Hotline
0938 696 012

Bộ trưởng Công thương 'méc nước' cho tổ chức khi xuất khẩu sang China

09:00

Chiều ngày 13/9/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Phát triển xuất khẩu hàng hóa nông sản sang thị trường Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công Thương È cổ Tuấn Anh cho nhân thức, trong những năm qua, Trung Quốc luôn là thị trường cần thiết đối với nông thủy sản Việt Nam. Trung Quốc hiện đang là thị trường đứng thứ 1 về cao su, rau quả và sắn các loại; đứng thứ 2 về hạt yếu tố; đứng thứ 3 về thủy sản; đứng thứ 4 về chè; đứng thứ 12 về cà phê..., song song, đây vẫn đang là hoạt động mua bán tiềm năng đối với vài mặt hàng nông sản khác.

Với những ưu điểm về địa lý, nhiều chủng loại item cũng như cơ hội từ giảm giá thuế quan, thành lập cửa thị trường khi vn đã nhập cuộc ký kết Hiệp nghị Thương nghiệp hòa bình Asean-China thì xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản của vietnam trong thời gian tới còn đa dạng tiềm năng, dư địa lớn mạnh để phục vụ nhu nhà cầu thụ lớn của thị trường này.

Bởi vậy, để phát huy, sử dụng triệt để hiệu quả các thời cơ, ưu điểm nêu trên, góp phần kiểm soát và thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản của vietnam sang thị trường Trung Quốc thì vấn đề cần phải được các đơn vị quản lý, ngành, đơn vị, hiệp hội, người nuôi trồng thủy sản đặc biệt coi trọng đó là nâng cao chất lượng, phục vụ tốt các yêu cầu càng ngày càng khắt khe của hoạt động mua bán này.

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội nêu trên, theo Bộ Công Thương xuất khẩu nông thủy sản của vietnam sang Trung Quốc trong thời gian tới sẽ gặp mặt đa dạng gian nan, thử thách trong bối cảnh tình hình hoạt động mua bán nhân loại và khu vực hiện giờ đang có nhiều biến động như ảnh hưởng trong khoảng cuộc xung bỗng thương nghiệp Mỹ-Trung dẫn tới giảm nhập khẩu nông phẩm làm chất liệu đóng chai và tái xuất khẩu; Trung Quốc tăng nhanh kiểm nghiệm, kiểm dịch, ANVSTP nhập khẩu,..

Trước hàng rào kỹ thuật về tiêu chuẩn, kiểm dịch, VSATTP của các nước và để sản xuất xuất khẩu nông thủy sản của vietnam một phương pháp bền vững, Bộ Công Thương nghĩ là trong thời gian đến phải tổ chức đóng chai để đảm bảo nguồn hàng có chất lượng, giá trị tăng cao, công việc quản ý trong khoảng khâu đóng hộp đến đóng hộp, bảo quản sau thu hoạch, tróc nã xuất cỗi nguồn, kiểm soát vệ sinh thực phẩm, kiểm dịch.

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cũng bình chọn cao những chiến thắng xuất khẩu nông phẩm, thủy sản trong thời điểm qua, song song Bộ Trưởng cũng chỉ ra những bất cập, vế đề tồn tại , hạn chế giễu, chưa thực sự bền vững trong khâu doanh nghiệp xuất khẩu căn nguyên. Đặc biệt, các tổ chức còn thiếu thông tin, phân tích, tìm hiểu về sở thích, nhu cầu của hoạt động mua bán, giữ tập quán buôn bán chứa đựng phổ quát yếu tố không may...

Cũng phát biểu tại buổi Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Sản xuất vùng quê Nguyễn Xuân Cường thể hiện sự quan trọng hoạt động xuất khẩu nông sản cần chú tâm về công việc quy hoạch, tái cơ cấu đóng gói hàng nông thủy sản, coi trọng, vồ cập tới công tác trao đổi (ý kiến) thành lập cửa thị trường, tăng nhanh điều hành, kiểm soát chất lượng, tiêu chuẩn hàng nông thủy sản nhằm vượt lên các hàng rào kỹ thuật. Đồng thời, tin tức, định hướng, cung cấp cho người nông dân, công ty trong hoạt động đóng gói, đóng gói xuất khẩu cũng như các chế độ nhằm tăng cường liên minh chuỗi.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city