Hotline
0938 696 012

Các trạm BOT phải hoàn thành hồ sơ thu phí tự động trước 25/9

16:31

Cụ thể, trong văn phiên bản gửi các đơn vị liên quan về xây dựng phương thức bàn giao công tác thu phí để thi hành t hu phí điện tử không người điều khiển không dừng , Tổng cục ĐBVN cho biết, đơn vị này đã có văn bản chỉ dẫn xây dựng thứ tự tổ chức, điều hành thu phí sau khi chuyển giao công việc thu phí để thi hành cách thức thu phí điện tử không người điều khiển không dừng. Đương nhiên, tới nay Tổng cục ĐBVN mới thu được văn bạn dạng của Công ty thu phí không người điều khiển VETC và của 3 nhà đầu tư dự án BOT.

Các trạm BOT phải hoàn tất thủ tục thu phí tự động trước 25/9 - Ảnh 1.

Tổng cục ĐBVN đòi hỏi các nhà đầu tư BOT trước 25/9 phải hoàn thành các thủ tục bàn giao trạm để triển khai thu phí không người điều khiển không dừng...

Tổng cục ĐBVN yêu cầu các nhà đầu tư dự án BOT xây đắp cách thức bàn giao, thu nạp nhân sự và của cải dịch vụ công tác thu phí gửi chủ đầu tư dự án thu phí điện tử không người điều khiển không dừng (ETC) . Các bên cần sớm thống nhất phương án bàn giao, tiếp thụ nhân sự và của nả.

"Các nhà đầu tư công trình BOT căn cứ Thông tư số 37/2018 của Bộ GTVT, Tiêu chuẩn cơ sở vật chất số TCCS 01:2008, trên cơ sở vật chất quy trình quản lý thu phí đã xây đắp, lập dự toán cho công tác quản lý thu phí trình Tổng cục ĐBVN. Đồng thời, xây đắp phương án giải quyết công lao và xử lý của nả sau khi bàn giao công tác thu phí. Phối phù hợp với các nhà đầu tư công trình ETC hợp nhất quy chế nhạo phối phù hợp quản lý, điều hành công việc thu phí", Tổng cục Tuyến đường bộ đòi hỏi.

Tổng cục ĐBVN cũng đề nghị các nhà đầu tư dự án ETC xây đắp quy chế giễu phối thích hợp điều hành, vận hành công việc thu phí gửi các nhà đầu tư công trình BOT hợp nhất, ban hành và hợp nhất phương thức bàn giao, thu nhận nhân lực và tài sản với các chủ đầu tư BOT.

Các trạm BOT phải hoàn tất thủ tục thu phí tự động trước 25/9 - Ảnh 2.

Tổng tổ chức kinh doanh Đầu cơ tạo ra các con phố cao tốc vn (VEC) bị chỉ đích danh chậm rãi chễ trong khai triển thu phí không dừng.


Về tiến độ thi hành phương thức bàn giao, quy giễu cợt phối hợp... các chủ đầu tư công trình BOT gửi các Cục Điều hành con đường bộ trước ngày 25/9/2019. Cục Quản lý tuyến phố bộ gửi Tổng cục Tuyến đường bộ VN kết quả rà soát phương thức bàn giao, tiếp thụ và khắc phục công sức, của nả do các nhà đầu tư dự án BOT trình trước ngày 7/10/2019.

"Tới thời điểm bàn giao toàn bộ công tác thu phí sang thu phí ETC, đối với các công trình BOT chưa được trình các cách thức, quy nhạo báng phối hợp, quy trình điều hành thu phí và chưa được phê chuẩn dự toán quản lý thu phí, các chủ đầu tư dự án BOT tự bố trí kinh phí phục vụ công tác điều hành sau khi bàn giao công tác thu phí sang chủ đầu tư công trình ETC", Tổng cục Con đường bộ khẳng định.

Theo Quyết định 07/2017 của Thủ tưởng về việc thu phí dịch vụ sử dụng con đường bộ theo hình thức điện tử không người điều khiển không dừng nêu rõ: Nhà đầu tư các dự án BOT trên QL1 và tuyến phố Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên lờ đờ nhất đến ngày 31/12/2018 phải bàn giao toàn bộ các trạm thu phí đang điều hành cho nhà cung cấp dịch vụ thu phí để thi hành việc thu phí theo hình thức điện tử không người điều khiển không dừng. Lịch trình chi tiết do tập đoàn nhà nước có thẩm quyền quyết định.

Đối với trạm thu phí phục vụ sử dụng tuyến đường bộ được xây dựng sau ngày 1/1/2019, nhà đầu tư phải thực hiện bàn giao toàn cục việc điều hành, điều hành trạm thu phí phục vụ sử dụng tuyến phố bộ ngay sau khi được nghiệm thu, đưa vào dùng cho nhà cung ứng phục vụ thu phí.

Với các dự án xây đắp kết cấu cơ sở vật chất liên lạc đường bộ khác do tập đoàn Nhà nước có thẩm quyền quyết định thích hợp với vấn đề kiện thực tế, lừ đừ nhất đến ngày 31/12/2019 phải bàn giao cục bộ việc điều hành, điều hành trạm thu phí phục vụ dùng tuyến phố bộ cho nhà cung ứng dịch vụ thu phí để chấp hành thu phí không người điều khiển không dừng.

Theo Phi Long

VOV


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city