Hotline
0938 696 012

BIM Land mượn hơn 87 triệu đô la từ IFC để xây 1.500 phòng khách sạn tại Lào, Hạ Long và Phú Quốc

04:30

Tài chính này được IFC cho BIM Land mượn với mục đích cung cấp phát hành cơ sở vật chất du lịch vững bền tại vn và Lào. 

Gói tài trợ của IFC cho BIM Land và các công ti con bao gồm một khoản vay lên tới 50 triệu USD từ IFC và một khoản mượn tín thác lên tới 37,5 triệu đô la Mỹ trong khoảng phổ biến nhà tài trợ duyệt y Chương trình danh mục đồng cấp vốn (MCPP) do IFC quản lý. 10 triệu USD trong gói tài trợ này sẽ được dành cho sản xuất du lịch tại Lào.

Theo ông Đoàn Quốc Huy, Tổng Giám đốc của BIM Land, khoản vốn trên sẽ được tổ chức sử dụng để xây dựng trên 1.500 phòng nơi nghỉ ngơi hoặc căn hộ dịch vụ ở Viêng Chăn (Lào), Hạ Long và Phú Quốc. 

Dự kiến, công trình sẽ tạo ra xấp xỉ 1.400 việc làm với khoảng 60% bỏ ra cho phụ nữ. Ngoài việc dùng công lao tại địa phương với mức lương khá cao, dự án sẽ sử dụng khoảng 90% hàng hoá và dịch vụ từ các nhà cung cấp trong nước. 

Theo đánh giá của IFC, du lịch đang là động lực vững mạnh của cả hai quốc gia. Năm 2018 vietnam đã đón 15,5 triệu du khách quốc tế, còn con số này ở Lào là 4,2 triệu lượt. Đương nhiên, con số này vẫn còn khiêm tốn so với Thái Lan hàng năm có tới 38 triệu lượt khách du lịch nước ngoài đến nước nhà này. 

Cũng theo đánh giá của công ty này, cả Lào và vn đang gặp gỡ những thách thức đáng kể là trạng thái thiếu cơ sở vật chất tạm trú chất lượng. Nhân tố này đang ngăn cản sự tạo ra mạnh mẽ của ngành nghề du lịch. Trong bối cảnh đó, khoản vay dài hạn mà IFC cho BIM Land vay sẽ có vai trò cần thiết, góp một phần vào việc cải thiện chất lượng cơ sở vật chất ngao du ở Việt Nam và Lào

Được nhân thức, BIM Land là một thành viên của Tập đoàn BIM Group với quỹ đất hơn 5,6 triệu m2 tại Quảng Ninh, Phú Quốc, Hà Nội, Ninh Thuận, Lào... Tổ chức kinh doanh này cũng tạo ra các loại hình BĐS nghỉ ngơi, khu du lịch tiêu khiển và khu đô thị nhà ở. Chủ chốt ở Quảng Ninh và Phú Quốc. 

Bình An

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city