Hotline
0938 696 012

Chuyển dịch dân số thúc đẩy tiềm năng BĐS TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

12:02

Bùng nổ dân số và thành phố hoá với tốc độ cao phát triển ý định nhà đất lớn tại các quận nội đô thị trấn.

Theo kết quả khảo sát dân số và nhà ở năm 2019, tính tới thời điểm ngày 23/1/2019, dân số TP HCM là hơn 8,8 triệu người. Trong 10 năm, từ năm 2009 - 2019, tốc độ tăng dân số bình quân 2,15% một năm. Mỗi năm thành phố có thêm khoảng 170.000 người, gần bằng dân số một huyện ốm. 

Ảnh: Vĩnh Phú.

Hiện trạng kẹt xe do lưu lượng công cụ lớn tại cầu Sài Gòn. Ảnh: Vĩnh Phú.

"TP HCM là thị trấn khác lạ, với vị thế trọng tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Thành phố xác định phương hướng biến thành đô thị hạt nhân, phát triển theo mô hình tập trung đa cực là lối vào, mối manh giao thương của cả nước và quốc tế. Chỉ tiêu nỗ lực của TP HCM đến năm 2030 sẽ đạt tỷ trọng thành phố hóa khoảng trong khoảng 80-90%, tương đương với các nước phát hành", ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP HCM, phản hồi.

Tính tới hết quý nhì 2019 theo công bố của Savills vietnam, có hơn 13.000 căn hộ ra mắt bán tại hoạt động mua bán TP HCM, giảm 3% theo quý và 49% theo năm. 20 dự án mới cung cấp ra thị trường hơn 6.500 căn hộ. Tổng số căn đã bán đạt hơn 8.200 căn, tăng 18% theo quý và giảm 42% theo năm. Dự đoán tới năm 2021, thị trường sẽ đón nhận hơn 160.000 căn trong khoảng 95 dự án, 40.000 căn dự kiến ra mắt vào cuối năm 2019. 

Phía Tây Bắc đô thị, tại thị xã 12 đang hiện ra một số khu thành phố, khu dân cư, phục vụ ý định đang ký tạm trú của người dân. Trong các phân khúc này, chuyên gia đánh giá căn hộ một thể ích có giá thấp và tầm trung nhận được sự vồ cập của hoạt động mua bán, có lượng tiêu thụ cao. Các dự án đáp ứng nhu cầu của cư dân về mặt kiến tạo, bày trí không gian căn hộ, tiết kiệm hóa quy mô dùng. Chuỗi hệ thống tiện thể ích nội - ngoại khu khá dễ dãi và mảng xanh sản xuất hài hoà. Một trong số đó là công trình Picity High Park trên phố Thạnh Xuân 13, xã Thạnh Xuân, thị xã 12.

Picity High Park là một trong những khu đô thị lớn nhất tại quận 12, TP HCM.

Picity High Park là một trong những khu đô thị lớn nhất tại thị xã 12, TP HCM.

Picity High Park có tổng quy mô đất 86.000m2, mật độ xây đắp choán khoảng 23%. 77% diện tích còn lại chủ đầu tư bỏ ra cho mảng xanh, trên hè phố. Nội khu công trình là chuỗi hệ thống một thể ích ích hồ bơi có chiều dài chuẩn Olympic, khu những nơi công cộng cây xanh rộng 3 hecta, tuyến phố chạy bộ dài 3km, khu thương mại shophouse, cảnh quan trọng tâm, khu sinh hoạt tập thể, khu nướng BBQ, phòng cộng đồng dục đa tính năng...

Ngay trong khuôn viên dự án còn có trường măng non và trường liên cấp chuẩn quốc tế, giúp phụ huynh dễ ợt trong việc chăm nom và đón đưa con trẻ trong nhà.

Các căn hộ Picity High Park linh hoạt như 48, 57 và 79m2, đáp ứng nhu cầu dùng của nhiều khác hàng. Tổng số căn hộ dự án là 2.577 căn. Phần lớn căn hộ theo chuẩn 4 sao khi được giải đáp - kiến tạo kiến trúc cảnh quan bởi các tổ chức kinh doanh bậc nhất của Mỹ và Hong Kong. Nhờ đó, 100% căn hộ tại Picity High Park bố trí thông minh, tối ưu công năng dùng, thuận tiện đón ánh sáng và luồng gió tự nhiên.

Picity High Park do Công ti TNHH MTV Đầu cơ Tạo ra Gia Cư, thuộc Tổ chức Pi Group khiến chủ đầu tư.

Thành Dương 


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city