Hotline
0938 696 012

Bước đi chiến lược mới của Việt Nam Airlines: Bắt tay với Aerospace tiến sâu tham gia hoạt động mua bán tu sửa, bảo dưỡng phi cơ

05:00
Bước đi chiến lược mới của Vietnam Airlines: Bắt tay với Aerospace tiến sâu vào thị trường sửa chữa, bảo dưỡng máy bay - Ảnh 1.

Công bố Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ hàng không vn Singapore

Ngày 26/9, Công ty TNHH Công nghệ Công nghiệp hàng không Việt Nam Singapore (Việt Nam Singapore Technologies Engineering Aerospace - VSTEA), liên doanh giữa Công ty TNHH MTV Công nghệ phi cơ VAECO, đơn vị thành viên của Việt Nam Airlines, và Công ty ST Engineering Aerospace đã chính thức công bố dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, Bộ Liên lạc Vận chuyển vận, Bộ Khoa học Kĩ nghệ.

Thiết kế VSTEA là hoạt động cụ thể hóa biên bạn dạng ghi nhớ phù hợp tác giữa VAECO và ST Engineering Aerospace được ký kết tham gia 04 tuần 4/2018, đánh dấu sự có mặt trên thị trường của công ty liên doanh bảo dưỡng, sữa chữa trang bị phi cơ (aircraft components) đầu tiên và duy nhất tại vn tới thời gian hiện tại.

Tiến sâu tham gia thị trường tu sửa, bảo dưỡng tàu bay

Với sự hợp tác của nhị công ty khoa học hàng không bậc nhất vn và Singapore, VSTEA sẽ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, tu sửa trang bị tàu bay cho các hãng hàng không nội địa và quốc tế, bao gồm phục vụ cho dòng phi cơ A320 và một số vũ trang cho các dòng tàu bay chung như Boeing 787, Airbus A350, A320, A321, ATR 72… đồng thời hỗ trợ các yếu tố công nghệ như khí nén, thủy lực, linh kiện điện, điện tử, bánh xe, phanh và vũ trang an toàn.

Ông Dương Trí Thành – Giám đốc điều hành Vietnam Airlines cho nhân thức: "Đối tác liên doanh ST Engineering Aerospace là một trong những tổ chức bảo dưỡng máy bay lớn nhất trái đất về diện tích và trình độ phát triển. Chúng tôi tin cậy phù hợp tác này sẽ đem lại những ích lợi to lớn cho cả nhị bên trong một thị trường hàng không đầy tiềm năng, khởi đầu cho những thích hợp tác đầy triển vọng tiếp theo của Việt Nam Airlines và ST Engineering Aerospace."

Ông Lim Serh Ghee – Chủ toạ ST Engineering Aerospace chia sẻ: "Châu Á là khu vực trung tâm góp phần tham gia sự lớn mạnh của ngành hàng không dân dụng toàn cầu hiện đang được chúng tôi khác biệt đon đả. Chúng tôi rất sung sướng khi được hợp tác với Vietnam Airlines, một trong những khách hàng lớn, để xây cất cơ sở vật chất bảo dưỡng, sửa chữa trước tiên tại Đông Nam Á ngoài Singapore. Sự liên kết kinh nghiệm sâu rộng của Việt Nam Airlines và ST Engineering sẽ giúp công ty liên doanh mới của chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, tu sửa phong cách quả đât, đảm bảo bình yên bay tuyệt đối cho các Hãng hàng không."

Với sự phù hợp tác từ ST Engineering Aerospace, VSTEA được đầu tư trang trang bị hiện đại để điều hành công việc bảo dưỡng, tu bổ trang bị phi cơ ngay tại các cơ sở vật chất công nghệ hiện có của Vn Airlines ở sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Thị trường hàng không Việt Nam và châu Á – Thái Bình Dương với dự báo vận tốc lớn mạnh nhanh chóng nhất trái đất sẽ khuyến khích tích cực cho ngành nghề bảo dưỡng, tu bổ phi cơ trong khu vực. Việc mở bán VSTEA giúp Việt Nam Airlines nhập cuộc sâu rộng tham gia hoạt động mua bán tu sửa, bảo dưỡng trang thiết bị phi cơ đang rất tiềm năng này, cùng lúc thành lập ra thời cơ sắp có chuyển giao kĩ nghệ tân tiến, đào tạo chuyên sâu cho nguồn nhân lực công nghệ hàng không, qua đó đáp ứng tốt hơn yêu cầu sản xuất bền vững của ngành hàng không vn. 

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city