Hotline
0938 696 012

Bức thư 'Mẹ ơi đừng giục con lấy chồng nữa': Lương bốn tuần 3 triệu và 30 triệu, con sẽ gặp được những người con trai khác nhau

20:00

Con gái, tuần này có từ từ về nhà được không con?

Em họ con sắp lấy chồng rồi, con cũng về mà đi xem mắt đi chứ. Giờ còn trẻ thì tranh thủ mà kiếm tấm chồng đi, con không thấy đích mẫu lắm rồi à.

Con lớn vậy rồi còn không chịu lấy chồng thì xem như bỏ đi. Sao ai tới tuổi cũng lấy chồng đẻ con, mà con cứ thích làm cho khác vậy?

Dù con có chuyên nghiệp, có nhận phổ quát tiền hơn, 30 tuổi còn ế thì có khác gì chuyện cười không, bố mẹ cũng phải trinh nữ lây.

Con...

"Bộp..." một tiếng, con cúp máy tính bảng của mẹ.

Mẹ à, dạo cách đây không lâu mẹ liên tục thúc giục con chuyện kết duyên. Bố kể, thì thầm với con xong xuôi lần nào mẹ cũng ức giễu cợt đến phát khóc, bố nói mẹ chỉ muốn tốt cho con, mẹ chỉ muốn tâm tư với con.

Thế nên nhân đây, con sẽ nói hết những gì con nghĩ trong lòng chính mình cho mẹ.

01

Con không muốn vì phải kết duyên mà kết duyên

Bức thư Mẹ ơi đừng giục con lấy chồng nữa: Lương tháng 3 triệu và 30 triệu, con sẽ gặp được những người đàn ông khác nhau - Ảnh 1.

Con nhớ trong một bài hát có câu thế này: "Tôi chưa từng nghĩ tới chuyện sẽ lẻ loi mãi, nhưng luôn có dự cảm phiên bản thân sẽ kết hôn rất muộn".

Mẹ ơi, con cũng từng có dăm ba mối tình đang yên ổn ổn đột nhiên kết thúc, con cũng từng chứng kiến đa dạng cuộc hôn nhân "bằng mặt không bằng lòng". Và càng ngày con càng trông thấy, người mà con muốn gặp mặt được là một người tình con, hiểu con và luôn ủng hộ con. Người đó không chỉ là người tình mà còn phải là người bạn, người chiến hữu sát cánh cùng con. Thành ra nên thà rằng một chính mình, con cũng không muốn nhất thời bợ. Đây là thái độ của con đối với hôn nhân.

Thực ra, cũng có lúc con nghĩ, người mà con đang hy vọng, cuối cùng là một người như thế nào nhỉ? Liệu có bao giờ có chuyện cả đời này con cũng không chạm mặt được một người phù hợp hay không?

Nếu như con có thể gặp mặt được Mr.Right thực thụ thì muộn một tí cũng không sao. Còn nếu như không chạm chán được thì không có luôn cũng chẳng thành nhân tố. Nhưng con nhân thức, con gái đến một độ tuổi cố định còn không chịu lấy chồng, nhất định sẽ bị dòm nom, bị chỉ trỏ, bị hỏi han.

"Thế làm sao mà vẫn ế?"

"Lấy chồng đi"

"Kén quá đấy"

"Sao ích kỷ vậy? Trẻ thơ vậy? Lớn rồi thì phải lấy chồng đi chứ!"

...

Mẹ biết không, chỉ đơn giản là con không muốn vì phải kết duyên mà kết hôn, thế thôi.

02

Con muốn đời này bản thân mình chỉ mặc váy cưới một lần

Bức thư Mẹ ơi đừng giục con lấy chồng nữa: Lương tháng 3 triệu và 30 triệu, con sẽ gặp được những người đàn ông khác nhau - Ảnh 2.

Mẹ ơi, con cũng muốn có được một cuộc hôn nhân tốt đẹp lắm chứ.

Mỗi lần thấy bố để mắt mẹ, ân cần mẹ, yêu chiều mẹ, con lại nghĩ đây mới đúng là cảm giác một cuộc hôn nhân hoàn mỹ. Con cũng muốn gặp được đúng người vào đúng thời điểm, sau đó cùng người yêu tạo lập một mai sau êm ấm bên nhau. Con không theo chủ nghĩa đơn độc, nhưng con chỉ muốn đời này bản thân mình mặc váy cưới một lần.

Cuối tuần trước, con về nhà một đồng nghiệp chơi. Vừa mới tham gia cửa nhà cô ấy, chồng cô ấy chào con một tiếng rồi tham gia phòng còn con với cô ấy thì ở ngoài phòng khách bàn công chuyện. Vì lười nấu bếp nên đồng nghiệp của con gọi lẩu bên ngoài cho người ta ship tới, đồ đến nơi, cô ấy gọi chồng ra ăn. Lúc cô ấy pha nước chấm, chồng cô ấy vẫn cắm mắt vào cái điện thoại rồi bồi thêm một câu:

"Nhớ là anh không ăn cay, không ăn hành, không ăn tỏi, thêm tí vừng với chanh là được rồi".

Hết rau nhúng, anh ta bắt đồng nghiệp con đi rửa thêm. Hết khoai tây cừu, anh ta bắt đồng nghiệp con vào bếp lấy tiếp. Cuối cùng ăn ngừng, anh ta lại để đồng chí con tự thu vén, lau rửa, còn bản thân thế ra ngoài hóng gió.

Trong lúc rửa bát đĩa, con hỏi đồng nghiệp: "Sao bà không đi hóng gió với chồng bà?".

Con cứ tưởng là vì cô ấy ngại con còn ở đây, không ngờ cô ấy nói: "Trước giờ tôi có bao giờ đi dạo kiểu này với chồng đâu. Ăn ngừng anh ấy hay thích đi thế, còn tôi không thích nên anh ấy toàn đi một bản thân, tôi ở nhà dọn dẹp là được rồi".

Con không thể tinh được lắm: "Tưởng sau bữa cơm, hiền thê chồng ai cũng phải giao lưu, nói chuyện gì đó chứ. Người trẻ kết duyên mà cũng thế này á?".

Tiếp đó, đồng nghiệp giải thích cho con nghe một tràng dài. Cô ấy bảo, chỉ có 2 kiểu thanh nữ có thể duy trì hôn nhân vui vẻ: 1 là thanh nữ vui vẻ, 2 là phụ nữ mạnh bạo. Rất không may, đa số những người cô ấy gặp mặt đều thuộc kiểu sau. Họ không hy vọng quá rộng rãi vào chồng chính mình nên luôn đủ thư thả để đón nhận toàn bộ.

Đồng nghiệp của con không hay giao du với chồng, còn chồng cô ấy cũng chẳng mấy khi phụ cô ấy việc nhà, như thể nhà này của một bản thân mình cô ấy vậy. Trước đó, cô ấy không quan tâm nhưng bữa nay rửa bát với con, cô ấy mới nhân thức hóa ra lúc khiến cho việc có người tán gẫu cùng thật là tốt. Cô ấy còn kể con nghe có lần cô ấy về ngoại 2 tuần, tới lúc về nhà, áo quần vẫn treo ngoài ban công y nguyên, dù lúc đi, cô ấy đã dặn chồng phải thu vào. Cũng trong khoảng thời gian cô ấy đi vắng, chồng cô ấy gọi đồ về và vứt cồng kềnh hết, chẳng quét dọn. Thế nên sau này, dù đôi khi bận bịu vô cùng, cô ấy vẫn phải tranh thủ về nhà nấu cơm cho chồng.

Cô ấy nói đôi khi, vấn đề khiến một cuộc hôn nhân nứt rạn chẳng phải do người thứ ba, ko phải do chuyện tiền nong, mà đơn giản là vì đôi ba chuyện vặt vãnh trong sinh hoạt hàng ngày, đến lúc phổ biến sống rồi mới phát hiện. Đồng nghiệp của con cũng từng nghĩ đến chuyện ly hôn, nhưng rồi cô ấy nghĩ xa đến cả những điểm lợi, hại sau đó nữa và quyết định thử chịu đựng.

Mẹ biết mà, con là người thích rỉ tai, giả dụ chẳng may vớ phải một anh ít nói, cả hai không bao giờ mua bán với nhau lời nào, thì chắc chỉ được nửa 04 tuần là con chán mất. Con muốn chạm chán được một người có cùng thị hiếu với con, có thể cùng con đi dạo sau bữa tối, có thể cùng nhau làm việc nhà, cùng nhau cố gắng khiến cho việc, kiếm tiền, chăm lo cho mái nhà.

Và trước khi gặp gỡ được một người tương tự, con sẽ không tùy tiện thể kết duyên đâu.

03

Lấy nhầm chồng đáng sợ hơn lấy chồng muộn phần đông

Bức thư Mẹ ơi đừng giục con lấy chồng nữa: Lương tháng 3 triệu và 30 triệu, con sẽ gặp được những người đàn ông khác nhau - Ảnh 3.

Mẹ à, mấy năm mới đây, lần nào gọi điện cho con, hình như mẹ cũng mang tin mừng đến.

Mẹ luôn thích kể đứa nào đứa nào nhà bạn nào bằng tuổi con giờ đã đã lấy chồng, con trẻ trong nhà đã đi học mẫu giáo, rồi thì đứa nào đứa nào bé nhỏ hơn con vừa cưới, đám cưới to hoành tráng vô cùng... Giống như việc mẹ kể em họ con sắp lên xe hoa vậy.

Nhưng mẹ ơi, những đám cưới kia mẹ cũng chỉ được chứng kiến những hôn lễ ấy chứ đâu nhân thức nội tình từng cuộc hôn nhân là như thế nào.

Mẹ nhớ Nhi không? Nó đang làm cho thủ tục ly hôn rồi.

Ra trường chấm dứt, nó lựa chọn về quê khiến và đương nhiên, làm sao mà thoát khỏi vụ giục cưới của mẹ nó. 3 tháng vừa gặp gỡ vừa quen vừa cưới, nó lấy một anh mà người ta vẫn coi là "môn đăng hộ đối" với nó. Vì thời điểm khám phá quá ít, cũng chẳng đủ yêu nhau nên chỉ cưới được mấy hôm đã xảy ra yếu tố rồi.

Lúc Nhi mang bầu, nó nghỉ làm, kinh tế do một tay chồng nó kiếm. Mỗi lần nó cần tiền, nó chỉ dám xin 1 ít và chồng nó cũng chỉ cho 1 ít, còn nếu nó không xin, chồng nó cũng bơ luôn. Nhi nó bi tráng lắm nhưng nó nhân thức nó thất nghiệp, ăn bám nên chẳng dám nói gì. Thời điểm nó bầu bí, chồng nó đánh dấu hết các khoản chi phí của nó rồi cứ cuối tháng đưa cho nó xem, móc mỉa nó dè xẻn một tẹo, tiền cưới chẳng còn phổ biến đâu. Mỗi lần nó đi khám thai toàn là đi một bản thân mình vì chồng nó lúc nào cũng kêu bận. Ngày nó sinh, câu đầu tiên chồng nó hỏi bác bỏ sĩ cũng là: "Nam nhi hay con gái?".

Con nhân thức Nhi nó khó tính, nó nghĩ hôn nhân của nó như một cuộc giao dịch mua bán ấy.

Mẹ biết mà, hôn nhân không có ái tình, chỉ có thể dựa vào nghĩa vụ và định kiến mà duy trì thôi.

Ban đầu nó còn tính cứ sống thế mãi mẹ ạ. Nó bảo người trưởng thành nói gì chuyện yêu đương, mà nhà nó cũng cực kì dị ứng mấy vụ ly hôn này. Mãi tới lúc bố đẻ nó bé nặng phải vào viện, nó mới đích thực nhận ra cuộc hôn nhân của chính mình đáng buồn đến cỡ nào. Bố nó nhập viện, chồng nó chỉ kẹ qua đúng một lần cho có lệ, còn đâu một bản thân mình nó ở đó chăm bố. Lương bổng nó kiếm được phải tậu đồ ăn, đồ dùng hàng ngày cho cả nhà, nên muốn lo cho bố, nó lại phải xin tiền chồng. Mà mẹ nhân thức không, chồng nó bảo không cho, vì đấy là bố nó, không phải bố anh ta.

Sau cùng, nguyên do chính khiến Nhi lựa chọn ly hôn là vì không nhân thức lần đó chồng nó sao lại uống say, trong nhà thì rất đông khách, nó nhắc nhẹ một câu là sau này anh uống ít thôi, không ngờ chồng nó cho nó một cái bạt tai. Sau này nó mới biết, hóa ra trước đây chồng nó yêu một cô nhưng mái ấm không đồng ý. Tới lúc bị ép quá, mới quyết định cưới nó. Vì không yêu nó nên cứ bực bõ hay chạm mặt chuyện bức xúc, anh ta lại trút lên đầu con nhỏ tuổi.

Cũng may bạn con ly hôn cũng với tốc độ cao, không quyến luyến gì nữa. Nó dặn con: "Tùy một thể lấy chồng còn đáng sợ hơn lấy chồng muộn. Nếu có thể khiến cho lại, tao nhất mực sẽ chờ gặp đúng người mới lấy".

Hôn nhân không dựa trên cơ sở tình cảm thì khó mà bền lâu được. Ví như không có thời gian dài trao đổi, tò mò thì làm sao mà con nhân thức được tình địch thực thụ là người như thế nào. Tùy luôn thể bước vào hôn nhân là vô nghĩa vụ với bản thân và với cả người còn lại nữa.

04

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp sẽ làm chúng ta trở thành tốt đẹp hơn

Bức thư Mẹ ơi đừng giục con lấy chồng nữa: Lương tháng 3 triệu và 30 triệu, con sẽ gặp được những người đàn ông khác nhau - Ảnh 4.

Con biết ai cũng nên thành gia lập nghiệp, ai cũng nên học hành, nỗ lực. Bởi thế, với con, chuyện kiếm tiền, học tập mới thực sự là nhân tố hiện tại con nên khiến nhất, vì chỉ có những cô nàng đã già còn ế còn có điều kiện kinh tế eo hẹp mới trở thành trò cười của người khác thôi mẹ.

Bố trông vậy mà sâu sắc lắm nhé mẹ. Bố từng gửi cho con một đoạn thế này: "Đừng bao giờ đuổi theo một con ngựa. Hãy sử dụng thời điểm đuổi ngựa để săn sóc cho thảo nguyên của mình. Chờ tới lúc xuân về hoa nở, ngựa sẽ tự động tới".

Đúng người, đúng thời điểm, ái tình thật tình có thể giúp chúng ta biến thành những người tốt hơn.

Mẹ biết không, ở Ireland, đã kết duyên rồi là không được ly hôn đâu, nhưng ban sơ, người ta đã có thể lựa chọn niên hạn từ 1 đến 100 năm, quá thời hạn mà không nộp phí duy trì thì xem như chấm dứt. Nhưng thời điểm càng ngắn thì chi phí càng cao. Chẳng hạn như đạt yêu cầu 1 năm mất khoảng 70 triệu thì 100 năm chỉ cần 20 nghìn thôi. Chưa kể đến việc, nếu như lựa chọn kết duyên 1 năm, người đăng kí sẽ phải đọc một quyển sách dày cộp can hệ tới hôn nhân. Còn giả dụ chọn lựa kết duyên 100 chỉ cần đọc 1 trang giấy, trên đó viết đúng 1 câu: Chúc nhì người hạnh phúc tới già.

Bức thư Mẹ ơi đừng giục con lấy chồng nữa: Lương tháng 3 triệu và 30 triệu, con sẽ gặp được những người đàn ông khác nhau - Ảnh 5.

Mẹ nhớ không, ngày xưa con chết sống đòi học cấp 3 xa nhà, mẹ không đồng ý. 3 năm sau, con trở thành "con nhà người ta" thường xuyên được mẹ đem ra khoe với người khác.

2 năm trước con muốn học lên cao học, mẹ cũng cho rằng con lớn rồi còn không chịu định hình, giờ đây công tác con thăng tiến cũng nhờ thời gian học cao học khó nhọc ấy.

Nên hiện giờ, mẹ cũng tin cậy con nhé, với chuyện kết hôn, con có chính kiến và ý tưởnrg của riêng bản thân mình. Dù là tương lai, dù là hôn nhân, con gái của bản thân cam kết đều sẽ khiến cho thật tốt!

Khi con lương 3 triệu và khi con lương 30 triệu, cam đoan những chàng trai con chạm mặt được cũng không giống nhau. Thế nên vội mà làm cho chi hả mẹ? Sau gần như, ko phải mẹ chỉ muốn con hạnh phúc, đủ đầy thôi hay sao?

Đừng giục con lấy chồng nữa nhé mẹ, con sẽ lấy mà, chỉ là chưa phải lúc này thôi...

Theo YINGIE

Helino


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city