Hotline
0938 696 012

Bình Thuận hy vọng thành trung tâm ngao du thể thao biển - VnExpress Kinh Doanh

12:02

Bình Thuận đặt chỉ tiêu đón 7 triệu lượt khách vào năm 2020, dịch vụ, vật phẩm du lịch đa dạng, kéo dài thời gian tạm cư, tăng doanh thu.

Theo quy hoạch tổng thể phát triển khu ngao du giang sơn Mũi Né tới năm 2025, góc nhìn đến năm 2030, Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) sẽ tạo ra biến thành điểm tới lôi cuốn, đóng vai trò quan trọng trong chuỗi hệ thống du lịch của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước.

Bình Thuận sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển Du lịch biển.

Bình Thuận sở hữu phổ thông tiềm năng để phát hành du lịch biển.

Bà Nguyễn Lan Ngọc - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Sport và Ngao du Bình Thuận - cho biết Bình Thuận đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trở thành trọng tâm ngao du - thể thao biển mang tầm non sông, lôi cuốn khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 850.000 lượt. Cũng theo quy hoạch, lượt khách dự kiến sẽ tăng lần lượt là 9 triệu và 14 triệu tham gia năm 2025 và năm 2030. Nỗ lực đến năm 2030, khu du lịch quốc gia Mũi Né sẽ trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Các chuyên gia nhận định, với chính sách tạo động lực đầu cơ của địa phương, động lực hạ tầng và sự nhập cuộc chi tiền của các chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước, tiêu chí quy hoạch hoàn toàn khả thi.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhận định, các địa phương duyên hải miền Trung trở vào Nam như Bình Thuận sở hữu rộng rãi ưu thế sản xuất ngao du nghỉ ngơi, phù hợp sở thích của du khách quốc tế.

"Ví như như ở miền Bắc có 4 mùa thì khu vực phía Nam quanh quéo năm là nắng. Nhân tố kiện này rất thích hợp phát hành ngao du biển hấp dẫn du khách, đặc biệt là du khách quốc tế, cụ thể là trong khoảng các nước phương Tây", đại diện hiệp hội thể hiện sự quan trọng.

Bình Thuận cũng hữu ích thế lớn về tự nhiên khi các con phố bờ biển dài, đẹp, trong lành. Lượng ngày nắng nhàng nhàng hàng năm lên đến 300 ngày, thời tiết ấm áp, khô ráo, phù hợp đơn vị các hoạt động ngoài trời, vui chơi tiêu khiển ở biển, ngao du trải nghiệm, nghỉ dưỡng và thể thao biển. Rộng rãi thắng cảnh đẹp của Bình Thuận cũng lôi cuốn du khách vãn lai như Hòn Rơm, đảo Phú Quý, Gành Son, Giếng Tiên, mũi Kê Gà...

Hạ tầng giao thông phát triển là một lực hút đầu tư tại Bình Thuận

Cơ sở liên lạc sản xuất góp phần tạo lực hút đầu cơ tại Bình Thuận.

Về cơ sở vật chất, hoạt động mua bán này được dự báo sẽ có sự chuyển biến rất mạnh khỏe, khi sân bay Phan Thiết với vốn đầu cơ trên 10.000 tỷ đồng đi tham gia khai thác, rút ngắn thời điểm vận động từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... đến Phan Thiết chỉ còn 30 phút. Tuyến cao tốc Bắc - Nam (phía Đông) qua địa bàn tỉnh giấc Bình Thuận có chiều dài 160,3 km cũng đã được phê duyệt y triển khai. Theo đó, đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết 100,8 km và Phan Thiết - Dầu Giây 47,5 km sẽ rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển trong khoảng các tỉnh đô thị lớn về Bình Thuận.

Theo xác định phương hướng của UBND thức giấc, thời gian đến, Bình Thuận sẽ tăng nhanh tạo ra các item ngao du căn bản như du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch sinh thái biển và sport biển. Các item quan trọng là du lịch khai thác đặc thù văn hóa địa phương); du lịch làng chài và các sản phẩm cung cấp gồm các loại hình vui chơi giải trí đêm tối, vui chơi giải trí công nghệ cao, buôn bán các sản vật, hàng lưu niệm tay chân mỹ nghệ...

Những đồi cát điểm hút du lịch đặc sắc Bình Thuận

Những đồi cát tạo điểm thu hút du lịch đặc sắc cho Bình Thuận.

"Cát và biển là hai ưu thế tỉnh giấc sẽ dồn vào một chỗ thu hút đầu cơ. Trên hạ tầng quy hoạch, Bình Thuận kỳ vọng lôi cuốn nhà đầu tư ý tưởnrg, các công ty, dự án lớn, khai triển khu phức tạp vui chơi tiêu khiển nghỉ ngơi, đa dạng hóa item ngao du, kéo dài thời điểm tạm cư và tăng khả năng chi phí", bà Nguyễn Lan Ngọc - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Sport và Du lịch Bình Thuận nói.

Thống kê 8 04 tuần đầu năm 2019 của tỉnh Bình Thuận cho thấy, trong gần 4 triệu lượt khách tới đây có khoảng 495.000 lượt khách quốc tế (chiếm khoảng 12%). Nhiều phần là khách China và các nước châu Âu đi nghỉ đông.

Theo Tổng cục thống kê, mặc dầu có lượng khách du lịch tương đương Đà Nẵng, Nha Trang, nhưng lượng phòng nơi nghỉ ngơi 4-5 sao của Phan Thiết chỉ bằng khoảng 30% của các thành phố này. Sản phẩm du lịch tại Bình Thuận được nhận định còn hạn chế giễu, chưa tương xứng với tiềm năng. Số lượng phòng nơi nghỉ ngơi tiêu chuẩn 4-5 sao trên địa bàn thức giấc khoảng 3.000 phòng, chưa khai thác tốt các phục vụ, tiện ích đi kèm để tăng thêm giá trị từ khách du lịch.

Phối cảnh NovaWorld Phan Thiet với hơn 100 tiện ích, kỳ vọng thu hút và giữ chân du khách quốc tế đến Bình Thuận.

Phối cảnh NovaWorld Phan Thiet - công trình tổ phù hợp ngao du nghỉ dưỡng giải trí kỳ vọng góp phần tạo nên điểm tới thú vị tại Bình Thuận.

Với tiềm năng và điểm hay lớn phát triển ngao du nghỉ ngơi - sport biển, Bình Thuận đã lôi cuốn một số đơn vị bất động sản tầm cỡ tiên phong khai thác. Trong đó có Novaland với tổ thích hợp nghỉ ngơi tiêu khiển NovaWorld Phan Thiet. Với quy mô gần 1.000ha, tổ phù hợp được kỳ vọng sẽ tạo điểm tới mới cho du khách khi đến với Bình Thuận, qua đó góp phần xúc tiến du lịch tạo ra, chắc chắn dấu ấn của địa phương trên bản đồ nghỉ ngơi cả nước.

Minh Anh

Nhằm giới thiệu tiềm năng, ưu điểm của địa phương, lôi cuốn nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh giấc Bình Thuận doanh nghiệp Hội nghị Thúc đẩy Đầu cơ năm 2019 vào ngày 22/9 tại Sealinks City, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Sự kiện mời gọi trực tiếp các công ty, nhà đầu tư ý tưởnrg, có uy tín và năng lực cao đầu cơ tham gia các công trình trọng điểm, góp phần xúc tiến sản xuất đô thị trong tỉnh. Ba lĩnh vực thức giấc kỳ vọng thú vị nguồn vốn gồm du lịch, công nghệ sản xuất, chế tạo và nông nghiệp kĩ nghệ cao. 


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city