Hotline
0938 696 012

‘Bộ sậu’ Công ty Alibaba bị bắt, khách hàng ngồi trên đống lửa

01:30

Đối tượng mua hàng ngồi trên đống lửa khi trót xuống tiền

Tối khuya 18/9, sau khi đọc được thông tin tin báo thông tin về việc cơ quan công an khám xét tại hội sở Công ty CP địa ốc Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, phố Hiệp Bình Chánh, huyện Thủ Đức, TP HCM (gọi tắt Tổ chức kinh doanh Alibaba), dưới trời mưa nặng hạt, bên ngoài trụ sở hàng trăm đối tượng mua hàng đang đội mưa đứng nhìn lên các ô của sổ đang sáng đèn của công ty này.

Trong đó là hàng trăm cảnh sát vẫn đang khám xét, họ bê ra những cỗ áo carton đầy giấy tờ, và phù hợp đồng mua bán của khách hàng sắm đất nền của các công trình do công ty này rao bán.

Vài người may mắn vì mới lấy lại được tiền từ sáng nay, nhưng cũng có những khách hàng mang tâm cảnh sốt ruột bởi không nhân thức tương lai số tiền hàng tỷ đồng của bản thân mình đã đầu cơ sắm đất nền của tổ chức kinh doanh này có lấy lại được hay không.

‘Bộ sậu’ Công ty Alibaba bị bắt, khách hàng ngồi trên đống lửa - Ảnh 1.

Hội sở chính của địa ốc Alibaba ở Q.Thủ Đức bị Bộ Công an phong tỏa trong chiều 18/9.

Anh T, một khách hàng đã đầu cơ vào công trình của Tổ chức kinh doanh Alibaba tại Vũng Tàu kể, năm 2017, anh và em gái có bình thường tiền để đầu tư 2 lô đất tại Vũng Tàu. Khi được dẫn đi xem dự án và mời chào ký hợp đồng, viên chức của Alibaba đã liên tục đưa ra những lời chào thú vị và khẳng định rằng lô đất sẽ được tách sổ riêng.

Đương nhiên, hơn 1 năm sau, Công ti vẫn không ra được sổ như lời hứa nên anh đã quyết định lên Công ty để đòi lại tiền. Thế nhưng, việc đòi lại tiền lại không dễ như anh tưởng.

Vẻ lo sợ của một đối tượng mua hàng khi lỡ đầu cơ mua đất nền của Tổ chức kinh doanh Alibaba không biết tương lai có lấy được tiền chính mình đã đầu cơ. Anh và em gái đã phổ quát lần lên làm cho việc với Tổ chức kinh doanh nhưng họ đều hứa hứa sẽ ra được sổ và cam đoan có lời. Nhưng đã qua hơn 1 năm, không thấy lời cũng chẳng thấy sổ đâu, và mãi tới sáng nay (ngày 18/9), anh T và em gái mới lấy lại được số tiền là hơn 700 triệu đã đầu tư vào 2 lô đất nền này.

"Tôi cảm thấy là người hên nhất bữa nay vì đã lấy được số tiền đã đầu cơ trước đấy", anh T nói.

Không được hên như anh T, chị H., không giấu được vẻ mặt run sợ bởi chị cũng là người đã đầu tư cùng thời gian với anh T. tại dự án của Công ti Alibaba tại Vũng Tàu. Nhưng đến nay, chị vẫn chưa lấy được tiền và số mệnh khoản đầu tư này chưa nhân thức sẽ ra sao.

Cầm trên tay chiếc laptop, chị H. liên tiếp gọi điện cho nhân viên môi giới đã bán đất nền cho mình, nhưng kết quả chị chiếm được chỉ là những hồi chuông dài, không ai bắt máy.

Cùng tâm cảnh với chị H., là hàng trăm đối tượng mua hàng đang đội mưa đứng trước trụ sở công ty Aibaba lúc này. Họ đến từ nhiều thị xã, quận trên khu vực TP.HCM, thậm chí cả các thức giấc lân cận như Bình Dương, Đồng Nai... Yếu tố họ mong muốn giờ đây chẳng phải là những khoản lờ lãi thu hút như những lời hứa hứa bay bổng của Alibaba, mà có nhẽ chỉ là lấy lại được số tiền đã dành.

Theo vài đối tượng mua hàng, chiều 18/9, sau khi tin báo thông tin các chỉ huy Công ty Alibaba bị bắt, nhiều người gọi đến Tổ chức kinh doanh Alibaba để hỏi tin tức và được nhân viên kinh doanh của công ti này trấn an: "Khi nghe tin lãnh đạo Tổ chức kinh doanh Alibaba bị bắt, chúng tôi như ngồi trên đống lửa vì tới đấy không nhân thức tiền bản thân đã đóng cho họ có được trả lại không ", một khách hàng nói.

Công an kêu gọi các nạn nhân của Alibaba cung cấp thông tin

Như Tiền Phong thông tin, theo công bố của tổ chức CSĐT Công an TP.HCM, tổ chức này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “lường đảo chiếm đoạt của cải” xảy ra tại Cty CP địa ốc Alibaba (số 321 con đường Điện Biên Phủ, P.15, quận Bình Thạnh) và các công ti can hệ trong việc lăng xê phân lô, bán nền trên khu vực TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu…

‘Bộ sậu’ Công ty Alibaba bị bắt, khách hàng ngồi trên đống lửa - Ảnh 2.

Công an kêu gọi các nạn nhân của Alibaba cung cấp tin tức. (Trong ảnh: Tập đoàn Công an làm cho việc với bộ sậu Alibaba và tống đạt các quyết định khởi tố, bắt lâm thời giam)

Đồng thời, công ty tính năng bắt đầu các giấy má bắt khẩn cấp đối với Chủ toạ HĐQT Nguyễn Thái Luyện và Tổng Giám đốc Cty Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt của nả”.

Theo Cục Cảnh sát dò xét tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu (C03), thực hiện lãnh đạo của chỉ đạo Bộ Công an, các công ty dò hỏi đã xác minh các sai phép có dấu hiệu vi phạm luật pháp xảy ra tại Cty Alibaba và các tổ chức kinh doanh có can hệ trong việc lăng xê phân lô, bán đất nền trên khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận. Kết quả khảo sát ban đầu cho thấy Cty Alibaba và các công ti thành viên đã tự vẽ công trình không có thật, chưa khiến cho hồ sơ pháp lý, chưa được tập đoàn có thẩm quyền phê phê duyệt, cấp phép cho làm cho công trình nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để choán đoạt.

Công ty công dụng đang tập trung đội ngũ làm rõ hành vi của Luyện, Lĩnh, đồng thời mở rộng dò hỏi các đối tượng can hệ và thu hồi của nả về cho cư dân.

Công an cũng buộc phải người địa phương là đối tượng mua hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Cty Alibaba thu tiền, chiếm hữu đoạt của nả địa chỉ tổ chức CSĐT Công an Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Phòng 15 C03 Bộ Công an.

Theo Lâm Vỹ (Tổng hợp)

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city