Hotline
0938 696 012

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại

16:30

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty JVE xác nhận có một con cá Koi chết tại sông Tô Lịch vào trưa ngày 18/9 sau 2 ngày được thả xuống bể sau xử lý trong chuỗi hệ thống giải quyết nước tại khu thử nghiệm khiến cho sạch sẽ nước sông bằng kĩ nghệ Nhật Phiên bản.

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 1.

Nhận thấy một con cá Koi chết tại bể sau xử lý nước trên sông Tô Lịch.

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ toạ HĐQT Công ti JVE nghi cá bị ngộ độc chết do phá hoại.

Nói về cội nguồn một con cá Koi chết, thây mặt công ti JVE cho nhân thức, sau khi xác nhận với bảo vệ thì kiểm soát an ninh thú nhận có lúc không để ý liên tục nên có khả năng có đối tượng phá hoại.

Ông Tuấn Anh cho biết đã nhờ một chuyên gia trong ngành nghề nuôi trồng thủy sản mổ cá ngay sau khi nhận thấy cá chết và đã tậu thấy một vài tín hiệu bị ngộ độc. "Chuyên gia mổ cá ra thấy có hiện tượng bị ngộ độc, chứng tỏ có hành động phá hoại", chủ toạ HĐQT Tổ chức kinh doanh JVE chia sẻ.

Theo tin tức về chất lượng nước đo tại chiều nay (18/9), thây mặt công ty JVE cho biết độ pH đo được lúc 15h05' chiều nay là 7,5 từ pH thích hợp cho các Koi là 7-7,5. Hàm lượng oxy hòa tan đo được lúc 15h35' là 5,27 mg/l trên mức đòi hỏi tối thiểu là 2mg/l.

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 3.
Chỉ số pH đo tại bể nước thả cá Koi trên sông Tô Lịch chiều nay trong mức phù hợp.
Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 4.

Hàm lượn oxy hòa tan cao hơn mức tối thiểu.

"Loại trừ các nhân tố chết do nấm, khuẩn theo cách nuôi truyền thống vì kĩ nghệ Nano-Bioreactor có tác dụng xử lý, diệt khuẩn, nấm, phân huỷ phân cá, trái cây thừa, tảo, ... là những nhân tố gây ô nhiễm nên tôi nghi cá bị ngộ độc là do phá hoại".

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 5.

Khu bể sau xử lý nước trong thể nghiệm khiến cho sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật chứa cá Koi được bảo kê chu đáo tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài.

Trước đây, Sáng ngày 16/9, để chứng minh chất lượng nước sau xử lý bằng công nghệ Nano - Bioreactor, chuyên gia Nhật Phiên bản đã thả 50 con cá Koi Nhật Bản và 50 con cá chép vn xuống khu vực nước sau khi xử lý trên sông Tô Lịch.

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 6.
Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 7.

Hình ảnh cá Koi sau một ngày thả tại bể sau giải quyết trên sông Tô Lịch.

"Sau thời gian câu kết sở ngành liên quan của đô thị Hà Nội, hôm nay chúng tôi tổ chức thả cá Koi (cá gáy Nhật) tại nhị điểm thí nghiệm kĩ nghệ Nano là một đoạn sông Tô Lịch, và một góc Hồ Tây. Dường như, cá chép của vn cũng được thả để chứng minh được kết quả sau thời điểm giải quyết nước ô nhiễm tại nhị điểm trên. Mỗi nơi chúng tôi sẽ thả 50 con cá Koi. Bởi, con cá Koi luôn khó chịu, đòi hỏi cao trong không gian sống của nó. Môi trường nước phải bảo đảm tinh khiết không bị ô nhiễm không có vi khuẫn nhiễm bệnh thì cá Koi mới có thể sống được", ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ toạ Hội đồng quản trị Công ti Cũ kĩ phần Cải thiện môi trường Việt Nhật (JVE) cho biết.

Theo Duy Phạm

Tiền phong


Xem tại: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city