Hotline
0938 696 012

Các nền tảng kĩ nghệ đang dần lấy thị trường nơi nghỉ ngơi dân gian | MuaBanNhaDat

18:04

Theo dự đoán của Hiệp hội ngao du Châu Á - Thái Bình Dương PATA, lượng khách vãn lai nước ngoài đến vietnam năm 2023 là 30 triệu lượt, với tốc độ gia tăng nhàng nhàng hàng năm trong khoảng 2018 tới 2023 là 14%/năm. PATA cũng cho biết thêm, đội ngũ khách vãn lai tự túc đang tăng thêm mạnh trong những năm qua, khiến thay đổi các mô phỏng buôn bán du lịch truyền thống.

Du lịch tự túc lên ngôi

Một nghiên cứu của TrekkSoft ghi kiếm được, tính đến tháng 01/2018, “solo travel” và “travel alone” (ngao du tự đắc) biến thành trong khoảng khóa được kiếm tìm rộng rãi nhất trên Google, với lượt tìm kiếm tăng đến 600%.

Du lịch tự đắc được nắm bắt là xu hướng du khách tự thực hiện chuyến ngao du đi một mình tới những nơi khác nhau, tự quyết định về chuyến đi, các phục vụ cũng như hưởng thụ tại các địa điểm ngao du.

cac nen tang cong nghe dang dan lay thi truong khach san binh dan

Du khách ngày nay có thể dễ dãi tự đặt vé phi cơ, đặt phòng, tour địa phương... phê chuẩn các ứng dụng trực tuyến với mức giá dè xẻn mà không cần tới công ty lữ hành. Ảnh: Duy Hiệu.

PATA đánh giá, khuynh hướng này phát hành là nhờ sự thúc đẩy của tầng lớp trung lưu đang gia tăng ở châu Á cũng như công cụ kết nối càng ngày càng thuận lợi hơn, điển hình là sự hình thành của các hãng hàng không giá trẻ, công ty phục vụ lữ khách trực tuyến và sự thành lập của phổ biến nền móng công nghiệp.

Hàng ngũ khách vãn lai tự túc là những người thông thạo kĩ nghệ và cũng độc lập hơn so với đời trước. Những ưu tiên hàng đầu của nhóm khách này nhân tố bình yên, bảo mật, vệ sinh và kỹ năng truy cập Wi-Fi/Internet. Bên cạnh đó, họ cũng thường lựa chọn sử dụng các phục vụ mang tính thuận lợi, có chi tiêu thấp nhằm dè xẻn ngân sách.

Sự bùng nổ của các nền móng công nghệ mới

Xu hướng ngao du tự mãn đã động viên cho sự ra đời của các nền móng dịch vụ kĩ nghệ. Klook, nền móng đặt dịch vụ ở các điểm tới ngao du với tổng số vốn đã gọi lên tới 300 triệu đô la, chỉ riêng tại hoạt động mua bán châu Á số lượng khách du lịch tư nhân đã tăng trên nền tảng của họ trong khoảng 31% lên 38% vào năm 2018.

Theo thống kê mới nhất của TripAdvisor, trong bốn tuần 6/2019, số lượng người dùng các nền tảng đặt phòng lớn như Booking.com là 203 triệu lượt, Airbnb là 77 triệu lượt và Agoda là 16,6 triệu lượt.

cac nen tang cong nghe dang dan lay thi truong khach san binh dan

Các nền tảng Booking, Agoda, Airbnb hiện là kênh chính để du khách đặt phòng nơi nghỉ ngơi tại các vị trí du lịch. Ảnh: Quỳnh Trang.

Mặt khác, theo thông báo của Travelport Digital, một nền móng tương tác di động dành cho các thương hiệu ngao du, 35% tổng số người mua đã chuyên chở Áp dụng về máy laptop để kiếm tìm các chuyến bay hoặc phòng khách sạn, 27% tải Áp dụng về máy để đặt các chuyến bay/nơi nghỉ ngơi, và 19% bật báo cáo trong khoảng các Áp dụng du lịch để kiếm được thông tin.

Phổ quát start-up nước ngoài như RedDoorz hay OYO đã mở mang và khai thác thời cơ tại vn. song song, vài start-up Việt hiện trong lĩnh vực này như Luxstay, Vntrip, Ivivu, Vietnambooking cũng đang chiếm được hồ hết sự ủng hộ.

Nơi nghỉ ngơi dân dã kinh doanh đứt quãng

Ngành khách sạn nghỉ ngơi đã và đang chịu sức ép từ việc vận hành các mô hình kinh doanh “lỗi thời”, cho nên đề nghị thích nghi và đổi mới nhiều hơn so với các loại hình BĐS khác.

Trước sự sản xuất này, ông Troy Griffiths, Phó tổng giám đốc Savills Việt Nam, bình chọn trong kỷ nguyên của kĩ nghệ bất động sản (Prop-tech) và kĩ nghệ 4.0, các trang mạng đặt phòng, truyền miệng và mạng xã hội có thể làm cho cách biệt, cùng lúc cũng đem đến rộng rãi ích lợi cho lĩnh vực khách sạn.

Ông Troy Griffiths cho biết, lúc trước các phục vụ tải nhà hàng hay gói tour đều hướng tới cung ứng phục vụ trọn gói trong phạm vi mô hình nơi nghỉ ngơi. Thế nhưng, theo khuynh hướng bây giờ, các dịch vụ này đang tách ra và vận hành độc lập.

cac nen tang cong nghe dang dan lay thi truong khach san binh dan

Các nhà vận hành mới như OYO hay RedDoorz đang tiêu chuẩn hóa các khách sạn dân gian tại vn.

Các nền tảng công nghiệp nói trên thường có thứ tự vận hành chặt chẽ, hướng đến tiêu chuẩn hóa chất lượng phục vụ. Nơi nghỉ ngơi và chủ nhà có vai trò là bên kiếm được nhượng quyền, do vậy họ phải điều hành theo quy chuẩn được định sẵn, bảo đảm quy mô tối thiểu như máy lạnh, TV, Wi-Fi free, chăn ga sạch sẽ, bữa sáng không lấy phí, nhà vệ sinh sạch sẽ và hoàn toản vệ sinh tư nhân.

“Các tổ chức vận hành quốc tế và các trang đặt phòng đem đến lợi thế về công suất cho thuê và quy mô màng lưới, nhờ đó giúp nơi nghỉ ngơi tăng doanh thu”, ông Troy nói thêm và nghĩ rằng, thị phần thị trường mà các doanh nghiệp này đang nhắm tới là thị phần trẻ hơn, bằng cách thức cung cấp phục vụ mau lẹ với giá cả có lí.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city