Hotline
0938 696 012

Báo động trạng thái thừa cân, mập ú tại vn: Chuyên gia chỉ ra các qui định giảm cân hiệu quả nhất

15:00

Thừa cân, béo phì là vấn nạn mà phổ quát người Việt đang bận bịu phải

Theo Kết quả khảo sát thừa cân, mập ú và một vài nhân tố liên quan ở người vn 25 - 64 tuổi thuộc đề tài Nghiên cứu khoa học cấp Bộ, chấp hành trong khoảng bốn tuần 9/2005 - 9/2006 cho thấy, thừa cân, bụ bẫm đang ngày càng tăng và biến thành một điều sức khỏe ở vn.

Kết quả dò la dinh dưỡng trên 17,213 đối tượng tuổi trong khoảng 25 - 64 tại 64 tỉnh giấc/thành phố thây mặt cho 8 vùng sinh thái toàn quốc cho thấy tỷ trọng thừa cân, béo tròn (BMI > 23) là 16,3%, trong đó tỷ lệ tiền béo múp là 9,7% và tỷ trọng mập ú độ I và II là 6,2% và 0,4%. Tỷ lệ thừa cân/ béo múp đang tăng thêm theo tuổi, phái đẹp cao hơn so với nam giới, ở đô thị cao hơn so với ở nông thôn (32,5% và 13,8%).

Báo động tình trạng thừa cân, béo phì tại Việt Nam: Chuyên gia chỉ ra các phương pháp giảm cân hiệu quả nhất - Ảnh 1.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm (Nguyên Viện phó Viện Dinh dưỡng giang sơn), tỉ lệ người bận rộn bụ bẫm, thừa cân đang tăng cường đến mức chóng mặt ở khu vực Đông Nam Á, trong đó dẫn đầu về tốc độ là Việt Nam.

Tín hiệu dễ nhận thấy của mập mạp là ngày càng tăng trọng lượng và tích trữ mỡ khắp cơ thể, khác biệt tại vùng eo, bụng, đùi... Các khởi thủy chính dẫn đến thừa cân béo phì phải kể đến: Do cách thức thưởng thức không lành mạnh; lười đi lại; dùng rộng rãi chất kích thích, rượu bia; bít tất tay, áp lực nhiều lần; bệnh rối loàn hormone, di truyền…

Vị chuyên gia này cũng đưa ra cảnh báo về các mối nguy nan của thừa cân, béo phì gây ra như tác động tâm lý, bệnh xương khớp, bệnh lý tim mạch, tiểu đường, tiêu hóa, hô hấp, suy giảm trí nhớ, rối loàn nội tiết, nguy cơ ung thư…

Báo động tình trạng thừa cân, béo phì tại Việt Nam: Chuyên gia chỉ ra các phương pháp giảm cân hiệu quả nhất - Ảnh 2.

Thừa cân, béo tốt gây ảnh hưởng tâm lý, bệnh xương khớp, bệnh lý tim mạch, tiểu tuyến phố, tiêu hóa, hô hấp, suy giảm trí tưởng, rối loàn nội tiết, nguy cơ ung thư…

Chặn đứng thừa cân, mập mạp – Nhiệm vụ bậc nhất trong chăm nom sức khỏe của người Việt hiện đại

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, để chặn đứng thừa cân, béo phì đúng cách thức cần xem xét các nguyên lý bậc nhất như giảm năng lượng ăn tham gia, cải thiện chất lượng bữa ăn, ứng dụng hình thức ăn rất thấp năng lượng kéo dài 12 - 16 tuần (áp dụng cho người có BMI từ 30 trở lên)… Trong đó, chuyên gia thể hiện sự quan trọng, chế độ giảm cân Keto cũng là chọn lựa có lí giúp giảm cân hiệu quả, an toàn.

Chuyên gia nhấn mạnh thêm, muốn giảm cân khoa học, bạn cần tuyệt đối tránh nhịn ăn, thanh lọc cơ thể và giảm cân bằng các loại nước sinh tố rất thấp năng lượng thay cơm ăn nước uống, dùng thuốc giảm cân thần tốc không rõ căn do có thể gây mất nước và giảm khối lượng cơ… sử dụng các thuốc nhuận tràng gây mất chất dinh dưỡng, mất nước và chất điện giải…

Báo động tình trạng thừa cân, béo phì tại Việt Nam: Chuyên gia chỉ ra các phương pháp giảm cân hiệu quả nhất - Ảnh 3.

GS.TS Đào Văn Phan phản hồi, hoạt động mua bán hiện giờ bày bán phần lớn thực phẩm công dụng giảm cân nhưng chất lượng khó kiểm chứng.

San sớt thêm về việc sử dụng thực phẩm tác dụng giúp giảm cân, GS.TS Đào Văn Phan (Nguyên Trưởng Bộ môn Dược lý, Đại học Y Hà Nội) phản hồi: "Hiện giờ, trên hoạt động mua bán bày bán tất cả loại thực phẩm chức năng giảm cân dạng viên, bột, cao, sâm, nước, trà... thậm chí có cả thuốc chích. Nhưng tác dụng của những sản phẩm này rất khó khăn kiểm chứng bởi đầy đủ các vật phẩm giảm cân đều có nguồn gốc nhập nội, bày bán tràn lan trên hoạt động mua bán với giá thành khá cao, gây gian khổ cho các cơ quan quản lý mà đến tay người tiêu dùng chưa chắc đã bảo đảm chất lượng".

Từ năm 2009, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ đã cảnh báo, đòi hỏi ngưng dùng thực phẩm công dụng giảm cân Hydroxycut vì gây tổn hại cho gan. Bên cạnh, trên thế giới, nhiều nước đã cảnh báo đa dạng loại thực phẩm chức năng giảm cân gọi là thảo dược nhưng có chứa thuốc chống béo bệu như những loại nguy hiểm đã bị cấm (fenfluramine, sibutramine, phenolphthalein) hoặc chứa thuốc đông y có thể gây tai biến là ma hoàng (ephedra). Do đó, vị chuyên gia này khác biệt cảnh báo không được tùy nhân tiện dùng các thực phẩm tác dụng để giảm cân.

Báo động tình trạng thừa cân, béo phì tại Việt Nam: Chuyên gia chỉ ra các phương pháp giảm cân hiệu quả nhất - Ảnh 4.

Thay vì sử dụng những loại thực phẩm công dụng không rõ cội nguồn để giảm cân, người văn minh có thể áp dụng chế độ ăn Keto.

Thay vì dùng những loại thực phẩm tác dụng không rõ duyên do để giảm cân, người tân tiến có thể ứng dụng chế độ ăn Keto – được giới chuyên gia nhìn kiếm được mang đến hiệu quả giảm cân rất tốt.

Tất nhiên, bề ngoài này có đầy đủ hạn dè bỉu như: mất ít ra nửa tháng để có thể ở trong tình trạng cơ thể luôn loại bỏ mỡ qua trục đường bài xuất (tình trạng Ketosis); khiến cho thân thể dễ bị mệt, bé bỏng yếu, táo bón hoặc tiêu chảy; dễ tăng cân trở lại sau khi giảm được cân. Bởi thế, bên cạnh việc giảm cân hiệu quả thì bạn cần đảm bảo thân thể luôn mạnh khỏe, vừa phát huy lợi thế lại vừa khắc phục nhược điểm không đáng có như chọn lựa viên sủi Keto Slim làm giải pháp thay thế với tốc độ cao gọn, ưu việt.

Theo HH

Helino


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city