Hotline
0938 696 012

Bạn bè CEO Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện khai về số tiền 2.500 tỷ

01:30

Tập đoàn CSĐT Công an TP.HCM vẫn đang mở mang khảo sát vụ đồng đội Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT) - Nguyễn Thái Lĩnh (Giám đốc tổ chức kinh doanh CP địa ốc Alibaba) lường đảo choán đoạt tài sản.

Dư luận đang rất đon đả số tiền mà địa ốc Alibaba chiếm hữu đoạt lên tới 2.500 tỷ đồng của 6.700 đối tượng mua hàng đã đi đâu?

Ngay giai đoạn đầu dò hỏi vụ án, công ty CSĐT Bộ Công an đã bủa vây một số tài sản nhà băng của tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba, của Nguyễn Thái Luyện , Nguyễn Thái Lĩnh. Về số tiền trong các account phong toả này, hiện tổ chức Công an chưa bật mí. Động thái này của Công an nhằm góp phần tham gia việc khắc phục hậu quả của vụ án.

Anh em CEO Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện khai về số tiền 2.500 tỷ - Ảnh 1.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện khai báo bước đầu về khoản tiền 2.500 tỷ đồng đã chiếm đoạt của khách hàng

Hình như thời gian bắt giữ Luyện, Lĩnh cũng như khám xét trụ sở, văn phòng giao dịch của công ti Alibaba, hội sở các công ti con, tập đoàn Công an đã thu giữ lượng tang vật 'khủng'.
Anh em CEO Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện khai về số tiền 2.500 tỷ - Ảnh 2.

Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc địa ốc Alibaba chỉ chấp hành theo lãnh đạo của anh trai Nguyễn Thái LuyệnTheo thống kê, vật chứng này bao gồm: 376 săng tài liệu là những chứng trong khoảng sổ sách của Alibaba, các tổ chức kinh doanh con; hơn 9 tỷ đồng tiền mặt, 257 miếng kim khí màu quà, 20 thỏi kim khí màu vàng đang được đánh giá, 3 xe ô tô các loại, 40 giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất của các khu đất ở nhiều tỉnh giấc, thành...

Nguồn thông tin từ tập đoàn Công an bật mí, số vật chứng của cải thu giữ, số tiền trong các account nhà băng là… không đáng kể so với số tiền 2.500 tỷ đồng mà Nguyễn Thái Luyện và bộ sậu Alibaba đã chiếm đoạt của đối tượng mua hàng. Vậy đa phần số tiền đó đã đi đâu, được sử dụng như thế nào?

Tuyến đường đi của nghìn tỷ chiếm hữu đoạt

Nguồn thông tin cho hay, ngay khi bắt giữ bạn bè Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh, công ty Công an đã tập trung khai thác và 2 người này bước đầu khai báo về 'trục đường đi' số tiền đã chiếm đoạt của các nạn nhân.

Phần lớn tiền khách hàng đóng tham gia, Luyện chỉ huy cho người thân, viên chức thân tín sử dụng để tậu đất nông nghiệp ở nhiều nơi và dùng chi trả lợi nhuận suất cho khách hàng. Bởi toàn bộ khách hàng hám lợi bị Alibaba đưa vào tròng kinh doanh BĐS đa cấp.

Ban đầu, Alibaba mời chào khách hàng đầu cơ sắm đất với rất rẻ so với thị trường, mỗi lô có giá khoảng 300 - 400 triệu, tùy địa điểm “dự án”. Tiếp đó, một trong các tổ chức kinh doanh con của Alibaba đứng ra ký hợp đồng thoả thuận chuyển nhượng quyền dùng đất với khách hàng.

Anh em CEO Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện khai về số tiền 2.500 tỷ - Ảnh 3.

Tiền khách hàng đóng vào, Luyện chỉ đạo đi thu gom đất nông nghiệp ở đa dạng thành phố để lập dự án ma, tiếp tục đưa khách hàng khác vào tròng


Trong đó bộc lộ chi tiết số lô, quy mô ở “công trình” do Alibaba tự đặt. Trong hợp đồng này, tổ chức kinh doanh con của Alibaba yêu cầu đối tượng mua hàng trả tiền làm cho 2 đợt. Đợt 1 là ngay sau ký phù hợp đồng (95% trị giá lô đất), đợt 2 trả tiền 5% trị giá lô đất và nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Với đa dạng đối tượng mua hàng trước đó, thời hạn công ty bàn giao đất là 12 bốn tuần, còn cách đây không lâu chỉ còn 6 bốn tuần.

Sau khi ký phù hợp đồng thoả thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và trả tiền tiền, đối tượng mua hàng sẽ ký tiếp “hợp đồng quyền chọn” với Alibaba. Trong hợp đồng này, Alibaba đưa ra 4 phương thức để đối tượng mua hàng chọn.

Một là, Alibaba thuê lại đất của đối tượng mua hàng với giá thuê 2%/tháng trên tổng giá trị nền đất, thời điểm thuê là 12 tháng, chỉ vận dụng cho các trường phù hợp thanh toán 95% giá trị nền đất.

Hai là, Aliabba sắm lại của đối tượng mua hàng với không bằng nhau 30% sau 12 04 tuần.

Ba là, Alibaba mua lại với chênh lệch 38% sau 15 04 tuần.

Bốn là, trả tiền 50% và trả góp 3 triệu đồng/04 tuần, lãi suất 0% và Alibaba sẽ sắm lại với không ngang nhau 38% sau 15 bốn tuần, khi thanh toán đủ 95% trị giá nền đất.

Đối tượng mua hàng sẽ nhận được lợi nhuận suất tương ứng với 1 trong các quyền chọn trên.

Anh em CEO Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện khai về số tiền 2.500 tỷ - Ảnh 4.

Một loại hợp đồng mà đối tượng mua hàng ký với địa ốc Alibaba


Bởi thế, đồng đội Luyện - Lĩnh khai nhiều phần tiền khách hàng đóng tham gia, sử dụng để tìm đất nông nghiệp vẽ 'công trình ma' tiếp diễn lường đảo và trả lãi cho khách hàng tham gia vào sau. Ngoài ra, có những khoản trích trong khoảng tiền khách hàng, Luyện sử dụng để dùng tư nhân, sắm ô tô các loại để sử dụng nhằm sản xuất thanh thế, uy tín cho tiếng tăm cá nhân và bộ sậu trong 'tổ chức' Alibaba.

CEO địa ốc Alibaba còn khai báo, dòng tiền khách hàng đóng tham gia xoành xoạch phải… xoay vòng. Một phần để duy trì hoạt động của “tổ chức”, lập ra hàng loạt chi nhánh, trả tiền công cho đội ngũ viên chức để phục vụ cho việc buôn bán, bán các dự án “ma”.

Hay như các khoản khác, tiêu biểu là việc thưởng ô tô, các sản phẩm có giá trị cao để cổ vũ ý thức viên chức, thưởng tiền mặt cho nhân viên khi thu hút người khác tham gia tham gia, đều được bộ sậu Alibaba dùng từ khoản tiền chiếm đoạt của khách hàng.

Tập đoàn dò xét xác định, Nguyễn Thái Luyện có xuất hành điểm là công ti có vốn “ảo” 100 triệu đồng. Từ giữa năm 2016, Luyện đã dựng nên địa ốc Alibaba chuyên kinh doanh trao đổi, môi giới bất động sản theo cơ chế đa cấp...

Theo cơ quan thăm dò, cục bộ số tiền 2.500 tỷ đồng chiếm chinh phục của đối tượng mua hàng, địa ốc Alibaba đã trót đầu tư tậu các lô đất nông nghiệp để vẽ công trình “ma”, hiện chưa bán được. Trong khi Luyện còn sử dụng tiền này để trả lợi nhuận cho đối tượng mua hàng, chi trả cho bộ máy vận hành Alibaba và hệ thống các công ty con.

Đáng nói, mới đây khi Bộ Công an phong bế tài khoản, Luyện và các lãnh đạo Alibaba vẫn khai triển các dự án ma, lỳ lợm, bất chấp qui định. Theo Luyện, mục đích là tiếp tục đưa khách hàng vào tròng, để có dòng tiền xoay vòng, chứ giả dụ không “đế giễu cợt” Alibaba sẽ sớm… sụp đổ.

Theo Linh An - Phương Anh

Vietnamnet


Xem tại: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city