Hotline
0938 696 012

Alibaba khiến kiểu gì để có thể liên tiếp “bành trướng” suốt 3 năm qua? – P.1 | MuaBanNhaDat

18:30

Chỉ sau 3 năm hoạt động, Alibaba đã “phình to” gấp rút với số vốn điều lệ tăng trong khoảng 1 tỷ lên 5.600 tỷ đồng (theo công bố của tổ chức kinh doanh trên website). Giả thử vốn điều lệ này là con số thật, Alibaba thuộc hàng những doanh nghiệp BĐS lớn nhất Việt Nam, gần bằng với FLC (7.100 tỷ đồng) và vượt xa các công ty tăm tiếng như Phát Đạt (3.000 tỷ đồng), Nam Long (2.300 tỷ đồng)…

Tổ chức tự giới thiệu quy mô công ti có đến 2.600 viên chức, đang phân phối 48 dự án và gần 30.000 sản phẩm ở khắp các tỉnh giấc phía Nam, như Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu…, mặc dù theo tin tức từ các tập đoàn công dụng, đó đều là công trình ma.

Lý giải sự phát triển nhanh lẹ của Alibaba, có sự liên kết của phổ thông nguyên cớ. Các nhân tố như “vẽ” công trình, để mắt khách hàng, vẽ mô hình đầu cơ sinh lời, tập huấn viên chức… được Alibaba khiến nhuần nhuyễn và nghiêm ngặt với nhau.

“Vẽ” công trình tại các khu vực lôi cuốn đầu cơ

Trong buôn bán, việc đầu tiên một tổ chức (DN) muốn bước tham gia thị trường là phát hành vật phẩm, dịch vụ cụ thể. Alibaba tập trung vào item đất nền là mặt hàng có trị giá lớn, được sự thân mật của cả người đầu tư và mua để ở.

Hiện tại, trên website của Alibaba, DN này cho nhân thức đang buôn bán 48 công trình địa ốc ở phổ biến tỉnh giấc phía Nam. Phần nhiều đều là bán đất nền, phân lô chuyển nhượng. Lãnh đạo tổ chức kinh doanh cho nhân thức, số lượng đất đang kinh doanh là 600 ha do nhiều tư nhân đứng tên chiếm hữu. Các dự án này có điểm chung là “dự án ma”, tức DN không sở hữu khu đất, không được chuyển đổi mục đích sử dụng, nhưng “vẽ” ra dự án để bán cho đối tượng mua hàng.

alibaba lam kieu gi de co the lien tuc banh truong suot 3 nam qua p.1

Các dự án "ma" tại khu vực sốt đất là vị trí yêu mến của Alibaba. Ảnh: Hà Bùi.

Người địa phương ở Bình Thuận, TP.HCM, Đồng Nai… đều từng bất thần với việc lô đất của mình lại bị Alibaba rao bán công khai dù chưa hề chuyển quyền chiếm hữu. Chính quyền các địa phương cũng phải đặt bảng cảnh báo người địa phương về công trình “ma”, công trình không được phép biến đổi mục đích sử dụng.

Alibaba cũng khôn ngoan khi lựa chọn vẽ dự án “ma” ở những nơi có sốt đất, địa điểm đẹp vùng ven thị trấn. Phần lớn các công trình dồn vào một chỗ ở khu vực đất nông nghiệp. Nói cách khác, Alibaba vẽ ra những vật phẩm tại khu vực mà khách hàng quan tâm, kỳ vọng về đầu cơ sinh lời và thanh khoản tốt.

chả hạn như dự án “bánh vẽ” của Alibaba tại Long Thành và Nhơn Trạch. Khu vực Long Thành thường xảy ra sốt đất “ăn theo” dự án phi trường Long Thành trong tương lai. Alibaba vẽ ra thời cơ “lướt sóng” cho khách hàng trong khoảng các tin tức quy hoạch. Khu vực Nhơn Trạch (phía đông nam TP.HCM) cũng là thời cơ sinh lời thu hút với tin tức xây đắp cầu Cát Lái.

Xa hơn, Alibaba vẽ ra các dự án ở Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, DN này cho ra mắt dự án đất nền khu vực Hồ Tràm, nơi có đa dạng DN BĐS lớn đổ tiền xây dự án làm sốt đất xảy ra. Gần giống tại Bình Thuận, tin tức trường bay Phan Thiết, các dự án nghỉ ngơi lớn cùng các con phố cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết... cũng là cái cớ “hời” để Alibaba giới thiệu rộng rải cho các dự án của bản thân mình.

Bất chấp pháp luật, Alibaba đã rất chiến thắng trong việc phát triển những sản phẩm bất động sản có vẻ lôi cuốn trên hoạt động mua bán.

Tạo cảm giác chỉ có lời, không thể thất bại

Có vật phẩm thú vị, Alibaba đi bước tiếp theo: Bán hàng. Khách hàng sẽ được lăng xê với các item giá rất rẻ, cơ hội sinh lời lớn. Thậm chí nếu như không thích, khách có thể trả hàng và được hoàn tiền kèm lãi suất.

alibaba lam kieu gi de co the lien tuc banh truong suot 3 nam qua p.1

Alibaba thường rao bán công trình rất rẻ. Ảnh: Alibaba.

Các lô đất nền của Alibaba thường được rao bán với giá dưới 10 triệu tiền việt/m2. Tiêu biểu là công trình Alibaba Long Thanh Capital (Đồng Nai), với nền 100 m2, khách hàng chỉ cần trả 1 tỷ đồng; với nền 50 m2, giá chỉ 500 triệu đồng. Thậm chí có phổ thông lô được bán với giá chỉ 5-6 triệu đồng/m2, tức khoảng 250-300 triệu tiền việt cho một nền 50 m2.

Đầy đủ dự án có giá bán chỉ khoảng 40-50% so với mặt bằng hoạt động mua bán. Như vậy, Alibaba đặc biệt hấp dẫn với đa số đối tượng mua hàng, những người có tài khoản dư 300-500 triệu tiền việt có thể tham gia cuộc chơi bất động sản.

Chưa dừng lại ở giá rẻ, Alibaba còn tạo cho đối tượng mua hàng cảm giác bình yên với lời cam kết sổ đỏ, sẵn sàng sắm lại giả dụ khách không thích.

(Còn tiếp…)

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city