Hotline
0938 696 012

Bình Thuận cung cấp du khách sau khi Thomas Cook vỡ nợ

17:00

Ngày 28-9, tin trong khoảng Sở Văn hóa, Thể thao và Ngao du thức giấc Bình Thuận cho biết đã có công văn khẩn gửi các hạ tầng buôn bán tạm cư du lịch, đề nghị cung cấp, tạo nhân tố kiện thuận lợi cho các du khách của hãng ngao du Thomas Cook, hãng ngao du của nước Anh vừa tuyên bố phá sản.

Bình Thuận hỗ trợ du khách sau khi Thomas Cook phá sản - Ảnh 1.

Du khách của Thomas Cook tại Hy Lạp

Theo Hiệp hội ngao du Bình Thuận, hãng lữ khách ngao du Thomas Cook chủ chốt đưa khách du lịch người Đức đến Bình Thuận. Hiệp hội đã khiến cho việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Ngao du Bình Thuận để đưa ra biện pháp hỗ trợ du khách.

Chi tiết, các cơ sở buôn bán tạm trú vẫn phục vụ du khách theo chương trình tour đã đạt yêu cầu như trước; đơn vị xe đưa đón khách ra trường bay nếu như họ có ý định. Việc khiến này nhằm để lại hình ảnh đẹp, thân thiết cho du lịch Bình Thuận nói riêng và vietnam nói chung.

Tại Phan Thiết , Bình Thuận hiện có khoảng 35 du khách của hãng ngao du lâu đời nhất quả đât này đang nghỉ dưỡng. Tất cả các du khách này đều nghỉ dưỡng tới ngày 4-10 và sẽ được dịch vụ, cung cấp theo điều kiện tốt nhất.

Bình Thuận hỗ trợ du khách sau khi Thomas Cook phá sản - Ảnh 2.

Các du khách của Thomas Cook tại Mũi Né được hỗ trợ, giúp đỡ

Trước đây, ngày 23-9, Cơ quan lữ khách du lịch Thomas Cook có tuổi đời 178 năm đã bất ngờ tuyên bố phá sản . Toàn cục hoạt động của Thomas Cook phải kết thúc lại, các công ty ngao du thuộc Cơ quan này phải đóng cửa, các máy bay của họ không được cất cánh và 22.000 viên chức của tập đoàn trên toàn cầu (trong đó có 9.000 nhân viên tại Anh) phải nghỉ việc. Thomas Cook tuyên bố phá sản đã ảnh hưởng lớn tới 600.000 khách đang ngao du trên toàn nhân loại.

Theo tờ New York Times, một trong những cội nguồn mà Thomas Cook phá sản là do số tiền phải thanh toán 2,1 tỉ đô la. Dường như Tổ chức kinh doanh của Anh này đang gánh phổ biến số tiền phải thanh toán từ 10 năm trước không được giao dịch đúng thời hạn dẫn tới hãng phải bán khoảng 3 triệu kỳ nghỉ/năm để trả lợi nhuận.

Được nhân thức, đây là hãng lữ khách lâu đời, uy tín, chuyên kinh doanh về nơi nghỉ ngơi, khu nghỉ dưỡng và hãng hàng không, phục vụ 19 triệu người tại 16 đất nước mỗi năm, đạt thu nhập 12 tỷ đô la.

Theo Phương Nam

Quy định TPHCM


Tham khảo thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city