Hotline
0938 696 012

9 chú ý cần biết khi mua thuê văn phòng hạng trung (P2) | MuaBanNhaDat

22:30

5. Hệ thống thang máy

Khi sắm thuê văn phòng hạng trung, hãy để ý tòa nhà có cầu thang máy riêng cho khu văn phòng, tách biệt với khu dân cư hay không. Bởi có phổ thông trường thích hợp do cầu thang máy không được tách biệt rõ ràng, nên viên chức văn phòng và cư dân đi lẫn lộn, gây bất tiện và vướng phải những tình huống không vui vẻ.

9 luu y can biet khi tim thue van phong hang trung (p2)

6. Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nhân tố cực kì quan trọng khi nói đến một không gian làm việc chất lượng. Hãy chắc chắn rằng khu vực nhà vệ sinh của nơi bạn định thuê văn phòng đảm bảo vệ sinh: Nước không bị chảy rỉ; è cổ, tường và sàn nhà không bị nấm mốc… Hệ thống nước bị rò rỉ sẽ khiến không khí trở thành ẩm mốc, tỏa ra mùi nấm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong tòa nhà đó. Chưa kể, việc phải sửa chữa lại đa dạng lần cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả khiến cho việc của viên chức bởi bụi bặm, tiếng ồn gây nên.

9 luu y can biet khi tim thue van phong hang trung (p2)

7. Xem xét khi mua thuê văn phòng tại tòa nhà hỗn hợp

Tòa nhà hỗn phù hợp bao gồm khu cư dân ở trên, khối văn phòng ở dưới. Trước khi thuê văn phòng ở những tòa nhà này, bạn nên rà soát thông tin tưởng thận xem chủ đầu tư (CĐT) có đang hay từng xảy ra tranh chấp với cư dân tòa nhà hay không. Nếu có, tốt nhất bạn không nên thuê văn phòng đó bởi có 2 rủi ro lớn có thể xảy ra:

  • Dân cư biểu tình phản đối CĐT ở sảnh đón, thậm chí chặn hết đường ra tham gia của phương tiện liên lạc, làm việc buôn bán của bạn bị ảnh hưởng.
  • Các tranh chấp lớn kéo dài thường sẽ được các báo đề cập tới rộng rãi. Bạn sẽ không muốn trụ sở công ti bị nêu tên suốt ngày trên các bài báo tiêu cực, vì công ty đối tác và khách hàng khi đọc các bài báo này sẽ tự động “đánh đồng” công ty bạn với “tiêu cực” trong tâm thức. Yếu tố này đã được các chuyên gia nghiên cứu tâm lý khẳng định.

9 luu y can biet khi tim thue van phong hang trung (p2)

8. Tiếng tăm và tiềm lực của CĐT

Cũng với nguyên nhân tương tự như trên, trước khi thuê văn phòng, bạn nên bỏ đa dạng thời gian mày mò xem tiềm lực và tên tuổi của CĐT tòa nhà như thế nào. Ví như CĐT đã hoặc đang liên quan tới các vấn đề quy định, bạn nên loại trừ chọn lựa thuê văn phòng đó để giảm thiểu rối rắm về sau. Hình như, khám phá tiềm lực nguồn vốn của CĐT tòa nhà cho thuê văn phòng cũng rất cần thiết.

9. Cách thức đặt cọc

Phổ biến chủ tòa nhà sẽ yêu cầu đặt cọc 3 tháng phí thuê văn phòng bằng tiền mặt. Dĩ nhiên, yếu tố này sẽ đem lại rủi ro cho người tậu thuê văn phòng vì ví như CĐT phá sản hoặc bị nhà băng phong tỏa của nả, bạn sẽ chẳng thể lấy lại 3 tháng tiền đặt cọc này. Ngoài ra ví như họ cố tình vi phạm thích hợp đồng, đòi hỏi bạn dọn đi trước thời hạn, bạn cũng chạm mặt không may không đòi được số tiền đặt cọc này.

9 luu y can biet khi tim thue van phong hang trung (p2)

Cho nên, cách thức tốt nhất là hãy hội đàm để giảm số tiền đặt cọc bằng tiền mặt xuống. Nếu không ký hợp đồng được, hãy đòi hỏi đặt cọc bằng cách thức thành lập bảo lãnh nhà băng hoặc thành lập tài khoản phong tỏa. Phương pháp khiến này bổ ích cho cả bên thuê và bên cho thuê văn phòng: Giả dụ người thuê không thanh toán thuê hoặc vi phạm thích hợp đồng, CĐT có thể đến nhà băng để yêu cầu được trả tiền theo phù hợp đồng.

Trên đây là một vài kinh nghiệm cho người sắm thuê văn phòng hạng trung. Kì vọng bạn sẽ thuê được văn phòng như ý và hợp túi tiền tài chính mình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city