Hotline
0938 696 012

BV Đa khoa Gia Lai gây thiệt thòi tiền tỉ: Giám đốc bệnh viện năng lực yếu

18:00

Ngày 21.9, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai Mai Xuân Hải cho biết, việc chỉ định thầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh giấc Gia Lai là trái qui định, như Kết luận số 09 mà Thanh tra tỉnh giấc Gia Lai đã liệt kê.

Giám đốc Bệnh viện là Phạm Bá Mỹ đã chia nhỏ dại các gói thầu, ban hành 1.165 quyết định chỉ định thầu sắm vật tư, hóa chất cho từng đợt buôn bán với giá dưới 100 triệu tiền việt (tổng trị giá các mặt hàng hơn 95 tỉ đồng).

Cạnh đó, có 361 mặt hàng Bệnh viện Đa khoa tỉnh giấc Gia Lai không đơn vị đấu thầu. Hầu hết việc làm cho vi phạm pháp luật trên đã gây thiệt thòi ngân sách và nguồn thu nhập sự nghiệp của bệnh viện, với số tiền 1,987 tỉ đồng.

Ông Mai Xuân Hải - Giám đốc Sở Y tế Gia Lai nói: “Theo tôi, các tỉnh giấc khác người ta khiến tốt, khiến cho được, thế mà Giám đốc Bệnh viện không khiến được. Như vậy chứng tỏ ông Phạm Bá Mỹ yếu năng lực”.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Gia Lai, việc chỉ định thầu của Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh giấc là trái quy định pháp luật. Để khắc phục những thiếu sót, Sở Y tế Gia Lai tới đây sẽ mời Bảo hiểm phố hội Gia Lai cùng đa dạng công ty họp bàn nhằm triển khai quy trình đấu thầu thuốc có lí hơn.

Như Báo Lao Động Trực tuyến trong bài viết " Bệnh viện đa khoa thức giấc cố tình làm trái, thiệt thòi tiền tỉ " đã đề đạt, Thanh tra tỉnh Gia Lai có Kết luận 09 cho nhân thức, ông Phạm Bá Mỹ - Giám đốc Bệnh viện đa khoa đã chia gầy, ban hành 1.165 quyết định chỉ định thầu mua vật tư, hóa chất vi phạm pháp luật; không tổ chức 361 mặt hàng, thất lạc hồ sơ... gây thiệt thòi ngân sách và nguồn thu sự nghiệp của bệnh viện số tiền 1,987 tỉ đồng.

Trước đây, năm 2015, Thanh tra thức giấc Gia Lai cũng đã nhận thấy Bệnh viện Đa khoa tỉnh giấc Gia Lai chia bé dại các gói mua sắm của nả không đúng pháp luật và yêu cầu giải quyết. Tuy thế, đơn vị này vẫn phớt lờ và tiếp tục sai phạm.

Theo Vĩnh Yên ổn - Hoàng Thanh

Lao động


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city