Hotline
0938 696 012

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Mộng ảo và luôn 'nổ' về hạn độ thiên tài

00:00


Luyện vốn là nhân viên môi giới BĐS dạng bé nhỏ lẻ

Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, quê Gia Lai, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM), từng học trường ĐH Thành lập TP.HCM. Luyện vốn là nhân viên môi giới BĐS dạng nhỏ dại lẻ, kiếm sống bằng nghề môi giới đất nền ở khu vực vùng ven TP.HCM.

Trong quá trình môi giới thấy dễ làm cho ăn, năm 2010 khi mới 25 tuổi Luyện xây dừng công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây đắp Ali, trụ sở tại nhà trọ của ở Q.Bình Thạnh, có vốn vấn đề lệ 100 triệu đồng.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 1.

25 tuổi, Luyện mở màn lập công ty môi giới BĐS.

Chính vì có thâm niên trong nghề khiến cho viên chức môi giới, thông tỏ tình hình buôn bán đất vùng ven, giữa năm 2016, Luyện chính thức… vươn vai, với việc kiến tạo tổ chức kinh doanh Alibaba và ủy quyền người em ruột đứng tên thây mặt quy định.

Luyện doanh nghiệp ra cái gọi là "cơ quan địa ốc Alibaba" tạo ra theo cơ chế đa cấp và dùng thủ đoạn tinh xảo lập ra các dự án "ma", lừa hàng ngàn người.

Điều hành địa ốc Alibaba theo cách thức không giống người nào

Sau khi địa ốc Alibaba được xây đắp, Luyện giao cho những người thân tín trong đó có Lĩnh, ông Nguyễn Thái Lực (em ruột của 2 người này) đi thu lượm đất nông nghiệp, rồi tự phác họa thành công trình khu dân cư cao cấp. Luyện chỉ huy tổng thể cán bộ công nhân viên phê duyệt các kênh mạng phường hội, các trang web thông tin để rao bán đất nền của các dự án "ma" nhằm lừa đối tượng mua hàng.

Có thể nói CEO Nguyễn Thái Luyện đơn vị, vận hành công ty địa ốc Alibaba theo cách thức không giống khách hàng nào. Luyện liên tiếp gây chú ý bởi những phát ngôn, cách thức hành xử gây sốc.

Cái sốc trước tiên là chừng mực tăng trưởng "Thánh Gióng" ở các tổ chức kinh doanh mà Luyện lập ra. Điển hình tổ chức kinh doanh gốc, tức công ty CP địa ốc Alibaba, tháng năm/2016 khi thiết kế vốn 1 tỷ đồng. Hơn 4 tháng sau, trong lần thay đổi đầu tiên, Luyện loan báo vốn điều lệ đã lên tới 20 tỷ đồng. Và hơn 1 năm khi xây dừng, tức lần thay đối thứ 2, Luyện "nổ" vốn vấn đề lệ là 1.600 tỷ đồng.

Ngoài ra, Luyện còn lãnh đạo một số viên chức cấp điều hành tiến hành lập ra các công ti BĐS, tưởng hạn độ như là hoạt động độc lập nhưng đều là vệ tinh của địa ốc Alibaba và trong sự giữ vững, chỉ huy của Luyện.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 2.

Luyện điều hành địa ốc Alibaba theo mô phỏng đa cấp.

Luyện còn chủ trương hoạt động công ti theo hình thức đa cấp, hàng ngũ viên chức cũng tham gia đóng góp "cổ hủ phần" tham gia.

Chính bởi vậy, không mấy khó hiểu khi xảy ra các vụ việc như: bị cưỡng chế giễu ở các công trình ma, bị cơ quan quy định dò la, bị tin báo phản ảnh… thì đội ngũ viên chức của Alibaba vẫn… trống mái, vì hơn hết có phần tiền đóng tham gia, có quyền lợi trong đó.

Có thể nói hình thức của Luyện là biến tướng, không như các công ti hoạt động môi giới đất nền thông thường. Luyện dùng chiêu thức tinh xảo, lập công trình ma, lăng xê rần rộ trên mạng phường hội để lừa khách hàng.

Bị bận rộn bệnh mộng tưởng và luôn "nổ" về chừng mực anh tài

Đáng nói hơn trong quá trình vận hành công ty, CEO Nguyễn Thái Luyện biểu lộ bản thân mình là nhân loại không được thông thường. Mở hàng loạt khoá học môi giới bất động sản, thu hút nhân viên tổ chức kinh doanh hệt như mô phỏng đa cấp.

Trong những khoá học đó, trong những lời thuyết giảng hay trên các trang mạng của Alibaba, Luyện luôn "nổ" về hạn độ hào kiệt, đặt mình cao hơn những anh hùng lịch sử như: Thành Cát Tư Hãn, Gia Cát Lượng…

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 3.

Vừa mới đây ông Luyện còn viết tâm thư ước muốn "lừa" cả Thủ tướng

“Đem so với Thành Cát Tư Hãn, tôi phải nhiều năm kinh nghiệm hơn Thành Cát Tư Hãn ấy chứ. Tôi giỏi hơn cả Gia Cát Lượng”, Luyện nói.

Vốn yếu tố lệ ở các tổ chức kinh doanh mà Luyện “nổ” ngàn tỷ đồng đều là con số ảo, nhưng Luyện luôn nổ tổ chức kinh doanh của mình là lớn nhất, số 1 khu vực Đông Nam Á.

Hạn độ ảo mộng của Luyện lên tới đỉnh điểm khi trong lúc Công ti Alibaba và bạn dạng thân ông Nguyễn Thái Luyện, CEO Tổ chức kinh doanh Alibaba đang bị Bộ Công an, công an các địa phương dò la về các sai phạm, thì gần đây ông Luyện còn viết tâm thư với ước muốn "lừa" cả Thủ tướng.

 Trắng trợn, hiên ngang thử thách quy định

Không có công trình thật, không cần pháp lý, Alibaba thản nhiên "trộm cắp" hàng nghìn người suốt 3 năm nhưng không bị xử lý mà còn phát triển vững mạnh với hơn 2.000 nhân viên.

Nguyễn Thái Luyện còn biểu hiện sự ngạo mạn trắng trợn khi liên tục phản pháo truyền thông, luật sư và cả công ty công dụng vì "dám" vạch è cổ sai phạm của y.

Luyện "tung quân" đi khắp các "mặt trận" để sỉ vả, cãi tay đôi với bất cứ người nào tố giác, vạch trần hoạt động lừa đảo của công ti bản thân mình. Dư luận đã hầu hết lần bất bình khi viên chức Alibaba tụ tập đi gây hấn, tấn công đội ngũ công dụng.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 4.

Nguyễn Thái Luyện bị đội ngũ chức năng dẫn giải lên xe.

Ngay cả khi cảnh sát cơ động vây trụ sở, công an và Viện Kiểm sát đọc lệnh khởi tố, khám xét hội sở công ti, nhân viên Alibaba vẫn đi khắp nơi tuyên bố công ty dò xét chỉ đang trao đổi trực tiếp công việc với anh em Luyện.

Những người này tuyên truyền rằng hàng trăm cảnh sát cơ động vây vòng trong vòng ngoài chỉ để "yếu tố phối bình an bơ vơ tự nhằm bảo đảm buổi làm việc diễn ra trơn tru, đạt kết quả như mong đợi".

Và dù không còn ai tin yếu tố đó khi cả Luyện và Lĩnh đều đã bị công an bắt đi, phổ biến người chứng kiến vẫn không nắm bắt, tại sao cần nhiều cảnh sát đến vậy để bắt 2 kẻ này.

Nguyên hiểm hơn tới giờ khắc này, Alibaba vẫn còn tiếp tục chiêu dụ đối tượng mua hàng mới, dùng chiêu thức lãi suất cao khi nhập cuộc và tặng tiến thưởng cho khách hàng nhập cuộc lần đầu.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city