Hotline
0938 696 012

Căn hộ giá thành nào đang hút khách nhất trên thị trường? | MuaBanNhaDat

16:30

Dò hỏi tại khu vực quận Tân Phú (TP.HCM), thời gian này có trên dưới 10 công trình căn hộ đang trong thời kỳ hoàn thành căn bản và được đưa ra hoạt động mua bán ở quá trình này. Mức giá thứ cấp được chào bán khá cạnh tranh, được phổ biến người mua nhà kiếm tìm.

Chả hạn, một dự án nằm trên phố u Cơ, Thị trấn Tân Sơn Hai, Quận Tân Phú, TP. HCM h hiện đang chào giá thứ cấp căn diện tích 68m2 tầm 2,2-2,4 tỷ đồng (khoảng 35 triệu đồng/m2) cho các căn có quy mô trong khoảng 66.9 m2 – 97.13 m2. Hay một dự án khác gần đó cũng được chào giá thứ cấp 32 triệu đồng/m2 (khoảng 2,1 tỷ đồng/căn/diện tích 65m2). Nhiều công trình tại Tân Phú cũng được chào giá nghiêng ngả khoảng 2,3 tỷ đồng/căn tương đương 38 triệu tiền việt/m2.

Ở phân khúc cao hơn, tại các khu vực giáp ranh với Tân Phú như quận 11, thị xã 6, một vài công trình đã hoàn thiện cơ bản chào tầm giá thứ cấp không bằng nhau khoảng 3-13 triệu tiền việt/m2 (tùy công trình) so với các dự án đang đưa ra thị trường tại thị xã Tân Phú. Chả hạn như một công trình mới hoan thiện với căn diện tích 82m2 có giá khoảng 2,9 tỷ đồng/căn (36 triệu tiền việt/m2). Được biết dù các công trình này nằm trong phân khúc căn hộ cao cấp, giá bán khá cao nhưng vẫn ghi kiếm được lượng mua bán bình ổn.

can ho tam gia nao dang hut khach nhat tren thi truong

Thị trường căn hộ dưới 3 tỷ đồng/căn vẫn hút khách

Theo chia sớt của một số viên chức môi giới, ý định của khách hàng đang có xu hướng dịch chuyển về những căn hộ sắp bàn giao bởi tâm lý run sợ “mất cả chì lẫn chài”. Với những người dùng ở thực, tuy các dự án vừa ra mắt có giá thấp hơn nhưng lại có phổ quát băn khoăn về tính pháp lý, thời gian thi công kéo dài, khi mà đó họ vẫn phải đóng tiền thuê nhà hàng 04 tuần. Trong khoảng những khiếp sợ trên, nhiều cặp bà xã chồng chuẩn bị vay thêm tiền để mua căn hộ sắp hoàn thiện thay vì hy vọng trả góp theo tiến độ.

Thăm dò từ thực tế, với căn hộ có địa điểm phương pháp trọng điểm đô thị khoảng 10-15 phút đi xe máy là rất thi thoảng có tầm giá dưới 35 triệu đồng/m2. Riêng tại quận Tân Phú, việc kiếm tìm công trình sắp bàn giao nhà có mức giá trên dưới 30 triệu tiền việt/m2, tức khoảng 1,8-2 tỷ đồng/căn không còn tiện lợi. Theo vài doanh nghiệp, đó vừa là thử thách với người mua, thị trường nhưng cũng là thời cơ để các tổ chức tính toán để được tầm giá phù hợp thu hút khách hàng ở quá trình này.

Trong khi đó, tại thị trường BĐS khu Đông, các công trình sắp hoàn thiện tại các tuyến đường như Đỗ Xuân Hợp, Võ Chí Công, Nguyễn Duy Trinh… giá thứ cấp ghi nhận tăng trung bình khoảng 7-10%, vài dự án có vị trí đẹp giá thứ cấp có thể tăng khoảng 15-20%/năm. So với khu Tây, thì khu Đông đô thị được đầu tư hạ tầng thẳng cánh.

Dĩ nhiên, khu vực này mới được xuất hiện nên các một thể ích đồng đội như trọng điểm thương mại, bệnh viện, khu vui chơi giải trí… chưa xuất hiện nhiều như khu Tây nên lượng tiếp nhận trên hoạt động mua bán thứ cấp lừ đừ hơn so với các công trình tọa lạc tại khu vực quận Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình hay Phú Nhuận. Được nhân thức, những dự án căn hộ có nhân tiện ích đầy đủ, kiếm được nhà đất ngay hấp dẫn khách hàng là mái nhà trẻ. Khác biệt, những căn hộ có quy mô ngả nghiêng trong khoảng 60-80m2 có hấp lực rất tốt ở cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city