Hotline
0938 696 012

Chủ đầu tư ngày một “ưa chuộng” bất động sản kiểu xưa

22:31

Công ty phân tích này nghĩ rằng, trong bối cảnh hoạt động mua bán BĐS khan hi hữu nguồn cung, ngày càng nhiều NĐT chăm nom đến các bất động sản kiểu xưa tại khu trọng điểm TP. Trị giá mà các tòa nhà cũ này mang lại là rất lớn.

Hiện tại, trong các TP lớn có khá phổ quát tòa nhà cũ. Theo JLL, việc upgrade và tái sử dụng các BĐS này phát hành thời cơ cho các chủ đầu tư mới nhập cuộc vào thị trường và làm cho tăng trị giá bất động sản. Các tòa nhà cũ xưa có thể không còn thích hợp với nhu cầu của hiện nay, nhưng một khi các tòa nhà này được đổi mới công năng đúng phương pháp sẽ sản xuất những điểm tới thú vị.

Nhờ vào truyền thống lịch sử lâu đời, các đô thị lớn của Việt Nam sở hữu số lượng khá lớn những tòa nhà di sản, và những con hẻm lớn dẫn tới những con hẻm bé xíu và hẹp hơn. Nếu đời trước đây luôn dành đầu tiên những địa điểm mặt tiền cho việc kinh doanh bán từng cái, thì thế hệ ngày nay lại khá yêu thích với những nơi cũ xưa, trong hẻm. Nhờ tham gia khuynh hướng hoài cổ hủ của bạn trẻ, tại những đô thị lớn tại vn đang chứng kiến sự hồi phục mạnh khỏe của các tòa nhà kiểu cũ, thay vì phải tháo bỏ để xây dựng một tòa nhà mới.

Nhà đầu tư ngày càng “chuộng” bất động sản kiểu xưa - Ảnh 1.

chả hạn, các tòa nhà chung cư lâu đời trên các trục trục đường như Tôn Thất Thiệp và Nguyễn Huệ tại Q.1, Tp.HCM luôn có lưu lượng người tương hỗ bình ổn và chiếm được phổ thông cảm tình của giới trẻ trong những năm cách đây không lâu, nhờ sự nổi lên store loạt tiệm cà phê và quán ăn có đẳng cấp trang trí tối giản, cổ truyền, lạ mắt, những bậc cầu thang khúc vòng vèo chật chội nhưng đầy cổ kính, cùng với phổ quát cửa hàng áo quần bé nhỏ bên trong làm cho nên sức hút rất riêng của các tòa tầm thường cư cũ.

Điều này tạo nên giá trị cho BĐS kiểu xưa, phục vụ ý định của bạn trẻ và ngành du lịch.

Theo JLL, các tổ chức “phi bán từng cái” cũng không đứng ngoài “làn sóng” săn mua tòa nhà cũ. ví dụ, văn phòng khiến cho việc san sớt Toong đã thành công trong việc thay đổi nhiều không gian chưa được dùng trong các tòa nhà cũ, mang hơi thở tiến bộ và truyền thống vào nơi làm việc. Tại các TP lớn của vietnam, các tòa nhà cũ từng bị “quên lãng” hiện cũng khá bận bịu với sự hiện diện của các tổ chức kinh doanh khởi nghiệp và ý định tìm về những quán ăn hoài cổ hủ của thế hệ millennials.

Tất nhiên, không hề tòa nhà cũ nào cũng được tái cấu trúc chiến thắng. Địa điểm tốt là yếu tố tiên quyết cho sự thành công của mô phỏng này ngay cả khi công năng ban đầu của tòa nhà không còn thích hợp với ý định hiện nay. Những công trình cũ có kết cấu chất lượng và mặt bằng sàn linh động là một ưu thế lớn cho việc tái sử dụng.

Dường như, việc bảo đảm bình yên là nhân tố chẳng thể thiếu cho các nhà đầu tư muốn nhập cuộc vào phân khúc này. Phổ biến tòa nhà cũ đang dần xuống cấp, bị hư hỏng các chuỗi hệ thống, côn trùng và ẩm ướt. Sự vắng bóng ban điều hành tòa nhà và bất cứ thiếu hụt những vũ trang về phòng cháy chữa cháy đều là mối nạt dọa cực kì nguy hiểm.

Vì vậy, các NĐT cần phải xem xét các điều an ninh cho tòa nhà một cách nghiêm túc, phải kiếm được thức và hiểu biết rõ toàn thể các vấn đề của tòa nhà trước khi tái vận hành.

Trong khi đó, theo JLL, các NĐT cũng cần phải nhanh chân và sáng sản xuất những mô hình mới mẻ để có thể bắt kịp xu hướng trong thời gian giá cả vẫn còn phải chăng.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city