Hotline
0938 696 012

Căn hộ hưởng lợi từ sự sôi động hoạt động mua bán Tây Hà Nội - VnExpress Kinh Doanh

22:32

Chuyên gia Nhật Phiên bản, Hàn Quốc tập trung tại khu vực Mỹ Đình làm tăng thêm yêu cầu căn hộ cao cấp.

Theo quy hoạch tới năm 2030, góc nhìn 2050, Thủ đô sẽ tạo ra về hướng Tây. Khu vực này gồm các thị xã Mỹ Đình, Nam Trong khoảng Liêm, quận Quốc Oai, Hoài Đức... Các tuyến con đường được khai triển đầu cơ hối hả thời gian qua như đại lộ Thăng Long, Lê Văn Lương kéo dài hay quốc lộ 32; trục tuyến đường Tố Hữu - Lê Văn Lương cùng xe bus nhanh BRT gắn kết khu vực... giúp giao thông thêm dễ dãi.

Đa dạng công ty lớn trên hoạt động mua bán sinh ra với các công trình nhiều chủng loại loại hình và thị phần: văn phòng, căn hộ, trọng tâm thương nghiệp... làm cho thị trường trở thành nhộn nhịp.

Theo lên tiếng quý 2/2019 của CBRE, tại Hà Nội nguồn cung văn phòng hạng A chỉ có độc nhất vô nhị công trình mới và nhì tòa văn phòng hạng B đi tham gia hoạt động. Cả 2 đều nằm ở khu phía Tây. Dự kiện trong năm 2019-2020 sẽ có khoảng 260.000 m2 được mở bán, đa phần vẫn nằm ở khu vực phía Tây, Ba Đình và Đống Đa. 

Về tầm giá căn hộ trong thị phần cao cấp, CBRE ghi nhận giá tiền trung bình 2.345 đô la mỗi m2 (khoảng trên 54 triệu đồng) tăng 4% theo quý và tăng 10% theo năm. Đây cũng là chi phí trung bình cao nhất trong 5 năm qua. 

Tuy có tỷ suất cho thuê tốt nhưng theo các chuyên gia, thị trường vẫn thiếu hụt nguồn cung căn hộ cao cấp, nhất là trong thời điểm nhu cầu đang ngày càng tăng lên. 

Phối cảnh dự án The Zei tại số 8, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội.

Phối cảnh dự án The Zei tại số 8, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Thủ đô.

Theo dò la của CBRE, trong quý II/2019 tỉ lệ thu nhận của các công trình cao cấp mới đạt 50%, cao hơn phổ quát so với phân khúc bình dân và trung cấp. Trong đó, tỷ lệ khách hàng là người nước ngoài khá lớn. Sản phẩm cao cấp của chủ đầu tư có kinh nghiệm được khách Hàn Quốc, Nhật Bạn dạng chuộng.

Như tại Mỹ Đình, khu vực dồn vào một chỗ lượng lớn các chuyên gia, người nước ngoài sinh sống và khiến cho việc. Những đối tượng mua hàng này tìm kiếm các căn hộ toàn vẹn tiện dung, hoàn thành phục vụ để thuê lâu dài hoặc đầu tư. Trong khi đó, chất lượng sống người địa phương Hà Nội ngày càng tăng cao cũng kéo theo ý định chọn nhà đất phân khúc hạng sang.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký hội Môi giới bất động sản vn, nhu cầu của người nước ngoài tậu nhà tại vn cách đây không lâu tăng nhanh. Luật Nhà đất cho phép người nước ngoài được mua không quá 30% căn hộ tại một dự án.

"Do lực cầu lớn nên xuất hiện hiện tượng một vài người nước ngoài tậu vật phẩm và cho thuê, bán lại. Phần lớn đối tượng mua hàng chọn lựa tậu dự án có nhà đầu tư và đơn vị phát hành uy tín. Tiếp đến là tiêu chuẩn về tiện ích, dịch vụ", ông Nguyễn Văn Đính nói. 

Đồ hoạ 3D bên trong căn hộ dự án The Zei. 

Đồ hoạ 3D bên trong căn hộ công trình The Zei. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch HĐQT HD Mon Holdings cho rằng chọn item BĐS cao cấp là cách thức tốt để thu về lãi kép trong khoảng cho thuê và dư địa tăng giá. "Khu vực Mỹ Đình đang hưởng lợi từ điều này. Dự án The Zei dù mới mở bán, nhưng lượng khách ngoại hoàn thành thủ tục đặt sắm đã gần đạt 30%", ông Anh Tuấn nói. 

Thành Dương 


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city