Hotline
0938 696 012

Apple được miễn thuế 10 mặt hàng du nhập trong khoảng TQuốc

04:30

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ xác nhận rằng các tổ chức điều hành đã phê chuẩn y 10 trong số 15 sản phẩm được đòi hỏi miễn thuế trong khoảng tổ chức kinh doanh đối với linh kiện máy tính dồn vào một chỗ chính yếu tham gia Mac Pro.

Apple được miễn thuế 10 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Apple đang tìm kiếm thêm rộng rãi khoản miễn thuế trong tương lai.

Vài bốn tuần trước, Apple xin miễn thuế đối với chiếc Mac Pro mới và vài mẫu phụ kiện đi kèm. Trump trả lời bằng dòng tweet: "Cứ sản xuất tại Mỹ là sẽ không có thuế". Dẫu vậy, vẫn không phải có tín hiệu nào trong khoảng Apple rằng họ đang có ý tưởnrg xây dựng nhà máy ở Mỹ.

Dường như, WSJ cho nhân thức chi tiết hơn về những linh kiện của chiếc Mac Pro và những phụ kiện Apple vừa được thêm tham gia danh sách miễn thuế: "Yêu cầu miễn thuế cho phần vỏ bọc bên ngoài, Magic Mouse, Magic Trackpad và một số linh kiện quan trọng cho dòng máy Mac Pro đã được chuẩn y, trong đó các nhân tố khác vẫn đang được văn phòng Đại diện Thương nghiệp Mỹ để ý".

Apple cũng đề xuất miễn thuế đối với các linh kiện nguồn, cáp sạc và bảng mạch, dĩ nhiên chúng đều đang được xem xét. Trước đó, vào trung tuần bốn tuần 8, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói CEO Tim Cook đã bày tỏ phổ quát quan ngại liên quan tới việc tình địch chính Samsung có thể có nhiều ưu điểm do sản phẩm của hãng này không bị “dính” hàng rào thuế quan khi được nhập khẩu tham gia Mỹ, ông Trump cũng thừa nhận mức thuế mới không công bằng với Apple.

Đa số item của Apple sẽ bị tấn công thuế 15% trong vài tuần hoặc một vài tháng đến. Thuế quan đánh lên iPhone, iPad và MacBook đã được đẩy lùi lại đến ngày 15/12, khi mà đó các vật phẩm như Apple Watch, AirPods và nhiều phụ kiện khác vẫn tuân theo lộ trình áp thuế thuở đầu là ngày 1/9.

Theo Hoàng Trang

Ictnews


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city