Hotline
0938 696 012

Chuyển dịch dân số xúc tiến tiềm năng bất động sản TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

03:02

Bùng nổ dân số và thành phố hoá với tốc độ cao phát triển yêu cầu nhà đất lớn tại các huyện nội đô đô thị.

Theo kết quả dò hỏi dân số và nhà đất năm 2019, tính đến thời gian ngày 23/1/2019, dân số TP HCM là hơn 8,8 triệu người. Trong 10 năm, trong khoảng năm 2009 - 2019, vận tốc tăng dân số bình quân 2,15% một năm. Mỗi năm thành phố có thêm khoảng 170.000 người, gần bằng dân số một thị xã nhỏ bé. 

Ảnh: Vĩnh Phú.

Hiện trạng kẹt xe do lưu lượng công cụ lớn tại cầu Sài Gòn. Ảnh: Vĩnh Phú.

"TP HCM là đô thị đặc biệt, với vị thế trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Thị trấn định hướng trở thành thị trấn hạt nhân, phát triển theo mô hình dồn vào một chỗ đa cực là cửa ngõ, đầu mối giao thương của cả nước và quốc tế. Tiêu chí cố gắng của TP HCM đến năm 2030 sẽ đạt tỷ trọng thị trấn hóa khoảng từ 80-90%, tương đương với các nước phát hành", ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP HCM, nhận định.

Tính đến hết quý nhị 2019 theo lên tiếng của Savills Việt Nam, có hơn 13.000 căn hộ ra mắt bán tại hoạt động mua bán TP HCM, giảm 3% theo quý và 49% theo năm. 20 công trình mới cung ứng ra thị trường hơn 6.500 căn hộ. Tổng số căn đã bán đạt hơn 8.200 căn, tăng 18% theo quý và giảm 42% theo năm. Dự đoán tới năm 2021, thị trường sẽ đón nhận hơn 160.000 căn trong khoảng 95 công trình, 40.000 căn dự định mở bán vào cuối năm 2019. 

Phía Tây Bắc thị trấn, tại thị xã 12 đang xuất hiện vài khu đô thị, khu cư dân, phục vụ ý định tạm cư của cư dân. Trong các thị phần này, chuyên gia bình chọn căn hộ luôn tiện ích có giá thấp và tầm trung chiếm được sự nhiệt tình của thị trường, có lượng tiêu thụ cao. Các dự án phục vụ ý định của người địa phương về mặt thiết kế, bày trí không gian căn hộ, tối ưu hóa quy mô sử dụng. Chuỗi hệ thống luôn thể ích nội - ngoại khu khá dễ dãi và mảng xanh phát hành hài hoà. Một trong số đó là công trình Picity High Park trên phố Thạnh Xuân 13, xã Thạnh Xuân, huyện 12.

Picity High Park là một trong những khu đô thị lớn nhất tại quận 12, TP HCM.

Picity High Park là một trong những khu đô thị lớn nhất tại thị xã 12, TP HCM.

Picity High Park có tổng quy mô đất 86.000m2, mật độ xây dựng chiếm hữu khoảng 23%. 77% diện tích còn lại nhà đầu tư bỏ ra cho mảng xanh, khu vực chợ. Nội khu công trình là chuỗi hệ thống nhân thể ích ích hồ bơi có chiều dài chuẩn Olympic, khu trạm xe buyt cây cỏ rộng 3 hecta, đường chạy bộ dài 3km, khu thương mại shophouse, cảnh quan trọng tâm, khu sinh hoạt đồng đội, khu nướng BBQ, phòng đồng đội dục đa chức năng...

Ngay trong khuôn viên công trình còn có trường măng non và trường liên cấp chuẩn quốc tế, giúp phụ huynh dễ dàng trong việc chăm sóc và đưa đón con cái.

Các căn hộ Picity High Park linh động như 48, 57 và 79m2, đáp ứng ý định sử dụng của phổ quát khác hàng. Tổng số căn hộ công trình là 2.577 căn. Đông đảo căn hộ theo chuẩn 4 sao khi được giải đáp - kiến tạo kiến trúc cảnh quan bởi các tổ chức kinh doanh hàng đầu của Mỹ và Hong Kong. Nhờ đó, 100% căn hộ tại Picity High Park sắp xếp thông minh, tiết kiệm công năng sử dụng, dễ ợt đón ánh sáng và luồng gió thiên nhiên.

Picity High Park do Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Gia Cư, thuộc Cơ quan Pi Group khiến chủ đầu tư.

Thành Dương 


Xem nhiều hơn: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city