẫn đến nguy cơ suy kiệt một số chức năng công ty trong cơ thể. Mặc dầu có ngủ bù vào ngày hôm sau thì cũng không đủ khả năng để tái hiện lại như hiện trạng mạnh bạo ban sơ. Chưa kể đến, việc thức khuya dài lâu cũng ngày càng tăng nguy cơ bận rộn các bệnh ung thư, nhất là ung thư gan.

Từ xa xưa, trong khi y khoa tiến bộ còn chưa tạo ra, chúng ta đã biết được giấc ngủ của loài người ẩn chứa gần như bí hiểm, đóng vai trò cực kì quan trọng cho cả sức khỏe về thể chất và tinh thần. Trong kho tàng kiến thức về sức khỏe và sinh dưỡng cổ đại, danh y nhiều người biết đến Trung Quốc với tên hiệu thần y Hoa Đà đã để lại cho hậu thế những nguyên lý quan trọng sau đây, nhắc nhở chúng ta phải coi giấc ngủ là điều quan trọng bậc nhất để có thể sinh dưỡng dưỡng thần, sống lâu trăm tuổi.

4 quy tắc bất di bất dịch khi đi ngủ do chính thần y Hoa Đà để lại: 1 giấc ngủ đúng bằng cả trăm thang thuốc bổ - Ảnh 1.

1. Cố định phải ngủ trước giờ Tý

Từ 11 giờ đêm tới 01 giờ sáng là khoảng thời gian khởi đầu một ngày mới của thân thể. Gan và mật sẽ bắt đầu hoạt động, chấp hành công dụng loại trừ độc tố và thanh lọc thân thể của chính mình. Vào lúc này, nếu thân thể chưa bắt đầu ngủ sâu, thận ắt mệt, mà tâm và thận tương liên, có sự kết nối lẫn nhau, dễ sinh ra hỏa khí, tổn hao tinh thần. Khi huyết khí cơ thể bị thương tổn, 11 tạng phủ còn lại trong người cũng bị suy giảm công năng một phương pháp đáng kể, dẫn đến chất lượng giấc ngủ bị giảm bớt và chịu những thương tổn sâu sắc về sức khỏe.

Vì vậy, chúng ta phải bảo đảm cơ thể được nghỉ ngơi hoàn toàn từ giờ Tý để đồng hồ sinh học của thân thể có thời gian làm việc và bình phục. Đây cũng là nguyên lý mà các thiền sư Thiếu Lâm xoành xoạch ứng dụng trong giai đoạn dưỡng sinh và tu tập của mình.

2. Khi đi ngủ phải để đầu óc thư thái

Trung y có quan điểm: "Tâm ngủ trước, mắt ngủ sau. Nai lưng trọc suy nghĩ là nguồn cội căn bản dẫn tới trạng thái mất ngủ. Thời gian nằm lên giường, không nên tính toán chuyện mai sau hay dĩ vãng, hãy thanh lọc đầu óc và tâm hồn, lắng nghe hơi thở của bản thân trong khoảng nông đến sâu, từng ngắn đến dài. Khi tạp niệm bị loại trừ, cơ thể buông lỏng như nước về với biển, tự nhiên sẽ có giấc ngủ tốt hơn.

4 quy tắc bất di bất dịch khi đi ngủ do chính thần y Hoa Đà để lại: 1 giấc ngủ đúng bằng cả trăm thang thuốc bổ - Ảnh 2.

3. Tranh thủ nghỉ dưỡng trong giờ trưa

Khoảng thời điểm từ 11 giờ trưa đến 01 giờ chiều cũng được coi là thời gian quà để chúng ta tranh thủ nghỉ dưỡng, giữ sức cho thân thể. Giả dụ như chơi tiện thể để ngủ, chúng ta cũng nên chọn lựa một nơi lặng ắng để ngồi tĩnh tọa, nhắm mắt nhắm mũi an thần từ mười lăm tới ba mươi phút để giúp áp lực và mệt mỏi trong ngày được giải tỏa. Chỉ 5 phút nghỉ ngơi đúng bí quyết tham gia buổi trưa có công dụng ngang với 2 tiếng đồng hồ ngủ sâu, đem tới nhiều tính năng cho sức khỏe.

4. Ngày hè dậy sớm, mùa đông dậy muộn

Buổi sáng là khoảng thời điểm sa thải các tạp chất trong thân thể sau một đêm và tiếp nhận thêm dinh dưỡng tốt nhất cho cả ngày dài. Các y sư khuyến cáo rằng, từ 7 giờ tới 09 giờ sáng được coi là khoảng thời điểm quà để nạp thêm năng lượng cho cơ thể. Đương nhiên, vào mùa đông, khi khí trời hạ xuống, sương mù và giá rét tăng lên, chúng ta không nên dậy quá sớm để tránh hàn khí tham gia người, tổn hại tới sức khỏe của phổi và gan.

Ngủ tốt sẽ quyết định chất lượng sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. 4 lời khuyên về giấc ngủ của danh y Hoa Đà là một cách thức hoàn hảo bạn nên xem thêm, áp dụng để mạnh khỏe, sống lâu.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city