Hotline
0938 696 012

Chủ toạ BIDV: Dự kiến kiếm được tiền bán cổ hủ phần cho KEB Hana Bank trong 04 tuần 10

01:30

San sớt với Người Đồng Hành, ông Phan Đức Tú, Chủ toạ Hội đồng Quản trị của Nhà băng TMCP Đầu tư và Sản xuất vn (BIDV, HoSE: BID ), nói ngân hàng đã nộp giấy tờ Basel II lên NHNN, chờ xét phê chuẩn. Theo ông Tú, dự định, nhà băng sẽ chấm dứt tăng vốn ưng chuẩn phát triển cũ kĩ phiếu cho KEB Hana Bank trong tháng 10. Tiền bán cũ kĩ phần sẽ được chuyển về trong tháng đến. Tiến độ dựa vào tham gia tỷ giá và thu xếp vốn của công ty đối tác.

Trước đây, một nguồn tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho BIDV dự kiến hoàn tất tăng vốn trong quý III và có thể đáp ứng được Basel II.

Cuối 04 tuần 7, Hội đồng Quản trị của BIDV đã phê duyệt chào bán hiếm hoi 603,3 triệu cũ rích phiếu, tương đương 15% vốn điều lệ cho đối tác làm ăn KEB Hana Bank với giá 33.640 đồng/cp. Tổng giá trị giao dịch ước tính hơn 20.295 tỷ đồng. Nếu như thực hiện thắng lợi, vốn yếu tố lệ của BIDV sẽ tăng từ 34.187 tỷ đồng lên hơn 40.220 tỷ đồng. Nhà nước sẽ giảm sở hữu trong khoảng 95% còn 80,8% vốn.

BIDV cùng VietinBank là 2 ngân hàng nằm trong hàng ngũ 10 ngân hàng thí nghiệm Basel II. Dĩ nhiên, việc tăng vốn để cải thiện hệ số bình an vốn tối thiểu (CAR) và đáp ứng các vấn đề kiện gặp khó khăn. Sau khi làm được thỏa thuận với KEB Hana, "cánh cửa" Basel II được cho là rộng tạo dựng hơn với BIDV.

Ông Tú cho biết việc BIDV được ưng ý đạt chuẩn Basel II trong năm nay, dựa vào vào xét duyệt y của NHNN.

Theo Lê Hải

Người đi cùng


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city