Hotline
0938 696 012

Bộ TN&MT buộc phải Đà Nẵng tăng mạnh rà soát đất đai

06:00

Ngày 22-9, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng, cho hay vừa có buổi khiến việc với Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) về tin tức cấp 21 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (giấy đủ điều kiện) cho nhì công ty có yếu tố TQuốc (TQ).

“Qua buổi làm việc, rà soát các giấy má pháp lý, Tổng cục Quản lý đất đai xác thực việc cấp giấy đạt yêu cầu cho hai tổ chức là thích hợp với qui định Luật đất đai”, ông Hùng thông tin.

Bộ TN&MT đề nghị Đà Nẵng tăng cường kiểm tra đất đai - Ảnh 1.

Vệt khai thác quỹ đất 25 m dọc tường rào phi trường Nước Mặn. Ảnh: TẤN VIỆT

Trong khi, Tổng cục Quản lý đất đai cũng yêu cầu Sở TN&MT tăng nhanh công việc rà soát việc dùng đất. Nội dung này đang nằm trong kế hoạch Sở TN&MT khai triển trong năm 2019.

Về các nghi vấn nghĩ rằng người TQ núp bóng người Việt để thâu tóm đất ven biển, ông Hùng một lần nữa chắc chắn tổ chức cấp các giấy đủ điều kiện theo đúng Luật đất đai. Còn lại là bổn phận của các tổ chức khảo sát.

Được biết, Tổ chức kinh doanh liên doanh Ngao du và Tiêu khiển quốc tế khác lạ Silver Shores Hoàng Giải quyết được UBND TP Đà Nẵng cho thuê diện tích 20 ha đất cơ sở vật chất đóng chai, kinh doanh ven biển thị xã Ngũ Hành Sơn và hiện đang xây dựng công trình du lịch. Thời hạn thuê đất là 50 năm, tới ngày 21-6-2056.

Tổ chức kinh doanh này gồm bên VN là Công ti cổ lỗ phần Hoàng Đạt (đầu tư 10%), bên nước ngoài là Công ti TNHH Silver Shores, trụ sở tại Hoa Kỳ do ông Sui Gui Nan, quốc tịch TQ thây mặt (góp vốn 90%).

Một công ty khác là Công ty TNHH Thương nghiệp, Ngao du và Phục vụ V.N.Holiday. Đây là công ty VN có vốn đầu cơ nước ngoài với giá trị phần vốn góp 48%, do cá nhân là Lijinan (hoàn thành thủ tục hộ khẩu thường trú tại TQ) kiếm được chuyển nhượng trong khoảng tư nhân, doanh nghiệp VN với 20 lô đất đã được cấp giấy đạt yêu cầu tại vệt khai thác quỹ đất 25 m dọc tường rào sân bay Nước Mặn tham gia thời gian trong khoảng năm 2013 tới 2015.

Khám phá của chúng tôi, Công ty TNHH Thương mại, Ngao du và Phục vụ V.N.Holiday được kiến thiết tham gia ngày 21-1-2013, hội sở chính đặt tại con đường Đông Hải 2, phố Hòa Hải, huyện Ngũ Hành Sơn. Giám đốc công ty này là bà Đỗ Thị Anh Minh (31 tuổi, ngụ Quảng Bình), nhưng bà này không có vốn góp tham gia công ti.

Ngày 7-5 gần đây, tổ chức kinh doanh này được cấp đạt yêu cầu đổi mới đơn vị với nội dung tăng vốn nhân tố lệ từ 40 tỉ đồng lên 100 tỉ đồng. Trong đó, danh sách thành viên đầu tư hiện ra cái tên mới là Tổ chức kinh doanh cổ phần Đầu cơ và Tạo ra Phoenix, góp 23,8 tỉ đồng. Còn lại, các tư nhân là Lijinan góp 19,2 tỉ đồng, Lê Thị Ngọc Nhỏ nhắn góp 29 tỉ đồng, Phạm Thị Thùy Xoa góp 28 tỉ đồng.

Về Công ty cổ hủ phần Đầu cơ và Phát hành Phoenix, theo tò mò của chúng tôi, tổ chức kinh doanh này xây dừng tham gia ngày 5-4-2018, trụ sở chính đặt tại 209 Lê Văn Hiến, thị trấn Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn. Giám đốc tổ chức kinh doanh là bà Lê Thị Thu Hương (24 tuổi, ngụ Quảng Nam).

Ngày 12-4-2019, tổ chức kinh doanh này được cấp đạt yêu cầu thay đổi công ty với nội dung tăng vốn vấn đề lệ trong khoảng 20 tỉ đồng lên 36 tỉ đồng với 100% vốn tư nhân. Và gần một tháng sau đó, Công ti cũ kĩ phần Đầu cơ và Phát hành Phoenix góp 23,8 tỉ đồng tham gia Công ty TNHH Thương nghiệp, Ngao du và Phục vụ V.N.Holiday.

Theo Tấn Việt

Qui định TP.HCM


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city