Hotline
0938 696 012

Buôn bán homestay có còn 1 vốn 4 lời? | MuaBanNhaDat

07:30

Mô hình homestay sôi động

Số liệu thống kê của Công ti Dữ liệu và phân tách cho thuê ngắn hạn (AirDNA) tại vn cho thấy, trong vòng hơn 2 năm trở lại đây (trong khoảng 2017 đến nay), số lượng homestay chỉ tính riêng ở nhị thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đã có sự phát triển mạnh khỏe. Nếu như như năm 2017, có khoảng 8.000 item (riêng Tp. Hồ Chí Minh có 5.000 vật phẩm) thì đến nay đang tăng cao gần 30.000 item (trong đó Hà Nội chiếm đoạt khoảng 11.000 vật phẩm), tăng khoảng 4 lần so với thời gian phương pháp đây 2 năm.

Theo khám phá, quá trình xây đắp hoặc cải tạo 1 homestay rất nhanh, chỉ khoảng 2 tuần – 3 04 tuần là nhà đầu tư đã có thể bắt tay vào khai thác buôn bán để thu hồi vốn. Bây chừ, giá cho thuê homestay tại Thủ đô dao động khoảng trong khoảng 300.000 đồng đến trên 3 triệu đồng/căn tùy tham gia chất lượng và dễ dãi của từng homestay.

Với thời đại công nghệ tạo ra như hiện thời, chủ homestay không cần mất phổ quát chi phí quảng cáo trên các dụng cụ truyền thông mà thường đăng tin tức cho thuê trên các trang mạng... Ví như tỷ trọng đặt phòng khoảng 60% thì 1 bốn tuần chủ homestay đã có khoảng 5,4 – 54 triệu tiền việt/căn. Trừ chi phí điều hành, thuê căn hộ thì đây là mức doanh thu tuyệt hảo, rất phù hợp để công chức, dân văn phòng có thêm nguồn thu nhập thụ động ngoài công tác chính.

Được đánh giá là kênh đầu tư mới, đem đến lợi nhuận cao, tiềm năng phát hành trong mai sau, đương nhiên để chiến thắng với mô hình kinh doanh này không hề tiện lợi. Mua bán với chị Nguyễn Thị Hồng Vân, chủ một homestay trên phố u Cơ (Tây Hồ, Thủ đô), chị Vân cho nhân thức, chị đã buôn bán homestay được hơn 2 năm. Lúc đầu chị đầu cơ xây đắp 1 căn hộ với số vốn hơn 400 triệu, vay trong khoảng ngân hàng. Sau 3 bốn tuần, homestay của chị Vân đi tham gia hoạt động. Nguồn thu của chị Vân vòng quanh năm, doanh thu nhàng nhàng mỗi bốn tuần trong khoảng 100 – 150 triệu. Sau khi trừ các chi phí quản lý, thuê đất… chị lãi khoảng 60 – 100 triệu. Sau 1,5 năm chị hoàn vốn. Thấy tiềm năng của mô phỏng kinh doanh này, 1 năm quay về đây, chị xây dựng thêm 2 căn homestay khác kế bên với chi phí khoảng 700 triệu, dự trù sẽ hoàn vốn trong năm nay.

kinh doanh homestay co con 1 von 4 loi

Một homestay tại Thủ đô

Hiện nay có còn một vốn bốn lời?

Đánh giá về hoạt động mua bán homestay tại Hà Nội, chị Vân san sẻ: “Bây chừ kinh doanh homestay cực kì cạnh tranh. Không chỉ các homestay cạnh tranh với nhau, mà còn phải cạnh tranh với vô thiên lủng nơi nghỉ ngơi, nhà nghỉ lớn nhỏ bé, đã có phần đông homestay phải sang nhượng lại. Bởi đa dạng bạn trẻ chỉ nghĩ dễ chơi, đầu tư kiến tạo độc, lạ, ở trọng tâm phường cổ lỗ là có thể hút khách. Có phổ biến người còn bỏ cả công tác chính để đầu tư vào kinh doanh homestay.”

Theo chị Vân, rộng rãi bạn nghĩ rằng mua thuê được 1 căn tầm thường cư cũ tại trung tâm xã cổ hủ Hà Nội để kinh doanh mô hình này với giá 6 triệu là đã hời. Nhưng khi vào làm cho với giá cho thuê khoảng 800 ngàn/đêm, chỉ 60% số ngày trong tháng là có khách thuê, trừ các chi phí điện nước, viên chức… chỉ còn lợi nhuận khoảng 8-9 triệu giả dụ tính toán tốt. Chưa kể tới buôn bán homestay cũng khá vất vả khi tòa tháp hỏng hóc, đồ đoàn bị khách làm hỏng phải tự sửa chữa để bớt chi phí. Hay giờ giấc của khách cũng không nhất quyết, nửa đêm, sớm khuya bất cứ khi nào có máy tính bảng là phải xuất hiện để trao chìa khóa phòng. Không chỉ vậy, phổ thông đối tượng mua hàng gọi điện đặt phòng nhưng lại không tới khiến cho phòng bị bỏ không, có trường thích hợp đối tượng mua hàng âm thầm bỏ đi mà không trả tiền tiền phòng... Chính vì thế, đa dạng bạn đang buôn bán kiểu “lấy công khiến lãi” và sang nhượng homestay sau một thời gian ngắn buôn bán.

“Tuy nhiên, theo mình thì không một ngành nghề nghề nào, không gian nào mà không có sự cạnh tranh. Cho nên, muốn phát hành tốt mô hình buôn bán này, cần phải sắm một lối đi riêng, ổn định đẳng cấp và xác định rõ khách hàng mục tiêu của chính mình, có kế hoạch rõ ràng… mới có kĩ năng thắng lợi được!” chị Vân sung sướng san sẻ.

Theo bình chọn của các chuyên gia, buôn bán mô hình homestay có nhiều tiềm năng và sẽ bùng nổ trong khoảng 3-5 năm đến, tuy nhiên cũng tiềm ẩn phổ quát rủi ro do chủ đầu tư thiếu vốn, thiếu trải nghiệm hay vị trí không có lí, sự thiếu tinh thần của khách hàng, chủ nhà đòi hỏi tăng giá, đòi nhà... Nhân tố này cũng có lí, bởi theo số liệu thống kê của Công ti AirDNA vn, tính đến hết năm 2018, tổng số homestay được ghi kiếm được tại Hà Nội là trên 11.000 vật phẩm nhưng chỉ có khoảng 6.400 item là có hoạt động thực sự, số còn lại là hoạt động không hiệu quả hoặc hoàn thành thủ tục nhưng không hoạt động.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city