Hotline
0938 696 012

Bắt đối tượng 'nhái' tin nhắn nhà băng chiếm đoạt tiền tài người địa phương

06:30

Ngày 27/9, mua bán với Tiền Phong, Trung tá È Văn Hùng – Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho nhân thức, tổ chức đã phá thành công chuyên án 719LĐ và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm bợ giam đối với Lê Thế Hoàng (SN 1995, trú tại thôn 7, phố Quang quẻ Minh, TP. Sầm Sơn, thức giấc Thanh Hóa) về tội Lường đảo choán đoạt tài sản.

Đầu 04 tuần 9/2019, Công an thị xã Thanh Chương nhận được đơn trình báo của chị Lê Thị D. (SN 1993, trú tại xã Hạnh Lâm, thị xã Thanh Chương) về việc, bị một đối tượng dùng tin nhắn lừa đảo, chiếm hữu đoạt tài sản qua mạng với số tiền là 162 triệu tiền việt. Lãnh đạo Công an thị xã xác lập chuyên án 719LĐ chỉ đạo cán bộ, thám thính vào cuộc xác minh.

Giai đoạn khảo sát, công an xác định đối tượng ngờ vực là Lê Thế Hoàng. Đến ngày 6/9, trong căn nhà tại tuyến đường Lý Tự Trọng, phố Thạch Thang, huyện Hải Châu, TP Đà Nẵng, Công an quận Thanh Chương phối thích hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an thức giấc Nghệ An bắt giữ Lê Thế Hoàng, thu giữ 2 máy vi tính, 4 laptop điện thoại, 2 thẻ trương mục nhà băng, 10 sim laptop các loại và một số trang bị điện tử.

Bắt đối tượng nhái tin nhắn ngân hàng chiếm đoạt tiền của người dân - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Thế Hoàng.

Tại CQĐT, Lê Thế Hoàng khai kiếm được, đã khiến cho giả tin nhắn nhà băng để chiếm hữu đoạt của chị D. 162 triệu đồng. Đối tượng thường lên mạng, vào các trang facebook, zalo… của người khác, rồi mày mò về thông tin cá nhân của họ. Sau đó, bằng thủ đoạn sử dụng các thiết bị viễn thông, máy tính bảng di động giao thông nhờ bị hại chuyển tiền qua account, khi được bị hại đồng ý thì đối tượng tạo các tin nhắn giống cú pháp của các ngân hàng với nội dung đã chuyển tiền tham gia account của bị hại, làm cho bị hại lầm tưởng đã thu được tiền và ngay thức thì chuyển khoản số tiền đó cho đối tượng để hưởng huê hồng.

“Công an huyện Thanh Chương khuyến cáo cư dân hãy cảnh giác với loại tù túng công nghệ cao. Khi có tin nhắn hay công bố, can dự tới tài khoản ngân hàng thì hãy rà soát thật kỹ lưỡng, nghi ngờ có tín hiệu lường đảo thì báo với công ty công an chứ không nên thực hiện theo đòi hỏi, hướng dẫn của tù đọng”, Trung tá Hùng cho biết thêm.

Hiện, Công an quận Thanh Chương đang hoàn tất giấy má, xử lý đối tượng theo qui định của qui định.

Theo Cảnh Huệ

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city