Hotline
0938 696 012

“Bẫy giới thiệu rộng rải đất giá rẻ làm người dùng “lạc lối | MuaBanNhaDat

15:00

Công trình “ma” giăng bẫy khắp nơi

Thời điểm qua, trên khu vực TP.HCM sinh ra hàng loạt dự án “ma” tại các thị xã vùng ven. Theo phân tách của các chuyên gia, chiêu trò của những đối tượng này là cực kì tinh xảo, chỉ cần đối tượng mua hàng mất cảnh giác là có thể bị lừa tham gia “tròng” một bí quyết gọn lẹ, đến khi thức giấc ra thì đã quá muộn. Để bắt đầu một công trình “ma”, việc trước tiên các đối tượng chấp hành là đi lưu ý thực tế, tìm kiếm những khu đất rộng tại các xã ở các thị xã vùng ven như thị xã 9, quận 12, thị xã Bình Tân, Tân Phú…. Sau đó khoanh vùng khu đất rồi bắt đầu vẽ dự án trên mạng internet và bắt đầu “giăng bẫy” các con mồi.

Các đối tượng tạo dựng phổ thông website trao đổi BĐS để đăng lời lăng xê hoa mỹ, cùng phổ quát chiêu hứa hẹn như tặng vàng, tặng những chuyến du lịch xa hoa chỉ sau một bước đặt chỗ. Tiếp đó, các đối tượng khiến thích hợp đồng trao đổi giả, giấy má đặt cọc rồi sắm thêm sim số giả để mua bán với khách hàng nhẹ dạ tin tưởng.

Chị Linh Hương, một trong đối tượng mua hàng từng sắm đất tại những dự án “ma” kể, hiện cả mái ấm chị đang cực kì buồn bã bởi bao nhiêu vốn liếng, tiền nong đã mất tinh khiết do đầu tư vào những khu đất không có thật. “Đúng là sai một ly, đi một dặm, tôi cứ nghĩ công ti người ta có uy tín thì đặt tiền tậu nhưng đâu có ngờ đi đến nước này. Gia đình tôi lần đầu buôn bán bất động sản nhưng đen thui quá. Cháu trai tôi trao đổi đất đai nhiều rồi vẫn lời, đâu có sao”, chị Hương than thở.

bay quang cao dat gia re khien nguoi mua lac loi

Phổ thông khách hàng mới đi kinh doanh BĐS đã trắng tay do sắm phải dự án “ma”.

“Những con rán lạc đường”

Theo các chuyên gia, những người bị lừa là những “con cừu non lạc đường”. Họ mua lần đầu bằng toàn thể tiền tiết kiệm được mà ko phải nhiệt tình tới pháp lý. Thậm chí, có người dùng vì thấy một người bạn đã sắm trước đó và thu lợi nhuận to. Họ hồn nhiên tới mức thay vì đòi xem chứng từ là giấy tờ pháp lý thì lại tin “có ông A, bà B nổi tiếng đã tậu rồi, yên tâm đi” và nghe theo. Người kinh doanh bất động sản sành sỏi thường thường nhờ một môi giới quen biết đi tậu đất và sắm trực tiếp với chủ đất để có giá tốt nhất, pháp lý bảo đảm nhất.

Về nguyên lý, khi muốn sắm khu đất nào thì chủ đầu tư phải rà soát khu đó để tò mò, hỏi những cư dân xung quanh và chính quyền khu vực đó chứ không hề phê chuẩn các trang web rao bán trên mạng. Trong khi những khách hàng “nghiệp dư” thì lại ngồi nhà lướt web, laptop hỏi thăm, yếu tố này chẳng khác gì tiến công tiến công cược với chính tài sản của bản thân mình. Trong vai một đối tượng mua hàng, người viết liên hệ với một website rao bán đất ảo trên mạng và khá bất ngờ bởi chế độ chào mời vô cùng lôi cuốn của các đối tượng này. Dù rằng các tin rao bán vừa đăng chưa lâu nhưng khi có người gọi hỏi thì các chân gỗ nhanh nhẹn trưng bày qua miếng khác để dò la nguồn vốn. “Ôi miếng đó em vừa hết mất rồi chị ạ. Đất ở đây đang sốt lắm, giờ chị có khoảng bao lăm em trình bày miếng khác cho ngon lành hơn, đảm sau 5 tháng lợi nhuận về 200-300 triệu”, nhân viên này hồ hởi.

Bắt đầu trong khoảng đây, các đối tượng hiểu được kĩ năng tài chính của khách hàng và lên ý tưởnrg “giăng bẫy”. Những đối tượng mua hàng mới đi mua bán lần đầu sẽ nhận được cuộc hứa hẹn gặp gỡ chóng vánh rồi bị dẫn dụ một bí quyết bài phiên bản, bị tung hỏa mù tới mụ mẫm. Trạng sư Nai lưng Đức Phượng, Đoàn Luật sư TP.HCM- từng gặp mặt rộng rãi trường phù hợp người dùng đất bị lừa, khuyến cáo, để hạn chế mất tiền tham gia những công trình bất động sản ảo, các chủ đầu tư có thương hiệu chia sớt, khi lưu ý tìm đất nền dự án, cần tìm hiểu kỹ mặt bằng giá khu vực, giả dụ giá rẻ hơn cần cảnh giác.

Ngoài rà soát pháp lý dự án, khách hàng cũng nên đến xem đất trực tiếp, sau khi xác định địa điểm lô đất thì tới cơ quan hành chính địa phương xem bản đồ quy hoạch có khớp với tin tức dự án như quảng cáo hay không.

Về mặt pháp lý, mọi công trình đều phải có quyết định phê phê duyệt của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ngoài vấn đề pháp lý, cần để ý tới việc dự án đã đủ điều kiện ra mắt hay chưa. chả hạn, để được mở bán, dự án đất nền phải làm xong cơ sở vật chất, dự án tầm thường cư phải làm xong cốt. Khi đó, phù hợp đồng đầu tư mới có giá trị.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city