Hotline
0938 696 012

Bắt ổ nhóm cho vay lãi 'cắt cổ' ở Thủ đô, thu đa dạng súng đạn

04:30

Lực lượng của Lê Xuân Minh cho vay với lợi nhuận suất 10.000 đồng/triệu/ngày và dùng âm mưu hành hung, dọa giết mổ cả nhà để ép người vay trả tiền.

Ngày 11/9, Công an TP Hà Nội thông tin, Tập đoàn CSĐT vừa triệt phá thành công ổ lực lượng nguồn đầu tư đen, tổ chức cho mượn với lợi nhuận suất rất cao.

Qua đó, cảnh sát đã tạm thời giữ Lê Xuân Minh (39 tuổi), Nguyễn Trọng Tưởng (34 tuổi), Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi) cùng trú tại thị xã Thường Tín và Trằn Minh Dũng (30 tuổi, trú tại quận Thanh Trì) để làm cho rõ về hành vi "Cướp của cải", "Cho mượn lãi nặng trong giao dịch dân sự", "Tấn công bạc" và "Tổ chức tấn công bạc".

Theo Công an TP Thủ đô, trước đây, đầu tháng năm/2019, phổ biến cư dân trình báo cảnh sát về việc mượn của Minh và Dũng 100 triệu đồng với lãi suất 10.000/1 triệu/ngày. Khi thương lượng, lực lượng của Minh đã "cắt lãi" 10 triệu cho 10 ngày trước tiên và người mượn chỉ được cầm 90 triệu tiền việt.

Sau đó, người mượn trả được thêm 40 triệu đồng tiền lợi nhuận thì không còn kỹ năng trả liền bị lực lượng Minh nhiều lần gọi điện uy hà hiếp, đe dọa "sẽ giết cả nhà" nếu như không chịu trả.

Thậm chí, lực lượng Minh, Dũng và Tưởng đã sắm đến tận nhà con nợ đòi tiền, khách hứa hẹn trả dần nhưng hàng ngũ này không đồng ý. Dũng đã hành hung và nạt sẽ làm thịt cả nhà nếu như không chịu trả tiền.

Công đoạn thăm dò, xác minh, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Thủ đô xác định ổ hàng ngũ do Minh cầm đầu có hành vi "Cướp của cải", "Cho vay nặng lãi", "Tiến công bạc" và "Đơn vị đánh bạc".

Tới ngày 4/9, Công an TP Hà Nội tổ chức khám xét khẩn cấp khu chợ cầm đồ của Nguyễn Trọng Tưởng ở xã Văn Bình. Qua đó, cảnh sát thu giữ 2 bao vận chuyển vũ khí thô sơ, hung khí nguy nan, trong đó có 4 khẩu pháo dạng súng thể thao, súng săn và nhiều viên đạn...

Cảnh sát cũng thu giữ 110 thủ tục vay tiền, 5 quyển sổ ghi nợ với danh sách hơn 200 người đã vay của đội ngũ Minh với tổng số tiền gần 16 tỷ đồng.

Tại công ty công an, các đối tượng công nhận hoạt động nguồn đầu tư đen, cho mượn lợi nhuận cao từ 5.000-10.000 đồng/ 1 triêu/ngày, tương đương 180-365%/năm.

Theo Lê Dương

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city